January 18, 2022

Tỷ giá USD hôm nay 9/11: Lên mức cao nhất trong ba tuầnTỷ giá USD thế giới tăng nhẹ
USD index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,23% lên 98,218 điểm vào lúc 6h55 (giờ Việt Nam).
Tỷ giá euro so với USD giảm 0,27% xuống 1,1019. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,32% xuống 1,2773.
Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,01% lên 109,29.
Thứ Sáu (8/11), tỷ giá USD đã tăng lên mức cao nhất trong ba tuần nhờ tâm lí đầu tư vào những tiền tệ năng suất cao hơn đã bị lung lay do những tin tức từ vấn đề thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc.
Tổng thống Mỹ Donald Trump khiến tình hình đàm phán thương mai trở nên bất ổn khi tuyên bố không đồng ý rút lại thuế quan.
Những bình luận của ông Trump được đưa ra một ngày sau khi các quan chức Washington và Bắc Kinh đồng ý từ bỏ thuế quan đối với hàng hóa mỗi quốc gia như là một phần trong thỏa thuận thương mại giai đoạn một.
Nhưng một báo cáo vào thứ Năm (7/11) đã mâu thuẫn với tin tức trên khi cho biết việc hủy bỏ thuế đang phải đối mặt với sự phản đối quyết liệt của Nhà Trắng và các cố vấn bên ngoài.
Theo báo cáo, các vấn đề liên quan đến thuế quan không phải là điều khoản mà Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc và ông Trump đã bàn bạc trước đó.
Tuy nhiên, phát ngôn viên Nhà Trắng Stephanie Grisham nói với Fox Business Network trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Sáu (8/11) rằng thuế quan có thể được dỡ bỏ đối với hàng hóa Trung Quốc nếu thỏa thuận đạt được.
Brian Daingerfield, giám đốc chiến lược G10 FX của Natwest Markets tại Stamford, Connecticut, nhận định sự bất ổn này là yếu tố chính thúc đẩy thị trường.
Jonas Goltermann, chuyên gia kinh tế thị trường cao cấp tại Capital econom ở London, tin rằng khi căng thẳng thương mại kéo dài, USD có khả năng duy trì mạnh mẽ.
Ở một diễn biến khác, đồng đô la Canada giảm so với đồng bạc xanh sau khi dữ liệu cho thấy thị trường việc làm Canada bất ngờ bị đình trệ vào tháng 10 khi tỉ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 5,5%.
Ông Don Curren, chiến lược gia thị trường tại Cambridge Global Payments, cho biết mặc dù báo cáo sẽ không có tác động lớn đến những kì vọng về chính sách tiền tệ nhưng nó cũng là một yếu tố có thể khiến Ngân hàng trung ương nước này giảm lãi suất trong vài tháng tới, theo Reuters.

————————————————–
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
—————————————————-
#tỷgiáusd
#tỷ_giá_usd
#tygiausd
#ty_gia_usd
#tỷgiáusdbidv
#tỷ_giá_usd_bidv
#tygiausdbidv
#ty_gia_usd_bidv
#tỷgiáusdvnd
#tỷ_giá_usd_vnd
#tygiausdvnd
#ty_gia_usd_vnd
#tỷgiáusdacb
#tỷ_giá_usd_acb
#tygiausdacb
#ty_gia_usd_acb
#tỷgiáusdchợđenhomnay
#tỷ_giá_usd_chợ_đen_hom_nay
#tygiausdchodenhomnay
#ty_gia_usd_cho_den_hom_nay
#tỷgiáusdhômnay
#tỷ_giá_usd_hôm_nay
#tygiausdhomnay
#ty_gia_usd_hom_nay

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *