January 31, 2023

Vui mừng sau MƯA VÀNG giữa mùa khô | Phú Yên Ký SựVui mừng sau MƯA VÀNG giữa mùa khô
Sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt, vào chiều các ngày 15 và 16/7, một số địa phương miền núi liên tiếp có những cơn mưa lớn trên diện rộng, kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ. Đây được xem như cơn “mưa vàng”, không chỉ làm dịu đi cái nắng gay gắt, oi bức giữa cao điểm mùa khô mà còn giảm áp lực cháy rừng ở các địa phương.
Nhiều tháng rồi, Mí Nở mới thấy sông Kỳ Lộ- con sông lớn nhất huyện Đồng Xuân mới có nhiều nước như vậy. Bởi chỉ mới ngày hôm trước, con sông này còn khô kiệt, lộ cả đáy sông. Đó là nhờ cơn mưa lớn vào chiều 15/7, kéo dài hơn 1 giờ trên địa bàn huyện. Cơn mưa không chỉ làm không khí bớt oi bức, còn giúp nguồn nước sinh hoạt, sản xuất của bà con địa phương thuận lợi hơn.
Theo ghi nhận, cơn mưa chiều 15/7, diễn ra chủ yếu ở các xã Xuân Lãnh, Đa Lộc, Phú Mỡ, Xuân Quang 1, Xuân Quang 2,… Đây là những địa phương mà những ngày trước, nguy cơ cháy rừng rất cao. Các lực lượng phải tập trung cao độ triển khai các phương án phòng chống cháy rừng. Tuy nhiên, nhờ cơn “mưa vàng” đã giảm bớt áp lực cháy rừng ở nhiều khu vực trên địa bàn huyện.
Theo Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Vũ Công Tâm, huyện Đông Xuân có diện tích rừng rất lớn. Trong đó, riêng diện tích rừng trồng có hơn 29 nghìn ha. Mặc dù trên địa bàn vừa có mưa, nhưng vẫn còn nhiều khu vực chưa có mưa; nguy cơ cháy rừng vẫn còn rất cao. Trong khi đó, theo dự báo, nắng nóng vẫn còn kéo dài nên người dân không được chủ quan khi sử dụng lửa trong rừng; với các hộ dân phát đốt thực bì, đốt dọn rừng sau thu hoạch phải đảm báo thời điểm để tránh xảy ra cháy rừng tiếp tục xảy ra.
Theo thống kê Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Đồng Xuân, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 6 vụ cháy rừng, gây thiệt hại gần 28 ha rừng. So với các địa phương khác của tỉnh, mức độ không lớn nhờ kíp thời phát hiện, tổ chức dập lửa cứu rừng. Tuy nhiên, nguyên nhân xảy ra các vụ cháy rừng vẫn là do người dân sử dụng lửa trong rừng và ven rừng thiếu ý thức gây nên các vụ cháy rừng… Theo báo cáo mới nhất từ Chi cục kiểm lâm, toàn tỉnh đã xảy ra 26 vụ cháy rừng, làm thiệt hại 355,64 ha rừng trồng (rừng trồng quy hoạch sản xuất 221,91 ha; rừng trồng ngoài quy hoạch lâm nghiệp 133,73 ha).

👉 Cảm ơn mọi người đã xem video của Phú Yên Ký Sự. Nếu thấy hay, hãy like, share, nhấn SUBSCRIBE/ĐĂNG KÝ và bấm vào cái CHUÔNG bên cạnh để nhận được thông báo mỗi khi chúng tôi ra video mới.
👉 Mỗi lượt tương tác của mọi người đều tạo động lực cho chúng tôi ra thêm nhiều video mới !
👉 Giao lưu, chia sẻ thêm với chúng tôi bằng cách bình luận bên dưới video.
———————————————————————————————
HÃY nhấn SUBSCRIBE/ĐĂNG KÝ ngay để theo dõi những video mới nhất từ Phú Yên Ký Sự !
👉 YOUTUBE :
👉 LIÊN HỆ: nguyenanbangvn@gmail.com
———————————————————————————————-
© Bản quyền thuộc về Phú Yên Ký Sự
© Copyright by Phu Yen Ky Su ☞ Do not Reup
#phuyenkysu, #phuyen, #dulichphuyen

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://sylvaniachristian.com/category/bat-dong-san/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *