January 27, 2023

Trồng bông súng kiểng kiếm trăm triệu mỗi thángVới ưu điểm dễ trồng, ít tốn công chăm sóc và được nhiều khách hàng ưa chuộng nên thời gian gần đây cây bông súng Thái trở thành cây kiểng giúp nhiều nông dân ở làng hoa Sa Đéc có nguồn thu nhập hấp dẫn.

Bà Phan Thị Ngọc Mai ở phường Tân Quy Đông trồng hơn 30 ngàn chậu bông súng Thái, bình quân mỗi tháng bà cung ứng cho thị trường khoảng 10 ngàn chậu. Sau hơn 2 tháng trồng, giá bán mỗi chậu dao động từ 30 đến 40 ngàn đồng giúp bà mang về thu nhập hơn hơn 150 triệu đồng/ tháng. Theo bà Mai cây bông súng Thái khá dễ trồng chỉ cần cho đất bùn vào chậu rồi cắm cây con và đổ nước vào, thỉnh thoảng bón phân là cây có thể phát triển tốt không chăm sóc nhiều như những giống hoa khác.

Do có ưu điểm là hoa có nhiều màu, ra hoa quanh năm lại ít tốn công chăm sóc nên cây bông súng Thái đang được nhiều giới chơi cây kiểng ưa chuộng. Ngoài giống súng Thái thông thường một số nông dân còn sưu tầm giống súng Thái hoa lớn gấp đôi hoa thông thường với các màu vàng và đỏ đẹp mắt, giá bán lên đến vài trăm ngàn đồng/ chậu nhưng vẫn được nhiều khách hàng tìm mua và đang trong tình trạng cháy hàng.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *