October 3, 2022

Tỷ giá USD hôm nay 15/11: Giá mua USD chợ đen tăng nhẹTỷ giá USD trung tâm giảm
Tỷ giá trung tâm hôm nay (15/11) được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố ở mức 23.144 VND/USD, giảm nhẹ 1 đồng so với mức giá ngày hôm qua.
Với biên độ 3% được qui định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch là từ 22.450 – 23.838 VND/USD. Tỷ giá USD mua – bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN cũng giảm 1 đồng ở giá bán, niêm yết ở mức 23.200 – 23.788 VND/USD.
Tỷ giá USD tại các ngân hàng trong nước ngày 15/11 (Nguồn: PV tổng hợp)
Giá USD trong nước sáng nay chứng kiến sự ổn định tại hầu hết các ngân hàng. Riêng có Sacombank giảm nhẹ 1 đồng ở cả hai chiều mua bán so với cuối phiên hôm qua, tăng 1 đồng so với phiên sáng cùng ngày giống như ở Techcombank.
Những ngân hàng còn lại được khảo sát đều giữ nguyên tỷ giá USD đầu ngày so với giá đóng cửa trước đó.
Hiện, giá mua USD tại các ngân hàng dao động từ 23.101 – 23.140 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.250 – 23.273 VND/USD. Trong số được khảo sát, giá mua USD cao nhất là tại BIDV và Eximbank. Eximbank cũng là nhà băng có giá bán USD thấp nhất.
Thị trường “chợ đen” sáng nay ghi nhận giá giao dịch USD ở mức 23.205 – 23.220 VND/USD, tăng 5 đồng ở giá mua so với mức giá khảo sát cùng giờ sáng qua.
Ảnh: Reuters
Tỷ giá USD thế giới phục hồi
Tuy nhiên, USD index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,21%% xuống 98,028 điểm vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam).
Tỷ giá euro so với USD đạt 1,1021. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,01% xuống 1,2880.
Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,09% lên 108,48.
Tỷ giá USD thị trường quốc tế phục hồi từ mức thấp trước đó khi dữ liệu kinh tế suy yếu và lo ngại về bất ổn trong thỏa thuận giữa Bắc Kinh và Washington đã giúp đồng tiền này trở nên hấp dẫn như một loại tài sản an toàn.
Nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn cũng giúp đồng yen Nhật và đồng franc Thụy Sĩ.
Đồng bạc xanh thường khởi sắc vào cuối năm khi các nhà đầu tư ngừng giao dịch. Nhu cầu đối với USD cũng đã tăng lên vào năm nay nhờ lãi suất cao hơn và tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn ở Mỹ.
Brad Bechtel, Giám đốc điều hành tại Jefferies, cho biết sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế và thương mại toàn cầu vẫn chưa đủ mạnh để các loại tiền tệ khác có thể vượt trội so với đồng bạc xanh.
Ông Bechtal cũng nhận định bối cảnh vĩ mô lành tính sẽ giữ tỷ giá USD ổn định.
Bên cạnh đó, USD cũng được hỗ trợ bởi tăng trưởng sản lượng của nhà máy ở Trung Quốc thấp hơn dự kiến vào tháng 10, nền kinh tế Nhật Bản bế tắc và nền kinh tế Đức gần như đã suy thoái trong quí III.
Sức mạnh đồng bạc xanh đặc biệt rõ ràng so với các loại tiền tệ định hướng thương mại, chẳng hạn như đồng euro và bảng Anh.
USD cũng gây áp lực lên các loại tiền tệ của thị trường mới nổi, nơi chỉ số JP Morgan giảm xuống mức thấp nhất gần một thập kỉ qua.
Trong số các đồng tiền của thị trường mới nổi, đô la Úc chịu thiệt hại nặng nhất sau khi dữ liệu việc làm trong nước không mấy tích cực đã làm dấy lên lo ngại rằng ngân hàng trung ương có thể phải nới lỏng chính sách tiền tệ một lần nữa vào năm 2020.
Tỷ giá đô la Úc so với USD đã giảm hơn một nửa phần trăm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 10 ở mức 0,678 USD.
Lee Hardman, chiến lược gia tiền tệ của MUFG tại London, cho biết những dấu hiệu gia tăng bất ổn ở Hong kong và Mỹ Latinh cùng với những nghi ngại xung quanh các cuộc đàm phán thương mại đang làm giảm tâm lí đầu tư rủi roi, theo Reuters.

————————————————–
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
—————————————————-
#tỷgiáusd
#tỷ_giá_usd
#tygiausd
#ty_gia_usd
#tỷgiáusdbidv
#tỷ_giá_usd_bidv
#tygiausdbidv
#ty_gia_usd_bidv
#tỷgiáusdvnd
#tỷ_giá_usd_vnd
#tygiausdvnd
#ty_gia_usd_vnd
#tỷgiáusdacb
#tỷ_giá_usd_acb
#tygiausdacb
#ty_gia_usd_acb
#tỷgiáusdchợđenhomnay
#tỷ_giá_usd_chợ_đen_hom_nay
#tygiausdchodenhomnay
#ty_gia_usd_cho_den_hom_nay
#tỷgiáusdhômnay
#tỷ_giá_usd_hôm_nay
#tygiausdhomnay
#ty_gia_usd_hom_nay

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *