January 16, 2021

Tỷ giá USD hôm nay 19/11: Xuống thấp nhất trong một tuần trên thị trường quốc tếTỷ giá USD trung tâm giảm
Tỷ giá trung tâm hôm nay (19/11) được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố ở mức 23.135 VND/USD, giảm 5 đồng so với mức giá ngày hôm qua.
Với biên độ 3% được qui định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch là từ 22.441 – 23.829 VND/USD. Tỷ giá USD mua – bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN cũng giảm 5 đồng ở giá bán, niêm yết ở mức 23.200 – 23.779 VND/USD.
Tỷ giá USD tại các ngân hàng trong nước ngày 19/11 (Nguồn: PV tổng hợp)
Giá USD trong nước sáng nay tương đối ổn định tại một số ngân hàng. Riêng VietinBank tăng 1 đồng ở cả hai chiều mua và bán so với cuối phiên hôm qua. Ngoài ra, có BIDV tăng 5 đồng trong khi Techcombank giảm 3 đồng so với phiên sáng cùng ngày.
Hiện, giá mua USD tại các ngân hàng dao động từ 23.105 – 23.145 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.250 – 23.275 VND/USD. Trong số được khảo sát, giá mua USD cao nhất là tại BIDV còn Eximbank là nhà băng có giá bán USD thấp nhất.
Thị trường “chợ đen” sáng nay ghi nhận giá giao dịch USD ở mức 23.205 – 23.230 VND/USD, tăng 5 đồng ở giá mua so với mức giá khảo sát cùng giờ sáng qua.
Ảnh: Reuters Tỷ giá USD thế giới chạm đáy một tuần
USD index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,18% xuống 97,695 vào lúc 7h15 (giờ Việt Nam) ngày 19/11.
Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1,1073. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,01% lên 1,2954.
Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,07% xuống 108,58.
Thứ Hai (18/11), USD giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần so với rổ tiền tệ khi các nhà giao dịch chờ đợi những dấu hiệu mới về việc liệu Mỹ và Trung Quốc có tiến gần hơn đến thỏa thuận chấm dứt chiến tranh thương mại, sự kiện đã làm thị trường tài chính và tăng trưởng toàn cầu chao đảo.
Cuối tuần trước, tờ Tân Hoa Xã đưa tin về việc hai bên đã có “các cuộc đàm phán mang tính xây dựng” về thương mại trong một cuộc gọi điện thoại cấp cao vào thứ Bảy (16/11), nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết về thời gian của một thỏa thuận có thể.
“Tất cả nghe có vẻ hứa hẹn, nhưng Trung Quốc đã biến một số thuế quan trở thành tiền đề cho thỏa thuận và không rõ liệu ông Trump có đồng ý với điều đó hay không”, chiến lược gia trưởng Marshall Gittler tại công ty phân tích FX ACLS Global cho biết.
Các nhà giao dịch tiền tệ đang chờ bài phát biểu quan trọng đầu tiên của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagardeo vào thứ Sáu (22/11) để có manh mối về chính sách trong tương lai.
Đồng bảng Anh đã tăng 0,4% lên mức cao nhất trong hai tuần ở mức 1.2946 bảng sau khi Thủ tướng Boris Johnson cho biết tất cả các ứng cử viên của đảng Bảo thủ tại cuộc bầu cử ngày 12/12 đã cam kết ủng hộ thỏa thuận Brexit của ông.
USD và trái phiếu có thể sẽ có phản ứng với biên bản cuộc họp chính sách cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ được phát hành vào thứ Tư (20/11), theo Investing.
“Biên bản có khả năng nhắc lại rằng nền kinh tế Mỹ là ‘vững chắc’ và các chính sách tiền tệ hiện tại là ‘phù hợp’, điều này sẽ hỗ trợ đồng USD”, Joseph Capurso, nhà phân tích tiền tệ tại Ngân hàng Commonwealth Bank, cho biết.
Tuy nhiên, ông Capurso lưu ý báo cáo về doanh số bán lẻ tháng 10 của Mỹ được phát hành vào thứ Sáu (15/11) cho thấy mức tiêu thụ mạnh trước đó đang cho thấy một số suy giảm.
“Bất kì sự yếu kém nào nữa trong tiêu dùng đều có thể đảm bảo đánh giá lại vật chất về triển vọng của FOMC. Theo đường cơ sở của chúng tôi, FOMC rất có thể sẽ bắt đầu giảm lãi suất vào năm 2020”, ông Capurso nhận định.

————————————————–
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
—————————————————-
#tỷgiáusd
#tỷ_giá_usd
#tygiausd
#ty_gia_usd
#tỷgiáusdbidv
#tỷ_giá_usd_bidv
#tygiausdbidv
#ty_gia_usd_bidv
#tỷgiáusdvnd
#tỷ_giá_usd_vnd
#tygiausdvnd
#ty_gia_usd_vnd
#tỷgiáusdacb
#tỷ_giá_usd_acb
#tygiausdacb
#ty_gia_usd_acb
#tỷgiáusdchợđenhomnay
#tỷ_giá_usd_chợ_đen_hom_nay
#tygiausdchodenhomnay
#ty_gia_usd_cho_den_hom_nay
#tỷgiáusdhômnay
#tỷ_giá_usd_hôm_nay
#tygiausdhomnay
#ty_gia_usd_hom_nay

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *