October 2, 2022

Tỷ giá đồng USD hôm nay 9/10: Tỷ giá trung tâm giảm về 23.156 VNDTỷ giá USD trung tâm giảm nhẹ
Tỷ giá trung tâm hôm nay (9/10) được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố ở mức 23.156 VND/USD, giảm 1 đồng so với mức tỷ giá hôm qua.
Với biên độ 3% được qui định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch là từ 22.461 – 23.851 VND/USD. Tỷ giá mua – bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN cũng giảm 1 đồng ở giá bán, giá mua không đổi, niêm yết ở mức 23.200 – 23.801 VND/USD.
Tỷ giá USD tại các ngân hàng trong nước sáng 9/10 (Nguồn: PV tổng hợp)
Giá USD tại các ngân hàng trong nước tương đối ổn định vào phiên sáng nay. Chỉ có VietinBank điều chỉnh giảm 1 đồng ở cả hai chiều mua bán so với tỷ giá ngày hôm qua. Các ngân hàng còn lại được khảo sát đều niêm yết tỷ giá USD đầu ngày như mức giá cuối phiên trước đó. Trong đó có Vietcombank và Techcombank là đã giảm lần lượt 15 và 1 đồng so với giá phiên sáng cùng ngày.
Hiện, giá mua USD tại các ngân hàng dao động từ 23.100 – 23.140 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.250 – 23.271 VND/USD. Trong số được khảo sát, giá mua USD cao nhất là tại BIDV và Eximbank. Eximbank cũng là nhà băng có giá bán USD thấp nhất.
Thị trường “chợ đen” sáng nay ghi nhận giá giao dịch USD ở mức 23.180 – 23.200 VND/USD vào lúc 9h30, giữ nguyên tỷ giá mua bán cuối phiên trước đó sau khi đã giảm 10 đồng ở giá bán so với mức khảo sát cùng thời điểm ngày hôm qua.
Ảnh minh họa
Tỷ giá USD thế giới tăng so với đa số đồng tiền chủ chốt
USD index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,17% lên 98,830 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).
Tỷ giá euro so với USD tăng 0,05% lên 1,0960. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,03% lên 1,2222.
Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,1% xuống 106,97.
Đô la trượt so với đồng yên khi căng thẳng thương mại nặng
Thứ Ba (8/10), tỷ giá USD so với đồng yen Nhật đã giảm mạnh do áp lực từ những lo ngại mới về thương mại.
Tuy nhiên, đồng bạc xanh đã mạnh lên so với các loại tiền tệ khác do Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell phủ nhận cam kết giảm lãi suất ngay cả khi dữ liệu cho thấy lạm phát sản xuất Mỹ giảm đột ngột.
USD đã chịu áp lực sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đã áp đặt các hạn chế thị thực đối với các quan chức chính phủ Trung Quốc.
Thứ Hai (7/10), Bộ Thương mại Mỹ cũng đã đưa các công ty Trung Quốc vào danh sách đen và Tổng thống Donald Trump tuyên bố việc nhanh chóng thông qua một thỏa thuận thương mại là chưa thể xảy ra.
Đây là những động thái mới nhất đến vào thời điểm quan trọng trong cuộc chiến thương mại kéo dài 15 tháng giữa Washington và Bắc Kinh. Các cuộc hội đàm cấp cao dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Năm (10/10) và thứ Sáu (11/10) khi Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc gặp Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin tại Washington.
Minh Trang, nhà giao dịch tiền tệ cao cấp của Ngân hàng Silicon Valley tại California, cho biết những tin tức gần đây rõ ràng không phải là một tiền đề tốt trước bất kì cuộc đàm phán nào và điều này gây ra lo ngại trên thị trường.
Mặc dù vậy, đồng bạc xanh tăng so với các đồng tiền chủ chốt sau khi Chủ tịch Fed nói với Hiệp hội các nhà kinh tế kinh doanh quốc gia rằng ông sẽ không cam kết hạ lãi suất thêm nữa, đồng thời nhấn mạnh cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) còn vài tuần nữa mới diễn ra.
Trong khi đó, giá sản xuất của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 9 dẫn đến mức tăng hàng năm nhỏ nhất trong gần 3 năm. Điều này có thể là một yếu tố thúc đẩy Fed tiếp tục giảm lãi suất, theo Reuters.
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
#tỷgiáusd
#tỷ_giá_usd
#tygiausd
#ty_gia_usd
#tỷgiáusdbidv
#tỷ_giá_usd_bidv
#tygiausdbidv
#ty_gia_usd_bidv
#tỷgiáusdvnd
#tỷ_giá_usd_vnd
#tygiausdvnd
#ty_gia_usd_vnd
#tỷgiáusdacb
#tỷ_giá_usd_acb
#tygiausdacb
#ty_gia_usd_acb
#tỷgiáusdchợđenhomnay
#tỷ_giá_usd_chợ_đen_hom_nay
#tygiausdchodenhomnay
#ty_gia_usd_cho_den_hom_nay
#tỷgiáusdhômnay
#tỷ_giá_usd_hôm_nay
#tygiausdhomnay
#ty_gia_usd_hom_nay

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *