February 9, 2023
Xem tuổi xông đất, xông nhà năm 2021 hợp tuổi Kỷ Hợi 1959

Xem tuổi xông đất, xông nhà năm 2021 hợp tuổi Kỷ Hợi 1959

Chọn tuổi xông nhà, xông đất hợp mệnh với gia chủ Kỷ Hợi 1959 nam, nữ mạng sẽ đưa về giàu sang, bình an và màu đỏ may mắn trong thời điểm Tân Sửu 2021.

Vì Sao phải xông nhà, xông đất đầu năm?

Giao thừa là thời gian giao thoa giữa năm mới tết đến và năm cũ. Khi qua thời khắc Giao thừa là năm mới tết đến đã sang. người việt quan niệm khởi đầu từ lúc này trở đi, bất kể ai đi từ ngoài vào nhà mình với lời chúc mừng năm mới thì chính là người xông nhà, xông đất đầu năm mới cho bản thân.

đầu xuân năm mới tượng trưng cho việc mở màn mới, chính vì thế nếu ngày đầu năm mọi sự thuận tiện suôn sẻ thì cả năm mới cũng đã được hưởng phúc lành. Việc chọn người xông nhà đầu xuân năm mới cũng từ đó mà ra.

Theo quan niệm dân gian, chủ nhà hoàn toàn có thể nhờ vào cuộc sống của người xông nhà, xông đất ở thời điểm này để Dự kiến những vận hạn hoàn toàn có thể xảy đến với gia đình mình trong thời điểm mới.

Xem thêm: Tuổi xông đất cho tuổi Hợi 2021

Người ta mong rằng sẽ tiến hành hưởng thêm may mắn, cát lành nhờ việc mau mắn, thành đạt của người xông nhà. Ngược lại, nếu người tới xông nhà, xông đất năm mới tết đến sức khỏe không cao hay công danh sự nghiệp không ổn định, hay tình duyên kém sắc thì rất có thể sẽ khiến những điều kém may mắn đó lan truyền sang cho gia chủ.

rất có thể thấy rằng, tục xông đất, xông nhà đầu xuân năm mới không chỉ có biểu thị mong muốn, khát vọng về cuộc sống ấm cúng, hạnh phúc, an khang thịnh vượng của chủ nhà mà còn là căn cứ để Dự kiến các vận hạn trong thời hạn mà biết đường đón tránh.

không những các gia đình mà các Công Ty hay những người làm kinh doanh cũng rất quan trọng chuyện chọn người xông nhà, xông đất đầu năm mới. Họ sẽ chọn ngày lành tháng tốt để bắt đầu công việc năm mới tết đến, cũng chọn người xông đất để năm mới tết đến may mắn, làm ăn tiện lợi, khô nóng thông, tiền bạc dồi dào.

Chọn người xông nhà đầu năm mới thế nào thì tốt?

bình thường, những gia đình sẽ tìm những người hợp tuổi với mình để nhờ xông nhà đầu xuân năm mới cho đẹp. Hợp tuổi ở đấy là chỉ những người có tuổi con giáp là tam hợp, nhị phù hợp với chủ nhà. bên cạnh đó, lúc chứng kiến tận mắt tuổi xông đất, xông nhà còn phải nhờ vào từng năm con giáp khác biệt để chọn được người phù hợp nhất.

ngoài những việc chọn người hợp tuổi với mình, chủ nhà cũng nên xem cả mệnh ngũ hành để chọn người có mệnh tương sinh với mình, có thế thì năm mới tết đến mới được tốt đẹp, quý nhân phù trợ.

Người được chọn để xông nhà, xông đất nên là người có đặc thù tình thánh thiện, vui mừng, phóng khoáng. Chọn tính cách người xông nhà cũng chính là mong cho năm mới con cái ở nhà được tốt tính như thế, tương tự như mọi việc trong thời điểm hưởng lộc người xông nhà mà suôn sẻ.

Người ta cũng hay mời những người có tên hay, tên đẹp đến xông đất ngôi nhà mình đầu năm. những chiếc tên như Phúc, Thọ, An, Khang, Cát, Tường, Lộc, Phát… mang dấu ấn may mắn tốt lành, như lời cầu chúc năm mới vạn sự như mong muốn, mang nụ cười tới cho cả gia đình.

Người xông đất đầu năm mới hoàn toàn có thể là bạn bè, hàng xóm láng giềng, họ hàng… nhưng cũng đều có thể đó là người trong nhà. Nếu là người ở nhà đến xông đất thì trước năm mới sẽ thoát khỏi nhà, chờ qua Giao thừa lại về nhà.

thường thì này sẽ là người dễ vía, đủ những phẩm chất như phía trên có nói. Người đó sẽ trước năm mới sẽ đi lễ ở đình chùa, xin hương hái lộc đưa về nhà, cùng theo đó cũng chính là mang lộc về lại quê hương năm mới tết đến. Làm vậy sẽ tiện nghi và dữ thế chủ động hơn cho gia chủ, không nhất thiết phải nhờ người khác.

với người xông đất Chưa hẳn là kẻ trong gia đình mà là hàng xóm, đồng đội thì hoàn toàn có thể chờ đến sáng sớm ngày mùng 1 Tết tới xông nhà. khi tới xông nhà, xông đất, người này thường sẽ đưa đi chút quà mừng Tết cho chủ nhà, cũng lì xì cho tất cả những người già & con trẻ ở trong nhà, quan trọng nhất là có các lời chúc Tết tốt đẹp cho gia chủ.

Người đến xông nhà đầu xuân năm mới thường sẽ chỉ đến thăm, uống chén trà, chúc Tết nhanh chóng trong 5-10 phút chứ không ngồi lâu quá. Người ta quan niệm rằng làm như vậy thì năm mới chủ nhà làm gì rồi cũng hanh khô thông như ý, không gặp nhiều khó khăn, thắc mắc.

Những vấn đề cần lưu ý khi chọn người xông nhà đầu năm mới

Khi chọn người xông nhà đầu năm mới, nên để ý chớ nên lựa chọn người khó chịu, tâm lý tiêu cực, nóng nảy, keo kiệt hay có lối sống sa đọa… như thế thì năm mới tết đến gia chủ dễ gặp phải những chuyện đen đủi ngoài ý muốn, sự nghiệp bất lợi, may mắn tài lộc khó về…

Cũng chớ hãy lựa chọn người mà cuộc sống đời thường đang gặp không ít điều gian khổ trắc trở như sức đề kháng xấu, mái ấm gia đình bất hòa, góa chồng góa vợ, có tang sự hay công việc làm ăn thất bát… Theo ý niệm dân gian, đấy là những người có “vía xấu”, dễ mang điều kém đỏ may mắn đến cho ngôi nhà của mình.

Người tới xông nhà nên hợp tuổi với chủ nhà, còn nếu như không thì nên cần hoàn hảo tránh mắc phải Tứ hành xung. có những nơi lại kiêng người xông đất là nữ giới hay bà bầu.

Việc chọn người xông nhà xông đất tưởng dễ mà khó, tưởng khó mà dễ. đấy là phong tục tập quán lâu đời của người việt nam ta, hướng đến các điều may mắn tốt lành, an lành, cũng là để thắt chặt quan hệ giữa người với những người.

chớ nên vì chuyện xông nhà, xông đất mà xích míc với nhau, khiến cho năm mới tết đến kém vui. có lúc người được chọn để xông nhà mọi điều đều tốt lành nhưng gia chủ chưa chắc đã được hưởng những điều màu đỏ may mắn đó, phải chờ tới hết năm mới tết đến biết được.

Hãy coi đó như dịp gặp nhau trò chuyện tâm tình, trong không khí náo nức rộn ràng tấp nập Tết đến Xuân sang, ngồi bên nhau nâng tách trà ngon, uống ly rượu ngọt, chúc nhau những điều tốt đẹp an khang cho năm mới tết đến, ấy đã là phúc tới lộc về!

Nguồn: Tuviso.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *