December 9, 2022

Tỷ giá đồng USD hôm nay 13/10: Xuống mức thấp nhất trong ba thángTỷ giá USD trong nước ổn định
Tỷ giá trung tâm hôm nay (12/10) được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) giữ nguyên ở mức 23.154 VND/USD như tỷ giá công bố hôm qua.
Với biên độ 3% được qui định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch là từ 22.459 – 23.849 VND/USD. Tỷ giá USD mua – bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN cũng không đổi, niêm yết ở mức 23.200 – 23.799 VND/USD.
Tỷ giá USD tại các ngân hàng trong nước sáng 12/10 (Nguồn: PV tổng hợp)
Giá USD tại các ngân hàng trong nước tương đối ổn định vào phiên sáng nay. Chỉ có Techcombank và Sacombank điều chỉnh giảm nhẹ 1 đồng ở cả hai chiều mua bán so với tỷ giá giao dịch hôm qua.
Các ngân hàng còn lại được khảo sát đều niêm yết tỷ giá USD sáng ngày cuối tuần như mức giá phiên trước đó. Hiện, giá mua USD tại các ngân hàng vẫn dao động từ 23.100 – 23.140 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.250 – 23.271 VND/USD. Trong số được khảo sát, giá mua USD cao nhất là tại BIDV và Eximbank. Eximbank cũng là nhà băng có giá bán USD thấp nhất.
Thị trường “chợ đen” sáng nay ghi nhận giá giao dịch USD ở mức 23.185 – 23.200 VND/USD, giữ nguyên tỷ giá mua bán như ngày hôm qua.
Ảnh: Reuters
Tỷ giá USD thế giới giảm mạnh
USD index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,37% xuống 98,045 điểm vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam).
Tỷ giá euro so với USD tăng 0,3% lên 1,1037. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 1,68% lên 1,2649.
Tỷ giá USDso với yen Nhật tăng 0,42% lên 108,42.
Thứ Sáu (11/10), tỷ giá USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng khi nhu cầu về tài sản an toàn giảm xuống và tâm lí đầu tư rủi ro được cải thiện nhờ các tín hiệu lạc quan từ các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng như cơ hội cho việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố thỏa thuận một phần về thương mại với Trung Quốc, đặc biệt là về sở hữu trí tuệ, dịch vụ tài chính và nông sản.
Trước khi công bố thỏa thuận thương mại, ông Trump và các quan chức Mỹ đã báo hiệu một tin tốt lành sẽ đến trong các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc, trong khi Bắc Kinh chỉ ra rằng họ sẵn sàng chấp nhận một thỏa thuận từng phần nhằm tránh tăng thuế đối với hàng hóa.
Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại OANDA ở New York, nhận định tin tức về thỏa thuận từng phần là rất tích cực nhưng không khẳng định một thỏa thuận hoàn chỉnh sẽ sớm đạt được do còn nhiều vấn đề lớn hơn cần giải quyết.
Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã công bố vào thứ Sáu (11/10) rằng họ sẽ bắt đầu mua khoảng 60 tỉ USD trái phiếu mỗi tháng để đảm bảo số tiền dự trữ trong hệ thống ngân hàng. Tuy nhiên điều này không có nghĩa chính sách tiền tệ sẽ thay đổi.
Shaun Osborne, chiến lược gia FX của Scotiabank tại Toronto, cho biết động thái này giúp loại bỏ một số lo ngại về tài trợ và rủi ro của việc siết chặt nguồn vốn.
Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh đã tăng lên mức cao hơn 3 tháng so với đồng bạc xanh nhờ tin tức lạc quan về Brexit, trong khi đồng euro cũng lên mức cao nhất trong 3 tuần khi tâm lí rủi ro tăng.
Về vấn đề Brexit, EU đã đồng ý tổ chức một vòng đàm phán khác với London trong nỗ lực bảo đảm một thỏa thuận cho việc Anh rời khỏi EU.
Trước đó, Michel Barnier, nhà đàm phán của EU, và người đồng cấp Anh Stephen Barclay đã tổ chức một cuộc họp mang tính xây dựng tại Brussels.
Hôm 10/10, Thủ tướng của Anh và Ireland cũng cho biết đã tìm thấy một hướng đi để đạt được một thỏa thuận khả thi.
Trên thị trường, các loại tiền tệ an toàn như đồng yen Nhật và đồng franc Thụy Sĩ đã giảm trong ngày, theo Reuters.
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
#tỷgiáusd
#tỷ_giá_usd
#tygiausd
#ty_gia_usd
#tỷgiáusdbidv
#tỷ_giá_usd_bidv
#tygiausdbidv
#ty_gia_usd_bidv
#tỷgiáusdvnd
#tỷ_giá_usd_vnd
#tygiausdvnd
#ty_gia_usd_vnd
#tỷgiáusdacb
#tỷ_giá_usd_acb
#tygiausdacb
#ty_gia_usd_acb
#tỷgiáusdchợđenhomnay
#tỷ_giá_usd_chợ_đen_hom_nay
#tygiausdchodenhomnay
#ty_gia_usd_cho_den_hom_nay
#tỷgiáusdhômnay
#tỷ_giá_usd_hôm_nay
#tygiausdhomnay
#ty_gia_usd_hom_nay

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *