October 26, 2021

TT Trump nói! Đến lúc phải cứng với Trung Quốc dù có thiệt hại kinh tế bởi Bắc Kinh đã lừa dốiTT Trump nói! Đến lúc phải cứng với Trung Quốc dù có thiệt hại kinh tế, bởi Bắc Kinh đã lừa dối!
Hôm 20/8, trong khi trả lời phóng viên tại Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông chấp nhận chơi cứng với Trung Quốc về thương mại ngay cả khi điều đó ảnh hưởng đến kinh tế Mỹ trong ngắn hạn, bởi Bắc Kinh đã lừa dối Washington trong hàng chục năm qua.
“Lẽ ra ai đó đã phải xử Trung Quốc. Đó là chuyện đáng lẽ phải làm xong rồi. Trung Quốc đã xé toạc nước Mỹ trong 25 năm qua, thậm chí còn lâu hơn thế nữa. Đã tới lúc phải cứng với Trung Quốc cho dù điều đó có xấu hay tốt cho nền kinh tế Mỹ”, ông Trump nhấn mạnh tại Nhà Trắng ngày 20-8.
Tổng thống Trump và nhiều quan chức Mỹ đã nhiều lần phàn nàn về cách hành xử “không theo luật chung” của Trung Quốc trong vấn đề thương mại. Washington thậm chí còn cáo buộc Bắc Kinh có hẳn các chiến lược để đánh cắp sở hữu trí tuệ của Mỹ.
Hôm 18-8, Đảng Dân chủ Mỹ đã chỉ trích các chính sách thương mại của chính quyền Trump, nhấn mạnh nó đang đặt ra một rủi ro ngắn hạn, cấp tính đối với nền kinh tế Mỹ.
Những lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế ở Mỹ đã phủ tâm lý bất an lên thị trường tài chính nước này hồi tuần trước. Ba chỉ số lớn của chứng khoán Mỹ đã mất 3% giá trị trong phiên giao dịch ngày 14-8 và chỉ giảm lỗ trong phiên giao dịch cuối tuần trước, theo Hãng tin Reuters.
Một số quan chức Mỹ thậm chí còn lo lắng về việc liệu nền kinh tế nước này có đủ sức đứng vững đến tháng 11-2020, thời điểm diễn ra bầu cử tổng thống.
Ông Trump, người đang tìm kiếm thêm một nhiệm kỳ nữa, gạt bỏ nỗi sợ suy thoái, tuyên bố: “Chúng ta còn cách xa suy thoái!”. Nhưng nhận thức được sự suy thoái có thể nguy hiểm như thế nào đối với triển vọng tái đắc cử của ông vào năm 2020, Trump đã xem xét các lựa chọn kích thích nền kinh tế đằng sau hậu trường.
Reuters dẫn các nguồn thạo tin cho biết Trump và các cố vấn của ông đã thảo luận về khả năng cắt giảm thuế đánh vào lương. Điều này sẽ giúp người lao động tăng chi tiêu ngay lập tức nhưng sẽ thêm khiến ngân sách Mỹ bị thâm hụt.
Một biện pháp khác là giảm thuế đối với các khoản lời thu được từ việc bán tài sản cá nhân, chẳng hạn cổ phiếu. Cố vấn kinh tế Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, đã tranh luận về việc chính quyền nên trả lại tiền thuế thu được từ việc tăng thuế nhập khẩu lên hàng trăm tỉ hàng Trung Quốc.

Toàn bộ câu hỏi và câu trả lời của ông Trump được dịch nguyên văn như sau:
Hỏi: Thưa tổng thống, ông liên tục khẳng định rằng cuộc chiến thương mại của ông với Trung Quốc không ảnh hưởng tới nền kinh tế Mỹ. Nhưng rất nhiều kinh tế gia không đồng ý với ông. Họ lo ngại rằng nếu Trung Quốc rơi vào suy thoái, họ sẽ kéo chúng ta xuống cùng với họ.
TT Trump: Được rồi. Tôi sẽ nói với quý vị điều này. Thứ nhất, nền kinh tế của chúng ta đang vận hành rất tốt. Nhưng ai đó phải đương đầu với Trung Quốc. Tôi đã đọc và thấy rất nhiều những kinh tế gia này nói: “Ồ tôi từ bỏ, tôi đầu hàng Trung Quốc. Tôi buông tay”.
Trung Quốc đã bòn rút từ đất nước này trong 25 năm, còn lâu hơn nữa. Và đã đến lúc phải làm gì đó, cho dù nó tốt hay xấu cho nền kinh tế của nước ta trong ngắn hạn. Về dài hạn, điều cấp bách là phải có ai đó làm điều này bởi vì nước ta không thể tiếp tục nạp cho Trung Quốc 500 tỷ USD một năm bởi vì nó được quản lý bởi những kẻ ngu ngốc.
Vì thế tôi không ngại câu hỏi này. Cho dù nó tốt hay xấu cho nền kinh tế trong ngắn hạn cũng không can hệ. Chúng ta phải giải quyết vấn đề với Trung Quốc bởi vì họ đang lấy đi của ta hơn 500 tỷ USD một năm. Số đó không bao hàm việc ăn cắp tài sản trí tuệ và nhiều thứ khác. Ngoài ra còn có vấn đề an ninh quốc gia.
Vì thế, tôi đang làm điều này bất chấp nó tốt hay xấu. Anh vừa nói gì, “à, chúng ta có rơi vào suy thoái trong vòng 2 tháng tới không?” Được thôi, có một thực tế là phải có người đương đầu với Trung Quốc. Cuộc sống của tôi sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu tôi không đối đầu với Trung Quốc. Nhưng tôi thích làm thế bởi vì tôi phải làm thế. Và chúng ta đang gặt hái được kết quả tuyệt vời.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

30 thoughts on “TT Trump nói! Đến lúc phải cứng với Trung Quốc dù có thiệt hại kinh tế bởi Bắc Kinh đã lừa dối

 1. Không đơn thuần là cuộc chiến TM, lợi hại, hơn thiệt về kinh tế nữa… Mà nó là đối đầu, kìm hãm, buộc đối thử phải tôn trọng luật chơi, nhưng điều này là không thể với TQ, nếu làm thật, cạnh tranh sòng phẳng thì họ có rất ít điều kỳ diệu, để mị dân, lên mặt hăm dọa, thôn tính những quốc gia yếu đuối… Ai mập mờ thì không hiểu, từ khi TT Trump gây chiến TM với TQ, ông ấy luôn tỏ ra vui mừng khi TQ lâm vào tình thế khó, khi TT CK lao dốc, DN bỏ chạy ra nước ngoài… khuyến khích DN Mỹ rời bỏ TQ.
  Phải cứng rắn, dứt khoát với con quỷ đỏ trung+, nó là hiểm họa phá.t-xít của thế kỷ 21, không ngăn chặn được nó thế giới phải lãnh hậu quả thảm-khố.c do nó gây nên!

 2. Trum đánh trung quốc củng giống như bầu cử hoa kỳ. Đấu tranh phải thiệt hại, nhưng là bắt buộc. Sau khi hạ đối thủ thì ta lấy lại hơn cái đã mất.

 3. Ngài TT TRUMP cùng Ê Kíp quá Thông Thái! Phải Triệt Hạ TC đến bệ rạc thì Mỹ và các nền kinh khác mới phát lên được.

 4. Ông là một qui tổng thống rất hãy đã nhinh hấy không phải như VN ngu không biết một đam chó nô đáng csvn heni

 5. khi nước mỹ tiêu thụ phetamin do trung quốc sản xuất ra, giờ các con nghiện buộc phải bám vào trung quốc thôi ,ma hoàng mà chỉ trung quốc mới trồng được chỉ để xuất sang hoa kỳ để chiết xuát phetamin cho các con nghiện ma túy ở mỹ.

 6. Đất nước mỹ , nên cần có tt , trum , đơn giản , trum có tình , không muốn chiến tranh chết chóc hao tổn , tiền của , nhưng phải thu lại những gì đất nước mỹ đã mất vào tay trung quốc , còn sân trơi vũ khí , hạt nhân , mỹ muốn lôi kéo trung quốc và các nước khác , để đi vào luật , cấm phổ biến vk , hn , vvv , chỉ có trum mới làm đươc , trong tất cả các tt mỹ

 7. Trung Quốc gian ác mạnh thì ăn cướp yếu thì ăn cắp,tham vọng cai trị thế giới thì nhân loại chết thảm, trời giúp Trump cứu nước Mỹ và thế giới sống an toàn,hoan hô Trump

 8. Ũng hộ TT Trump, quyết định đánh TQ là nguyện vọng chung của cả Thế giới, một quốc gia quá xấu, quá tham lam, quá độc ác thì phải loại trừ nó ra khỏi cộng đồng thế giới. Đánh, đánh, đánh cho nó suy sụp luôn.

 9. Chọn bạn mà chơi…Cái loại lừa thầy phản bạn hậu quả khôn lường là vậy…Dân mà khốn khổ là do chọn sai Nhà lãnh đạo. Nước Mỹ thật may mắn nhé! nếu là Tổng thống khác thì giờ nước Mỹ ra sao nhỉ!?…

 10. Cam on ngai Tong Thong Trump …Thuong De da phai ong xuong de diet tru bon Trung Quoc mat day nay …Du tro cua no gian lan , an cap ,tan ac du moi manh khoe ,,,ong khong nhung vi dai voi nuoc My …ma con voi ca the gioi ..khong mot Quoc Gia nao dam doi dau voi no …nguong mo ong ong la thanh song da den de cuu roi moi nguoi …ca dan toc Viet Nam cung qui xuong bai lai ong …vi no da uc hiep dan toc toi mot ngan nam…bay gio no phai tra gia ……Hoan nghinh ong…

 11. Nếu sợ tq thì để tq nuốt nước Mỹ trong tương lai à! Bọn dân chủ bệnh hoạn … phải điều tra và tịch thu tài sản những ai làm tay sai cho tq để đánh phá nước Mỹ…

  Clinton thì làm tay sai cho tq để được cho tiền và chơi đĩ khi qua tq…Obama thì hèn và đen tối ngu đần…

 12. Đúng là tt Dtrum vĩ đại của nước mỹ .ông có tầm nhìn có đôi mắt nhìn xuyên suốt. Mạnh mẽ theo phông cách mỹ. Vì nước mỹ.hy vọng với 1 nước mỹ vĩ đại trở lại, là 1 trung quốc sụp đổ tan rã. Ngài Dtrum sẻ đi vào huyền thoại nước mỹ. Chúc ông có nhiều sức khỏe và thông thái để thực hiện điều đó

 13. Nếu tư bản Mỹ không tham lam thì việc đánh sập Trung Quốc thật đơn giản . Mọi biện pháp khác đều trở nên vô nghĩa ngu ngốc nếu mỗi ngày có 1.5 tỷ USD chảy từ Mỹ sang Trung Quốc . Muốn thắng được trung quốc thì Mỹ cũng phải chịu sứt mẻ , cứ suy nghĩ như đảng Dân chủ thì 15 năm nữa Trung Quốc sẽ đón tổng thống Mỹ ở trong xó bếp . Việc này ông Obama đã gần được hưởng .

 14. Trung cộng nhờ ơn của các vị tổng thống tiền nhiệm của ông Trump mà kinh tế mới phát triển .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *