February 4, 2023

Tuổi Thìn kỵ màu gì trong năm 2021? Cùng trải nghiệm

Người tuổi Thìn (tuổi con rồng) bao gồm các tuổi Mậu Thìn, Canh Thìn, Nhâm Thìn, Bính Thìn, Giáp Thìn hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất? Hãy cùng chúng tôi sắm hiểu yếu tố theo từng tuổi dưới bài viết này.

Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn luận điểm cũng như đề cao về vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống kém ngày. Việc tin và hùa theo phong thủy đôi lúc lại chính là văn hóa, niềm tin của rộng rãi người, đa dạng vùng để hạn chế đi những điều xui rủi, bắt bắt cơ hội hướng tới những điều may mắn, tốt trẻ trung. Mỗi cung tuổi có những để ý khác nhau trong phong thủy, cũng như phương pháp chọn màu sắc, bí quyết trang trí nhà, cửa,… Riêng biệt.

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay màu sắc quần áo y phục, túi xách, giày dép, trang sức có vai trò to bự trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa khía cạnh âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Bởi thế, tóm bắt bí quyết thức sử dụng màu sắc sao cho thích hợp với luận điểm của quy luật phong thủy là việc bạn bắt buộc cân nhắc để để ý mỗi ngày.

Xác định rõ ngũ hành bản mệnh của mình là mệnh gì, hành gì? Từ những phân tích đó sẽ xét trải nghiệm hành bản mệnh của mình do hành nào sinh ra, hành nào khắc, hành nào phản sinh, phản khắc. Cộng sắm hiểu về ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc của từng tuổi Thìn (Mậu Thìn, Canh Thìn, Nhâm Thìn, Bính Thìn, Giáp Thìn):

Hãy cùng chúng tôi giải đáp ngay: Tuổi Thìn kị màu gì nhất năm 2021 qua thông tin dưới đây:

1. Màu sắc hợp tuổi Canh Thìn (sinh năm 1940, 2000)
– Năm sinh dương lịch: 1940, 2000, 2060

– Năm sinh âm lịch: Canh Thìn

– Ngũ hành (Mệnh): Kim

– Màu tương sinh của tuổi Canh Thìn: Hãy chọn cho mình màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng sạch. Vì màu vàng (Thổ), mà Thổ sinh Kim cần rất rẻ cho người tuổi Canh Thìn. Còn màu trắng là màu tượng trưng cho bản mệnh bắt buộc cũng thấp cho người tuổi Canh Thìn.

– Màu tương khắc của tuổi Canh Thìn: trường hợp bạn sinh năm Canh Thìn, thì tốt nhất là buộc phải tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim, không tốt cho người tuổi Canh Thìn.

2. Màu sắc hợp tuổi Nhâm Thìn (sinh năm 1952, 2012)
– Năm sinh dương lịch: 1952, 2012 và 2072

– Năm sinh âm lịch: Nhâm Thìn

– Ngũ hành (Mệnh): Thủy

– Màu tương sinh của tuổi Nhâm Thìn: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mạng Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, màu trắng cũng sẽ cực kỳ hợp với bản mệnh của tuổi Nhâm Thìn vì Kim sẽ sinh Thủy.

– Màu tương khắc của tuổi Nhâm Thìn: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, do vậy, bạn hãy giảm thiểu sử dụng màu vàng và vàng đất. Nó sẽ không được tốt cho người tuổi Nhâm Thìn.

3. Màu sắc hợp tuổi Giáp Thìn (sinh năm 1964, 2024)
– Năm sinh dương lịch: 1904, 1964 và 2024

– Năm sinh âm lịch: Giáp Thìn

– Ngũ hành (Mệnh): Hỏa

– Màu tương sinh của tuổi Giáp Thìn: Tuổi Giáp Thìn buộc phải chọn màu xanh nhẹ nhàng. Vì bản mệnh của bạn rất hợp với màu xanh lục (mệnh Mộc sinh Hỏa). Đặc thù, bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng, màu tím (là màu của bản mệnh của Hỏa).

– Màu tương khắc của tuổi Giáp Thìn: trường hợp bạn sinh năm Giáp Thìn, thì tốt nhất phải giảm thiểu những màu như màu đen, xanh nước biển vì màu đen tượng trưng cho hành thủy, mà thủy khắc hỏa, ko thấp cho người tuổi Giáp Thìn.

4. Màu sắc hợp tuổi Bính Thìn (sinh năm 1976, 2036)
– Năm sinh dương lịch: 1936,1976 và 2036

– Năm sinh âm lịch: Bính Thìn

– Ngũ hành (Mệnh): Thổ

– Màu tương sinh của tuổi Bính Thìn: Người tuổi Bính Thìn sở hữu khá rộng rãi sự lựa chọn màu sắc hợp mệnh. Bởi họ cực kỳ hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ phải càng tốt hơn.

– Màu tương khắc của tuổi Bính Thìn: Người tuổi Bính Thìn nên giảm thiểu sử dụng màu xanh, xanh lục vì Mộc khắc Thổ không thấp cho tuổi Bính Thìn.

>>> Tìm hiểu thêm: Xem ngày tốt xấu

5. Màu sắc hợp tuổi Mậu Thìn (sinh năm 1988, 2048)
– Năm sinh dương lịch: 1928, 1988 và 2048

– Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn

– Ngũ hành (Mệnh): Mộc

– Màu tương sinh của tuổi Mậu Thìn: Trên thực tế, mang tương đối phổ biến người tuổi Mậu Thìn say mê màu xanh. Và đó cũng chính là màu của bản mệnh của tuổi Mậu Thìn, màu xanh sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy vô tư, tươi vui hơn. Ngoài ra, người tuổi Mậu Thìn cũng cực kỳ hợp với màu đen hoặc xanh đen, vì đen, xanh đen tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc nên rất có lợi cho người tuổi Mậu Thìn.

– Màu tương khắc của tuổi Mậu Thìn: Người tuổi Mậu Thìn phải kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Trường hợp lỡ yêu thích màu trắng, người tuổi Mậu Thìn hãy phối thêm với màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc của Kim.

6. Ý nghĩa các màu sắc:
– Màu vàng: Đó là màu sáng nhất mà mắt người có thể nhìn thấy. Màu vàng mang ý nghĩa đại diện cho tuổi trẻ, niềm vui, niềm vui, ánh nắng mặt trời và những cảm giác hạnh phúc khác. Màu vàng kém được liên tưởng tới ánh sáng bắt buộc nó cũng là màu của trí tuệ, sự thông thái, anh minh. Màu vàng thường đem đến cảm giác ấm áp, làm cho con người thấy tha hồ, hoạt động dưới nắng vàng khiến tăng sự linh hoạt trí óc. Màu vàng sở hữu liên quan tới việc học. Đó là một màu sắc cùng hưởng với bên trái (hoặc logic) của não, nơi nó kích thích tâm lý và nhận thức của chúng ta. Màu vàng tạo cảm hứng cho suy nghĩ và sự tò mò và nó sáng sủa tạo từ luận điểm tinh thần, màu sắc đem đến những ý tưởng mới. Ở phương Đông, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, có ý nghĩa danh dự và lòng trung thành.

– Màu nâu: Màu nâu là màu của sự bền vững và cứng cáp, ổn định, cấu trúc và hỗ trợ. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Đó là một màu sắc toát lên sự thoả thích về thể chất, sự tối giản và chất lượng. Từ góc độ tiêu cực, màu nâu cũng sở hữu thể, trong những ví như nhất định, đem lại ấn tượng về sự keo kiệt.

– Màu trắng: Màu trắng được coi là đại diện cho sự lý tưởng, vì nó là màu sắc sạch và hoàn thiện nhất. Đó là màu đại diện cho sự tươi sáng sủa và xóa bỏ tất cả dấu vết của hành động trong quá khứ. Thế giới này có màu trắng sạch nhất, cuối cộng sẽ được sơn bởi màu sắc được phân phối bởi kinh nghiệm và lựa chọn cuộc sống của mình. Màu của sự tăng cường các quá trình phản chiếu, sáng tạo và thức tỉnh.

– Màu đỏ: Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, sở hữu ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ đôi lúc dưới ý nghĩa tiêu cực, cũng là biểu tượng của chiến tranh, sự tàn khốc. Từ thời xa xưa, con người đã sở hữu những cảm xúc mãnh liệt cháy trong người và họ hãi với màu đỏ khi nó gắn liền với lửa và máu, chiến tranh và sự hi sinh. Ngoài ra, màu đỏ đậm kém tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, yêu thích với những người hướng dẫn. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự yêu thích, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Màu đỏ tím tượng trưng cho sự nữ tính, lãng mạn, tình yêu và tình bạn. Là một màu nóng, màu của máu và lửa, tượng trưng cho năng lượng thể chất, ham muốn và say mê. Những người thích màu đỏ mang bắt mắt mạnh mẽ, quyết đoán, cam đảm, táo bạo, nhiệt tình, bốc đồng, thú vị và hung hăng. Có một niềm đam mê quyền lực khá lớn.

– Màu cam: Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, mang ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự hài hòa của màu đỏ và màu vàng. Đó là một màu tươi sáng và ấm áp. Nó đại diện cho lửa, mặt trời, vui vẻ, ấm áp và môi trường nhiệt đới. Màu cam mang lại sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng sủa tạo và cuốn hút. Các thành thục khoa học đã chứng minh, tiêu dùng trang bị màu cam mang thể tăng tính tư duy và sáng sủa tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc.

– Màu tím: Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, màu sắc sang trọng để thưởng thức và tạo ra từ hai màu hoàn hảo, xanh và đỏ. Xoàng xĩnh thì màu tím có liên quan đến sự trẻ trung, sức mạnh, trí tuệ, sáng tạo và ma thuật. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng sủa tạo và huyền bí. Đây là màu sắc ít thấy trong ngẫu nhiên.

– Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu tương hợp với mệnh Mộc. Xanh lá cây hay còn gọi là xanh lục. Là màu sắc đại diện cho cây cối núi rừng. Nó không chỉ sở hữu ý nghĩa như một màu sắc tối giản. Mà hơn cả, nó còn là biểu tượng của sự an toàn, tượng trưng cho sức sống, màu mỡ, mát mẻ, trong lành, hòa bình và phát triển. Màu xanh tạo cảm giác dịu nhẹ cho mắt và truyền tải thông điệp hòa bình tới người đối diện.

– Màu đen: Màu đen thường khiến người ta liên tưởng tới quyền lực, nghiêm minh và nhã nhặn giống như những doanh nhân, chính trị gia xoàng xĩnh khoác trên mình một bộ vest màu đen vậy. Màu đen gắn liền với sức mạnh, sự kiêng dè, bí ẩn, sức mạnh, uy quyền, thanh lịch, trang trọng, chết chóc, xấu xí và hung hăng, uy quyền, nổi loạn và tinh vi.

– Màu xanh dương: Xanh dương là đại diện cho màu sắc của biển, của trời còn xanh là cây đại diện cho rừng núi, cây cối. Màu xanh dương đem đến cảm giác sâu thẳm, bát ngát lớn, bát ngát nhưng cực kỳ vững vàng và bình yên, giống như lúc chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng trời xanh vậy. Màu xanh dương cũng sở hữu ý nghĩa của sự trong sáng sủa, sạch sẽ và là màu của sự nam tính “xanh dương còn có liên hệ mật thiết đối với trí tuệ và sự thông minh”. Khái niệm này đã được các nhà công nghệ chứng minh là tồn tại và chính xác.

– Màu xanh dương nhạt: Diễn tả sự nhẹ nhàng, màu xanh dương nhạt còn truyền đi thông điệp là sự thông cảm, sẻ chia. Màu xanh dương đậm thể hiện trí tuệ, sức mạnh, vững vàng, trong công việc màu xanh dương đậm là biểu tượng của tính chuyên nghiệp, hiệu quả. Khi học tập hoặc làm việc trong ko gian, môi trường màu xanh dương thì năng suất khiến cho việc và học tập sẽ cao hơn so với điều kiện bình kém cỏi.

NGuồn: 12 con giáp tử vi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *