March 5, 2021

Truyền hình VOA 1/10/19: Nhiều người thất vọng vì VN không cáo buộc TQ tại Liên hiệp quốc#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: VN nêu ‘diễn biến phức tạp ở Biển Đông’ trước Liên hiệp quốc. Nhiều người thất vọng vì VN không cáo buộc TQ tại Liên hiệp quốc. Trước sức ép dư luận, Sóc Trăng hủy dự án camera ‘chống khủng bố’.

Tin thế giới: Triều Tiên: Đàm phán có mở ra cơ hội hay không tùy thuộc Mỹ. TQ phản pháo trước tin có thể bị loại khỏi thị trường chứng khoán Mỹ. Kêu gọi ‘Tự do cho Hong Kong’ trước thềm Quốc khánh TQ. Tổng thống Ukraine bác khả năng công bố bản ghi cuộc điện đàm với Trump. Lũ lụt ở Ấn, ít nhất 113 người chết.

Phóng sự: Sạt lở mùa nước nổi. Ông chủ siêu thị Việt tại Mỹ “liều lĩnh” thách thức sự thống trị của người Hoa. Hội chợ mùa thu ở ngoại ô Washington DC. Phụ nữ trẻ dễ rơi vào nạn buôn người, cưỡng hôn vì chiến sự Myanmar.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hôm 28/9 lên tiếng về “diễn biến phức tạp ở Biển Đông” cũng như việc “vi phạm” các vùng biển của Việt Nam, nhưng không nêu cụ thể Trung Quốc.

Nhiều người Việt bày tỏ thất vọng khi Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh không nêu tên Trung Quốc trong bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc dù Hà Nội trong những tháng qua nhiều lần cáo buộc Bắc Kinh xâm phạm chủ quyền của mình cũng như tìm kiếm sự ủng hộ quốc tế trong tranh chấp Biển Đông.

Tỉnh ủy Sóc Trăng nói trong một thông cáo báo chí gửi ra hồi chiều ngày 30/9 rằng họ hủy dự án lắp camera an ninh cho nhà riêng của nhiều cán bộ tỉnh, sau khi báo chí và dư luận chỉ trích nặng nề dự án này trong mấy ngày gần đây.

Triều Tiên ngày 30/9 cảnh cáo rằng các cuộc đàm phán bế tắc giữa Bình Nhưỡng với Mỹ nhằm phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên ‘sẽ trở thành cánh cửa cơ hội hay dịp đẩy nhanh căng thẳng’ hoàn toàn tùy thuộc vào Hoa Kỳ.

Trung Quốc ngày 30/9 tuyên bố bất cứ nỗ lực nào muốn ‘phân ly’ Trung Quốc với Mỹ đều sẽ gây phương hại cho cả đôi bên và làm các thị trường quốc tế bất ổn. Khuyến cáo được đưa ra sau khi có tin nói rằng chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tính đến chuyện loại các công ty Trung Quốc ra khỏi các thị trường giao dịch chứng khoán Mỹ.

Người biểu tình Hong Kong ngày 30/9 xếp hàng thành những mắc xích người để chứng tỏ tinh thần đoàn kết trước Ngày Quốc khánh lần thứ 70 của Trung Quốc.

Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelenskiy, ngày 30/9 tuyên bố Kiev có phần chắc sẽ không công bố bản ghi của họ về cuộc điện đàm hôm 25/7 giữa ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Giới hữu trách ở bang Bihar, miền Đông Ấn Độ ngày 30/9 huy động trực thăng quân sự để thả phẩm vật cứu trợ xuống cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

41 thoughts on “Truyền hình VOA 1/10/19: Nhiều người thất vọng vì VN không cáo buộc TQ tại Liên hiệp quốc

 1. Nó cướp nước mh̀ thì cứ khẳng khaí là trung quốc nó chiếm nó cươṕ thì thế giơí nó mơí lên tiếng nó giúp đc mà cứ ngậm tăm uônǵ mật để yên phận hay sao bât́ binh̀ bất biǹh lăḿ ko có trách nhiệm vơí đất nươć ko dám chỉ thẳng là thăǹg trung quốc

 2. bất binh̀ lăḿ nó chiêḿ nươć mh mà ko daḿ noí thẳng ra mà ko hiêủ sao laị ngậm tăm để nó chiếm thất voṇg thât́ voṇg quá

 3. Ong nguyen phu trong da ky ket ban bien cho trung quoc roi lam sao ong pham binh minh dam noi gi o lien hiep quoc ong trong im nhu hen

 4. Theo tui nghi thi lam nhu vay thi bè lũ tàu mới lú đầu lộ diên rui lấy lưới trùm đầu 1 lần cho sạch

 5. Trung cộng dùng danh lợi tình bịt mồm người đứng đầu đất nước, hỏi ACE ai dám nói ra nữa. Cho nói thì nói à

 6. Chính phủ VN chưa bao giờ làm người dân thất vọng, và luôn làm thất vọng bọn chống Cộng. Một mũi tên trúng 2 đích

 7. Why all most of you are disappointed with the express of our Deputy Prime Minister???? You need – You have to understand the East Sea is not only the disputed between our Viet Nam and China, it is relation to the Taiwan- Philippiner – Indonesia – Malaysia and more… , it is really complexity… So we have… we need to prudently

 8. Chán lắm
  Chung quy lỗi là để tham nhũng tồi tệ làm cho đất nước suy yếu, con người chở lên yếu hèn
  Nếu ai có đều kiện tốt nhất cho con ra nước ngoài sống cho yên thân
  LÀM ĐÀY TỚ CHO THẰNG KHÔN
  CÒN HƠN LÀM THÀY THẰNG NGU.

 9. Chỉ có NGỤY TÀN DƯ 3/// that vọng thôi vì PHAM BINH MINH không noí theo ước muốn HUNG HĂNG của NGỤY TAN DƯ 3///. Mà noi' cho cùng thì NGỤY TAN DƯ 3/// Bolsa có bao giò mà SUNG SƯỚNG vơí nhửng gì VN làm đuơc đâu. Cho dù VN có noi' , có làm theo ý NGỤY TAN DƯ 3/// thì NGỤY vẩn khong bao giờ haì lỏng vì UƠC MUỐN TẬn CÙNG của NGỤY TAN DƯ 3/// là CSVN phăỉ BI TIEU DIỆT going như NGỤY SAI GON năm xưa 44 năm truớc.Tùm laị NGUY TAN DƯ se còn cay cú them vài tram nưa hoac hơn vì CSVN cứ ngày cảng hủng mạnh và NGỤYTAN DƯ 3/// ngày càng ……….teo tóp vì đi …………………ĐOAN TỤ voí Diêm, Thiệu gần hết.

 10. Chẳng thấy được một cán bộ cấp cao nào phát biểu mà không cần to giấy được viết sẵn… cho nên đất nước còn nghèo khổ là đúng…

 11. Chỉ có thằng phản động mới thất bại, báo phản động mới thất bại thôi, dân tộc Việt Nam chẳng bị sao cả!

 12. Trung quốc chiếm lấy tất cả càng sớm càng tốt để người VIỆT NAM mới thấm thía hahaha chế độ đảng là vậy

 13. Ong minh da bo lo co Hoi de Len an TC xam Lang Lanh tho cua To Quoc, Ong minh khong co dung cam giong nhu than phu, ong minh dang lam Theo loi chi Thi cua BCT duoi Su Lanh dao cua ong trong Thi kien Tri bam Tau de giu dang..Ong minh da lam that vong nhieu nguoi Viet co ky vong o ong minh..

 14. Sợ ảnh hưởng chính sách ngoại, gây mất lòng tq….nếu nói thẳng như tướng Long thì sẽ bị tiêu liền, chính trị mà….

 15. Trời ơi chính phủ VN còn tín bán đất, bán biển cho trung quốc nữa ông Phạm Bình Minh, với bà Nguyễn Thị Thu Hằng mà nói hả tụi nó ngu gì mà nói

 16. NHỮNG KẺ.
  HÈN VỚI GIẶC, ÁC VỚI DÂN.
  LÀ TỘI ĐỒ MUÔN THUỞ.
  CHU DI TAM TỘC CHƯA HẾT TỘI NỮA ĐẤY.
  QUẢ BÁO LIỀN TAY.
  RỒI SẼ THẤY HẬU QUẢ.
  – NHÂN DÂN VIỆT NAM… ANH HÙNG.
  – DÂN TỘC VIỆT NAM
  LÀ DÂN TỘC RỒNG TIÊN.

 17. chỉ có phản động thất vọng thôi hà VOA ạ… có học thức, có phân tích người ta điều hiểu cả. Mỗi lời nói của ông Minh điều suy nghĩ vì tổ quốc VN hết đấy, có nghiên cứu cả đấy.

 18. Cái kênh VOA này nó xàm ghê nha, cái gì nó nói cũng được, cũng thành chuyện, hoặc nó ngu. Ông Minh 0 nhắc là nghệ thuật ngoại giao chứ có gì lạ đâu. Tôi 0 nhắc tên a, nhưng a biết rõ tôi đang nói a, và tất cả điều biết tôi đang nói a. Trong một hoàn cảnh mà TQ đang tạm nhượng bộ khi vừa rút tàu đi thì mình cũng phải xuống thang một tý chứ, đâu cần làm khó, làm xấu mặt nhau nữa. Cứ đem 1, 2 thằng cá biệt bất mãn chế độ trong 100 triệu dân ra rồi lu loa chụp mũ "dân chúng bất mãn…" thế này thế kia. Bó tay!

 19. Cái thằng phạm bình minh nhận hối lộ 3 tỷ usd để bao che cho trung quốc lấn chiếm bãi tư chính giết chết phạm bình minh đi đồ bán nước

 20. Tụi 3/. Trung quốc lấy hết cả hoàng sa còn k dám nói một tiêg. Lấy cái éo j mà nói ta hèn hay k?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *