June 4, 2023

Top 10 Nền Kinh Tế Lớn Nhất Châu Á (dựa trên GDP)#trithucnhanloai #topten
Nền kinh tế của châu Á bao gồm hơn 4,5 tỷ người, tương đương 60% dân số thế giới, và đang sống ở 49 quốc gia khác nhau. Sáu quốc gia khác có một phần lãnh thổ thuộc châu Á, đang nằm trong danh sách 10 nền kinh tế hàng đầu, nhưng được coi là thuộc về khu vực kinh tế và chính trị khác.

Châu Á là khu vực kinh tế phát triển nhanh nhất, và cũng là lục địa kinh tế lớn nhất trên thế giới khi xem xét trên cả khía cạnh là tổng sản phẩm quốc nội và sức mua tương đương. Trong đó, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc và Indonesia hiện là năm nền kinh tế hàng đầu châu Á.

Hơn nữa, Châu Á là nơi diễn ra một số sự bùng nổ kinh tế hiện đại lâu đời nhất thế giới. Bắt đầu từ kinh tế Nhật Bản từ năm 1950 đến năm 1990. Rồi tới Hàn Quốc từ năm 1961 đến năm 1996. Sau đó là bùng nổ kinh tế tại Trung Quốc từ năm 1978 đến năm 2013, và kinh tế ở Ấn Độ từ năm 1991 cho đến ngày nay.

Top 10 Nền Kinh Tế Lớn Nhất Châu Á sẽ liệt kê những quốc gia có nền kinh tế lớn nhất trong khu vực Châu Á dựa trên tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Bản quyền thuộc kênh: Tri Thức Nhân Loại
Facebook:

Twitter:

Blogger

Tumblr

Giám đốc sản xuất: Tony Trần
Đạo diễn: Peter Nguyễn
Thiết kế hình ảnh: Cỏ Picture

Hoàn thiện phim và âm thanh: Nguyễn Thanh Dũng
Xem thêm các video khác tại đây:

Vui lòng nhấn nút Đăng Ký phía trên để có thể nhận được thông báo về các video mới nhất.

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

24 thoughts on “Top 10 Nền Kinh Tế Lớn Nhất Châu Á (dựa trên GDP)

  1. Tri Thức Nhân Loại luôn tiếp nhận tất cả ý kiến góp ý về nội dung phim, nhằm cải thiện chất lượng thông tin cung cấp cho người xem.
    Hơn nữa, các bạn cũng có thể đề xuất nội dung nào mà bạn muốn tìm hiểu để Tri Thức Nhân Loại thực hiện.

  2. Thiếu singapore thì cái thốg kê này sai bét , riêng k có trong top 10 thu nhâp gdp thê giới cũng đã là sai r nói gì là châu á

  3. Số liệu ad lấy là số liệu dự báo năm 2019, cũng tương đối chính xác. Theo số liệu này thì Iran và Singapore đã tuột sau Malaysia. Philippines vẫn chưa đuổi kịp nên top 10 vẫn là Malaysia. Thái Lan đã vượt 500tỷ USD. Thổ Nhĩ Kỳ về mặt địa lý là thuộc Châu Á. Còn Đài Loan ko phải là một quốc gia. Kiến thức hạn hẹp thì đừng lên mặt người khác các bạn nhé!

  4. Thổ ko tính vào châu á dc, ngay cả bóng đá nó cũng đá ở các giải Âu, khi worldcup nó cũng đại diện châu âu. Nếu tính thế thì Nga với Ai Cập cũng phải cho vào châu Á.

  5. loại Thổ nhĩ kỳ đi dù lãnh thổ của nó chủ yếu ở châu Á. Nhưng nó không được tính ở cháu Á. ad nên rút kinh nghiệm còn số liệu tương đôi là chính xác..))

  6. đến ạ.thổ nhĩ kỳ.925 tỷ usd mà dân số 80 triệu thu nhập bình quan gần 8nghin.k biết ad nhân chia kieur gì đến ạ.học lại đi

  7. 1 trung quốc, 2 nhật bản, 3 ấn độ, 4 hàn quốc 5,inđônêxia 6 arab saudi 7 đài loan 8 thái lan 9 iran 10 UAE

  8. rat dang ne chi rieng anh HUAWEI da co 120 ty,1/2 cua nuoc Viet nam ?trong khi HUAWEI co 180 ngan nhan vien Viet Nam co gan 100 trieu dan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *