June 4, 2023

Vingroup và sự trỗi dậy đầy nghi vấn của một đế chế kinh tế, bí ẩn bất ngờNếu bạn chưa nghe danh Vingroup bao giờ, bạn sẽ sớm nghe thôi. Tại Việt Nam, người ta miêu tả nó như là một phiên bản chaebol Hàn Quốc, một dạng tập đoàn đa ngành cái gì cũng làm và mang trọng trách làm ngọn cờ đầu của nền kinh tế. Giống như Huyndai hay Samsung vậy. Dạng tập đoàn này không chỉ thống trị thị trường trong nước mà còn xuất khẩu sản phẩm ra toàn thế giới.

Việt Nam đang nhanh chóng trở thành miền đất “toàn Vin”

Tập đoàn này có gốc gác là một doanh nghiệp sản xuất mì gói tại Ukraine thời hậu Xô Viết, trở nên nổi tiếng trong ngành địa ốc và kinh doanh khu du lịch nghỉ mát trước khi lấn sang làm chuỗi siêu thị nhỏ, trường học, bệnh viện. Gần đây nhất, họ làm điện thoại thông minh và xe hơi.

Vào tháng Tư vừa rồi, Vingroup mở một khách sạn năm sao có đài quan sát trong tòa cao ốc Landmark 81 – tòa nhà cao nhất Đông Dương. Đây được xem là một địa điểm tốt để quan sát được các tòa cao ốc mới (nhiều tòa của chính Vinhomes) đang dần làm thay đổi chân trời của thành phố Hồ Chí Minh, trước đây là Sài Gòn.

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

32 thoughts on “Vingroup và sự trỗi dậy đầy nghi vấn của một đế chế kinh tế, bí ẩn bất ngờ

 1. Chả có tí lợi gì cho ngừng người dân bình thường.với được tới nhà của vin xe của vin bệnh viện của vin nó chỉ dành cho người giàu thôi.

 2. Lồn mẹ chúng may k có nhung người như ông vương lỉ
  K có tập đoàn Vingroup thì chúng mày con k có ma an ý

 3. Sao xe Trung Quốc đầy ở Việt Nam với điện thoại sao ko nói mà lại nói vin rúp hay thấy người ta làm được lại ganh ghét tôi thấy vin rúp tạo ra hàng nghìn công ăn việc làm làm thay đổi bộ mặt đất nước còn bọn mày đang làm giúp đất nước này tụt hậu

 4. Cái Đất nước đến phật giáo còn giả mạo nữa là muốn có 1 tôn giáo như kito giáo của mỹ hoặc phật giáo như Tây tạng mà còn ko biết phải làm thế nào

 5. Ở cái thiên đường xã hôi chủ nghĩa toàn đồ giả đồ đểu anh hùng giả doanh nhân giả tỷ phú giả và rất nhiều cái giả khác

 6. Vingroup đúng là Tập đoàn của Trung cộng, nó đang sử dụng cờ của bọn Trung cộng để làm biểu tượng của Vingroup đấy nha!

 7. sao lại nhìn ra cờ TQ nhể…. vậy nghĩ cái gì 5 sao ở logo cx TQ…họ phát triển nhiều lĩnh vực vậy là tốt ,có phải mỗi nước mk có những công ty đa dạng vậy đâu

 8. tụi mày không biết thì coi cái này thì biết rỏ nó làm chiếc xe như thế nào""https://www.youtube.com/watch?v=kSaf9rgA9F8""

 9. tụi mày- mua xe vinfat
  -đổ xăng trịnh sướng
  -coi tv asanzo
  -thuốc chửa bệnh prama
  toàn đồ giả,đi ăn cắp,đi mượn của tụi tàu cộng chứ hay ho gì đâu mà bênh tụi nó hảy chờ đấy rồi coi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *