August 8, 2022

Xanh TV // 12 triệu giò lan Phi Điệp Tuyên Quang // phi điệp tímXanh TV // 12 triệu giò lan Phi Điệp Tuyên Quang // phi điệp tím
…………………………………………………………………………….
▶ Đăng ký kênh youtube, nhấn chuông (miễn phí) để nhận thông báo khi có video mới:
Liên hệ ☎ :0976 973 822

Lan phi điệp được xếp vào dòng thân thòng, thường mọc theo hướng xuống dưới như thác nước, thân mọng nước, có kích thước bằng ngón tay út, có chiều dài lên đến 1,7m. Lan phi điệp hay còn được gọi với một số tên địa phương khác như: hoàng thảo dẹt, hoàng thảo cẳng gà, ở miền thường được gọi là giã hạc hay giả hạc. Lan phi điệp có tên khoa học là Dendrobium anosmum, thuộc chi hoàng thảo, với vẻ đẹp lôi cuốn của mình, lan phi điệp được rất nhiều dân chơi lan ưa chuộng.Lá phi điệp có chiều dài khoảng 10cm, rộng từ 4 – 8cm, thường mọc so le nhau, có chấm tím trên thân tơ.Hoa thường mọc ở các đốt gần ngọn, lan phi điệp thường có 2 màu cơ bản phổ biến là màu trắng và tím, hoa có mùi thơm nhẹ đặc trưng, độ bền của hoa có thể kéo dài từ 20 – 25 ngày. Tùy vào từng vùng miền màu sắc của hoa có độ đậm nhạt khác nhau.
khoảng hai năm gần đây lan phi điệp đã liên tiếp dẫn đầu bẳng xếp hạng giống lan đắt tiền nhất với giá khoảng 2,5 triệu/kg và được nhiều người săn tìm.
không giống các loại lan khác như lan trầm chỉ có một màu tím, lan kèn cũng chỉ có một mặt hoa. Tuy nhiên phi điệp lại rất đa dạng về mặt hoa và màu sắc có thể là hoa tím, hoa hồng nhạt, 5 cánh trắng, cánh hoa cũng có nhiều kiểu khác nhau như bay, cánh sáp, cánh rũ… Mắt hoa cũng có nhiều loại như mắt trâu, mắt đỏ, mắt sọc… chính vì sự đa dạng về biến thể như vậy nên phi điệp có rất nhiều mặt hoa xuất sắc trong đó nổi tiếng nhất là 5 cánh trắng.
Hôm nay Xanh TV xin giới thiệu đến các bạn một giò lan phi điệp tuyên quang cực đẹp. Quý anh chị có nhu cầu vui lòng liên hệ số đt phía trên. Chúc các bạn xem video vui vẻ!

#XanhTV #PhiĐiệpTuyênQuang
………………………………………………………………………………

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://sylvaniachristian.com/category/giai-tri/

2 thoughts on “Xanh TV // 12 triệu giò lan Phi Điệp Tuyên Quang // phi điệp tím

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *