September 28, 2022

Trump bảo vệ chính sách của Mỹ trước Liên hiệp quốc (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/9 phát biểu trước Đại hội đồng Liên hiệp quốc, nhấn mạnh khả năng của quân đội Mỹ và bảo vệ các chính sách của ông về thương mại, di trú, và chủ nghĩa dân tộc.

Ông Trump, người luôn phản đối chủ nghĩa toàn cầu và chủ nghĩa đa phương, mở đầu bài diễn văn tại Liên hiệp quốc với những lời lẽ nhắc lại chủ trương ‘Nước Mỹ trên hết’.

“Nếu quý vị muốn tự do, hãy tự hào về đất nước của mình. Nếu quý vị muốn dân chủ, hãy bảo vệ chủ quyền. Và nếu quý vị muốn hòa bình, hãy yêu quốc gia của mình. Các lãnh đạo thông thái luôn đặt lợi ích của nhân dân và đất nước họ lên hàng đầu. Tương lai không thuộc về những người theo chủ nghĩa toàn cầu, tương lai thuộc về những người ái quốc.”

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nói về cuộc thương chiến đang diễn ra giữa Mỹ với Trung Quốc, viện dẫn các thực hành thương mại không công bằng của Bắc Kinh.

“Không những Trung Quốc không tiến hành cải cách như hứa hẹn, họ còn theo một mô hình kinh tế phụ thuộc vào nhiều rào cản thị trường, vào sự trợ cấp của nhà nước, thao túng tiền tệ, bán phá giá, buộc người khác phải chuyển giao công nghệ và ăn cắp sở hữu trí tuệ cũng như bí mật thương mại trên quy mô lớn.”

Ông Trump cũng bênh vực các chính sách di trú của ông và tố cáo những ai phản đối trên danh nghĩa công lý xã hội chỉ là hành động bao che cho buôn người và buôn ma túy.

“Hôm nay tôi có thông điệp cho những người cổ súy mở cửa biên giới, những người tự đội lốt dưới giọng điệu về công lý xã hội. Chính sách của quý vị không đúng, chính sách của quý vị xấu xa và tàn ác. Qúy vị đang tiếp sức thêm cho các tổ chức tội phạm đang biến những người đàn ông, phụ nữ và trẻ em vô tội thành nạn nhân. Qúy vị đặt cảm nhận sai lạc về đạo đức của quý vị trước tính mạng và sự an sinh của vô số người vô tội. Khi quý vị gây phương hại cho an ninh biên giới chính là quý vị đang gây hại đến nhân quyền và phẩm giá con người.”

Cuối bài diễn văn, Tổng thống Trump nhấn mạnh trong bất kỳ tình huống nào Mỹ sẽ không để cho các thực thể nước ngoài chà đạp lên quyền của công dân Mỹ, bao gồm quyền tự vệ. Ông nói đó là lý do Mỹ sẽ không bao giờ phê chuẩn hiệp ước mua bán võ khí của Liên hiệp quốc, điều mà ông nói sẽ đe dọa quyền của cá nhân được cầm súng.

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

14 thoughts on “Trump bảo vệ chính sách của Mỹ trước Liên hiệp quốc (VOA)

  1. Xưa nay , chỉ có một mình ông Trump chửi thẳng mặt chế độ cộng sản là quái thai . Xin cảm ơn ông vì lời lẽ thẳng thắn như thế . Chửi thẳng mặt và buộc cái lũ đầu trâu , mặt ngựa phải nghe cho rõ .

  2. ông Trump đang bị luận tội. Một trong những tổng thống nói rất nhiều, khuếch trương to tát nhưng chưa làm hoàn chỉnh được bất cứ việc gì : Venezuela, Syria, Apganistan, Iran, Triều tiên, Trung quốc, Ấn độ thái bình dương … Còn gây chia rẽ trong nước, đồng minh

  3. NGÀI TỔNG THỠNG TRUMP SỐ MỘT , ƯỚC GÌ MỖI ĐẤT NỨƠC CÓ MỘT TỔNG THỐNG NHƯ NGÀI ! !! ANH HÙNG CỦA THẾ GIỚI CẦU CHÚC ÔNG LUÔN TỰ TIN NHỮNG GÌ ÔNG ĐẢ LÀM CHO NƯỚC MỸ ! ÔNG GIỮ GÌN SỨC KHOẺ NHE 🥰😍😍😍😍😍😍👍👍👍👍👍

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *