August 13, 2022

Trump dọa tăng thuế nếu không đạt thỏa thuận thương mại với TQ (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/11 tuyên bố Mỹ sẽ tăng thuế đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc nếu không đạt được thỏa thuận nào với Bắc Kinh để chấm dứt chiến tranh thương mại.

Phát biểu tại một cuộc họp nội các ở Nhà Trắng, ông Trump nói ông có mối quan hệ tốt với Trung Quốc và rằng Trung Quốc đang “có tiến bộ.” Tuy nhiên, ông lưu ý Trung Quốc sẽ phải thực hiện một thỏa thuận mà ông “thích.”

“Nếu chúng ta không đạt được thỏa thuận với Trung Quốc, tôi sẽ tăng thuế quan còn cao hơn nữa.”

Mỹ và Trung Quốc đã áp thuế quan trả đũa liên tiếp lên nhau, làm chao đảo các thị trường tài chính và kéo tăng trưởng kinh tế toàn cầu xuống mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007-2008.

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng, Larry Kudlow, tuần trước nói hai nước đang tiến gần đến một thỏa thuận chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài 16 tháng, nhưng không nói rõ một thỏa thuận khả dĩ có thể đạt được vào lúc nào.

Trong khi đó, Tân Hoa Xã nói “các cuộc đàm phán mang tính xây dựng” của Trung Quốc đã được tiến hành qua điện thoại vào ngày thứ Bảy giữa Phó chủ tịch Trung Quốc Lưu Hạc với Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin.

The United States would raise tariffs on Chinese imports if no deal is reached with Beijing to end a trade war, U.S. President Donald Trump said on Tuesday, threatening an escalation of the spat that has damaged economic growth worldwide.

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

2 thoughts on “Trump dọa tăng thuế nếu không đạt thỏa thuận thương mại với TQ (VOA)

  1. tc đang giăng cái bẫy trì hoãn và câu giờ nhằm hãm hại ngài Trump và nhất là cho ngài ko đắc cử bằng phá hoại hoặc ám toán. đó là lí do tôi tiên đoán ngài ra tay rất kiên quyết và có thể là nóng nảy đúng như cá tính của ngài. kỉnh nguyện chư thiện thánh tiên thần gia hộ ngài luôn luôn thông minh nhất nước mĩ, kiên quyết và ko nóng nảy, đặng giúp ngài thành công, giúp tg thoát hoạ cs

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *