February 20, 2020

Trồng CÂY LỘC VỪNG GIẢI CỨU THẾ GIỚI I MuaBanNhanh I Cây giốngGiá trị của cây lộc vừng

#caylocvung #giatricuacaylocvung #trongcay #baovemoitruong #hoalocvung #hoalocvungdo #MuaBanNhanh #MBN #LyMuaBanNhanh

Cây lộc vừng còn có tên gọi khác là: Cây Mừng. Cây có nguồn gốc từ Đông Nam Á, được phân bố rộng rãi tại Việt Nam. Vùng phân bố của cây này ở thượng nguồn sông Mã, sông Cả, thường sống ven bờ.

Xem chi tiết giá trị cây lộc vừng tại:

Cây lộc vừng nằm trong bộ cây cảnh quý (sanh, sung, tùng, lộc). Nhờ vào vẻ đẹp và cái tên mà lộc vừng đã trở thành loại cây được nhiều người ưa thích và hầu như chúng có mặt ở khắp nơi từ gia đình cho đến cơ quan hay công sở.
Giá trị cảnh quan
Điạ danh nổi tiếng nhất là Hồ Gươm, nơi đây có 2 cây lộc vừng cho hoa màu đỏ rực phủ xuống làm mặt hồ thêm thơ mộng mỗi buổi sáng. Ai đã đến với Hồ Gươm sẽ không bao giờ quên được khung cảnh ấy. Cũng từ đây mà biết bao nhiêu nhà thơ, nhà văn đã tìm được cảm hứng khi mỗi lần đi dạo nơi này. Ngoài ra, vì kích thước cây khi trồng có thể điều chỉnh được nên cây lộc vừng còn được ứng dụng trong nghệ thuật bon sai. Đây là loài cây có giá trị cảnh quan cao
Giá trị kinh tế
Cây lộc vừng rất được ưa chuộng bởi vẻ đẹp của nó, không chỉ trong giới cây cảnh mà nó còn là niềm đam mê của những người yêu thích trồng cây. Vì thế, cây luôn là tâm điểm tìm kiếm của nhiều người.

Do đó, nếu có thể trồng và chăm sóc loại cây này cộng thêm việc chế tác ra các hình dáng độc lạ sẽ tạo ra nguồn lợi không nhỏ.
Ngoài giá trị kinh tế trong cây cảnh, lá cây lộc vừng có thể ăn được. Lá hơi chát, khi ăn người ta hay kết hợp ăn cùng lá đinh lăng và dùng như một loại rau sống.
Ở một số nước Đông Nam Á, lá và đọt cây được dùng để nấu canh chua, ăn kèm một số món cuốn. Ở một số vùng khác, lá cây còn được dùng làm bả đánh cá.
Giá trị trong y học
Ít ai biết rễ cây lộc vừng có giá trị trong y học rất lớn, người ta sử dụng rễ để sản xuất một số hóa chất, hay thuốc kháng viêm và kháng sinh.
Rễ cây lộc vừng có vị đắng, có tính hạ nhiệt. Phần rễ để bào chế các loại thảo dược dùng để trị bệnh sởi. Quả lộc vừng còn xanh, ép lấy nước, bôi chữa chàm, hoặc nghiền nhỏ ngâm với rượu sau đó ngậm nước chữa đau răng, trị ho và hen suyễn. Phần hạt có thể giã nhuyễn ra, trộn chung với các loại bột và dầu, có thể dùng để trị tiêu chảy hoặc trị các cơn đau bụng rất công hiệu, đồng thời có thể hỗ trợ chữa các bệnh về mắt.

Xem chi tiết bài viết tại:

Xem thêm trên chuyên trang Facebook Nông Nghiệp Nhanh:

===============================
Content of: #MuaBanNhanh – Mua Bán, Bán Hàng Online, Kinh Doanh Online, Thương Mại Điện Tử, Rao vặt
Source by: #MuaBanNhanh
Sponsored by: #MBN
Produced by: #MbnStudio – 9 August 2019

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://sylvaniachristian.com/category/lam-dep/

5 thoughts on “Trồng CÂY LỘC VỪNG GIẢI CỨU THẾ GIỚI I MuaBanNhanh I Cây giống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *