April 10, 2021

Trồng dưa lưới trên bờ bao vuông tôn, một nông dân Sóc Trăng thu về gần 50 triệu đồngTận dụng 1.000 mét vuông bờ bao vuông tôm để trồng dưa lưới, một nông dân ở tỉnh Sóc Trăng đã đạt mức thu nhập hấp dẫn.

Đó là anh Nguyễn Văn Văn, ở xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Anh Văn vừa thu về gần 50 triệu đồng từ tiền bán hơn 1 tấn dưa lưới, trên diện tích 1.000 mét vuông. Thị trường tiêu thụ chủ yếu là trong tỉnh, với giá mỗi kg 45 ngàn đồng, mà dưa vẫn không đủ bán. Sau khi thu hoạch xong anh Văn tiếp tục mở rộng nhà lưới để trồng dưa lưới, kịp phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán năm 2020.

Anh Văn cho rằng: dưa lưới dễ trồng, bán giá cao, đầu ra ổn định, nhưng chi phí đầu tư ban đầu xây dựng nhà lưới khá cao, tuy nhiên sử dụng được cho nhiều năm. Đây là mô hình mới, lần đầu tiên được áp dụng thành công trên đất bờ bao nuôi tôm ở huyện Mỹ Xuyên. Ngành nông huyện khuyến khích nông dân đa dạng hóa cây trồng vật nuôi, phù hợp với điều kiện và tình hình sản xuất của gia đình, để tăng thu nhập.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *