August 11, 2022

Trung Quốc xây đập trên sông Mekong không để lấy điện | Trí Thức VNĐược khởi công xây dựng từ năm 2002 và hoàn thành năm 2010, đập Tiểu Loan tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc gây choáng ngợp bởi công suất 4.200MW, trở thành đập thủy điện lớn nhất trên sông Mê Kông và có công suất lớn thứ 3 thế giới.
Không chỉ có con đập này, hàng loạt đập thủy điện khác đã và đang được Trung Quốc xây dựng, tại thượng nguồn sông Mê Kông, 11 đập đã được hoàn thành trong tổng số 19 đập.
Tuy nhiên, mặc dù được xây dựng ồ ạt, sản phẩm điện từ các con đập này lại không được sử dụng.

Xem thêm bài viết tại:

———–
Kênh Youtube chính thức của báo điện tử online Trí Thức VN -Chuyên cung cấp video tin tức và giải trí – Tuyển chọn và sản xuất những Video, clip từ các nội dung chọn lọc trên trang Trí Thức VN, chủ đề đa dạng: tin tức, văn hóa, đời sống, giáo dục, kiến thức, nhân quyền, giải trí, khoa học.
Website:

———–
Theo Dõi Trí Thức VN Trên Các Mạng Xã Hội
▶ Facebook:
▶ Pinterest:
▶ Google+:
▶ Twitter:
▶ Minds:

———–
Cảm ơn mọi người đã theo dõi kênh!
Hãy nhớ LIKE và SUBSCRIBE ủng hộ kênh ngày một phát triển :
❄❄❄ Trí Thức VN – Kết nối tri thức nhân loại ❄❄❄

———–
© Bản quyền thuộc về Trí Thức VN
© Copyright by Trí Thức VN

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://sylvaniachristian.com/category/giai-tri/

33 thoughts on “Trung Quốc xây đập trên sông Mekong không để lấy điện | Trí Thức VN

 1. Toàn thành phần bất mãn chế độ , cống hiến thì ít làm biến nói láo xạo lol thì nhiều , tao khinh 😒

 2. Đồng bằng sông Cửu Long nếu bị nước biển lấn sâu thì cây trồng, nghề nông sẽ ko còn do đất bị ngắm muối và hạn hán. Khi Trung Quốc xã nước các nơi dự trữ trong thời gian ngắn ko thể làm cho đất sạch muối biển mà ngược lại làm cho con dân Việt Nam mình điêu đứng vì mất tài sản và mùa màng vì ngập lụt. Trung Quốc rất tàn ác. Chúng ta cần chấm dứt với Trung Quốc về mọi mặt và cũng các nước lên án nó trừng phạt nó. Cần thiết phải làm nó như nước Nhật tấn công và buột nó ko đc trang bị quân sự nữa.

 3. Vấn đề ở đây là Việt nam phải bảo vệ rừng, để chống lủ quét, còn đất ai người đó ở, ví dụ như là bạn thì bạn cũng vậy thôi, đất nhà của bạn có quyền xây gì xây, nước chảy về nguồn, lá rơi về cội, quy luật tự nhiên, nếu trung quốc ko tuân theo quy luật thì chắc gì tồn tại đc lâu.

 4. Quả thật binh pháp trung cổ thông minh quá . Tại hạ khâm phục khâm phục
  Trong bao nhiêu kế sách kế nào cũng là đĩn của đĩn 👍

 5. Chó vẫn sủa và dòng người vẫn đi, nhiều thằng có vấn đề nghe hiểu tiếng Việt nhỉ. Trung quốc nó xây đập để tích trữ nước cho dân cuả nó còn mấy thằng lân cận nói thẳng cmn 1 câu mày sống hay chết thì kệ cm nhà mày dân tao sống là đc . Liên quan cc gì đến đcs ở đây

 6. Nước ko lưu thông được động lại toàn là chắc độc của các cty xã ra lâu ngày mùi hoi thúi bóc mùi con người híc vào từ từ bị ung thư chết hết.thần tập cận nó cố tình xoay đập đề mà hảm hại người việc mình bằng chắc độc mà ko tốn viến đạng nào..giờ người vc bị ung thư cao nhiều nhất trên thế giới tụi nó còn cho làm giả thuốc ung thư cấu kết với bon quan tham để mà bán cho người mình uống thật là kinh tỏm bọn tàu cộng

 7. Bọn TQ này nó xây đập để đe doạ nước ta: cần nước hay cần biển đông đấy. Vài năm trở lại đây chúng ta phải khổ sở đi xin nước từ tàu cộng cho đồng bằng sông cửu long. Bọn tàu cộng thâm nho xảo quyệt gian ác nghìn đời rồi chúng nó vẫn độc ác như vậy

 8. Nó đâu cần sài nó phá thôi à 🙃 nhưng TQ khôn và có đầu não cho sau này dân của nó còn Việt Nam thì khai thác tới đâu hay tới đó chứ chả quan tâm j 😆 nó xây cả hệ thống tên lửa mấy lại vũ khí có tầm bắn xa gần biên giới và chưa xây xong đợi nó xây xong bắn 1 cái trải dài hết diện tích đất Việt Nam không chừa chỗ nào 🙃

 9. VN mình cần tập trung đưa ra mọi phương án thích nghi với tình trạng thiếu nước xâm ngập mặn ,trồng rừng biển đê biển…quy hoạch lại vùng lương thực nghiên cứu giống lúa cây lương thực khác chịu được mặn cao mình tự lực thôi.TQ vì lợi ích của họ hơn nữa họ bội tín ,thâm độc ,nên mình chẳng mong đợi sự tốt lành hay đổi thay thông qua đàm phán.

 10. Giờ nó không xây đập thì nước nó ko có nước dùng, xây đập thì hại các nước khác. Trong cái cán cân đó thì tất nhiên nó ưu tiên dây nó hơn rồi =)) Liên quan cc gì tới bán nước với chả cộng sản mà nhiều thằng sủa đầy cay cú =)) Có giỏi thì đưa ra biện pháp xử lý, chứ nguyên một đàn chó sủa cũng không làm TQ ngừng xây đập được đâu =))

 11. kiểu này phải kiếm cách bớt phụ thuộc vào các con sông chứ hứa hẹn với tàu thì chỉ có nhận lại sự thất hứa😑😑😑

 12. Âm mưu thôn tính vn thâm độc của tq đã quá rõ ràng , nó đánh từng miếng từng miếng , đánh ở nhiều nơi , nhiều chiêu trò (………………..) , mua chuộc campuchia , lào , âm thầm đưa quân đội sang vn , làm cho dân ta suy yếu rồi sau đó mới sát nhập vào tq .

  P/s : truyền thông trong nước đã ém rất nhiều tin , trong đó có tin về quân đội tq đã lộ diện tại quân khu 4 , và 1 số nơi ở bắc – trung – nam .

 13. Quả bom nước, nó xả 1 phát thì lũ lụt càn quét ĐBSCL, còn nó giữ hết thì hạn hán không thể trồng trọt, thật đúng là…

 14. Ông này nói nó muốn tích trữ nước là nói giảm nói tránh sợ Tung Cẩu nó giận. Chứ nó chơi bài đó, động cơ là để phá tan ĐBSCL của mình. Sẽ thiệt hại nghiêm trọng nếu miền tây ko còn cung cấp được đủ lúa. Rõ ràng Việt Nam là mục tiêu bị tấn công.

 15. nếu bị ép ts chân tường vậy liệu vietnam có tuyên chiến vs trung cộng như cách nhật bản đế quốc hồi WWII tuyên chiến vs mỹ vì áp đặt cấm vận sắt,thép,unarium… hk
  thay là 1 trg hợp khác?

 16. Cho ngay 1 tiểu đội đặc công âm thầm qua…💥💥💥vấn đề đã được giải quyết, các bác thấy sao?

 17. Một mặt uy hiếp , chiếm lãnh hải , tài nguyên v.v..một mặt xiết họng cho chết , cụ thể là miền Tây VN , vùng đất trù phú , thiên nhiên ban tặng cho nhân dân miền Nam , nhờ vào phù sa sông mekong ( Cửu Long ) lớn nhất ĐNA , thứ nhì thế giới , đồng bằng sông Cửu Long , cung cấp gạo , ngũ cốc , cây trái , thủy sản nước ngọt v.v.. , nuôi con dân cả nước ,xuất khẩu khắp thế giới , miền Nam thịnh vượng , trù phú , nhờ biết khai thác , chăm sóc , vun bồi , vùng đất màu mỡ , trưỡng dưỡng , nguồn tài nguyên phong phú , trên vùng lãnh thổ giàu có , nhưng mấy năm trỡ lại đây , khg còn sung túc như trước đây , sông Cửu Long bị Tàu cộng , các nước ở thượng nguồn xây đập chặn nước làm thủy điện , làm giãm lưu lượng tự nhiên của giòng sông , giãm lượng thủy sản , nước mặn xâm nhập , khg canh tác được , người nông dân bỏ đất , tha phương , đã làm giãm kết quả ưu việt do giòng sông mang lại , VN ở hạ nguồn bị ảnh hưởng rất lớn , nếu một nước thù địch nào đó ở thượng nguồn rắp tâm , bức hại , phá kinh tế VN , bằng cách ngăn dòng chảy , xây đập , thì VN lãnh đủ , ai biết điều này ? ai có dã tâm này ? Ai có khả năng này ? Chính láng giềng 4 tốt , 16 vàng của đảng CSVN vinh quang , và họ đã làm , rốt cuộc ai thiệt thòi ? người dân miền Tây , nhân dân miền Nam , một kế sách bóp hầu CSVN , của đảng CSTQ , dân lãnh đủ . Kêu ai ? Ai cứu ? Tài lãnh đạo tài tình của đảng CSVN , quang vinh muôn năm !

 18. 🇺🇸🇪🇺🇻🇳Các nước hạ lưu mùa khô thiếu nước,mua mưa sẽ chị bom nước.Liên Hợp Quốc sẽ trừng phạt Kẻ có dã tâm tàn ác như TQ.🇻🇳🇪🇺🇺🇸

 19. VN cứ tiếp tuc coi tấu hài, đá banh, thì hoa hậu, nhậu nhẹt, và ủng hộ cái Đảng máu quần bất lực CSVN đi.
  Sẽ không còn đất mà cạp mà ăn nữa rồi.
  Ông đã chán lắm rồi. Nói nhiều thì chỉ bị chúng nó xúm vào chửi bới là 3/// phản động thôi.
  Kệ xác qúy vị cho khỏe

 20. Trung quốc không biết kéo dài tình hình này thêm được mấy năm nữa đây mà chém kinh thế. Không có tiền, tài nguyên với lương thực thì lấy đâu ra nguồn lực để làm mà khè ghê thế không biết.

 21. Đối thoại với Trung Quốc chỉ mất thời gian. Chúng ta nên suy nghĩ xem làm thế nào để đối phó với tình trạng xây đập của các nước. Nước nào cũng có nhu cầu phát triển. Việc xây đập thủy điện là điều tất yếu. Nếu như chúng ta. Ta cũng làm như vậy. Bây giờ ta nên suy nghĩ xem nên quy hoạch các vùng đê điều trọng yếu để đảm bảo an toàn lương thực. Hạn chế tối đa tác động của việc biến đổi khí hậu

 22. thế thì tại sao Vệt nam vẫn thíc ve vãn anh xì pó này- bán đất, nước , dân việt nam cho cộng sản tq

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *