December 4, 2020

Tống thành thiên cổ tình – Hàng Châu – TQ 2019“Hãy cho tôi một ngày, tôi sẽ trả lại bạn 1.000 năm” là thông điệp của show diễn “Tống thành Thiên cổ tình” tái hiện lịch sử, giai thoại nổi tiếng ở vùng đất Hàng Châu (Trung Quốc).
“Tống thành thiên cổ tình”, một màn biểu diễn gần như “tạp kỹ” ở nước ta trong nhà hát chứa được gần năm nghìn chỗ ngồi. Tống Thành Thiên Cổ Tình của Hàng Châu được xếp ngang với show “0” của Las Vegas (Mỹ) và show Paris Lido (Pháp) và thuộc nhóm những chương trình nghệ thuật hoành tráng và đáng xem nhất trên thế giới.

“Tống thành thiên cổ tình” tái hiện những giá trị văn hóa đặc sắc nhất của Hàng Châu qua 5 màn biểu diễn mà nguời xem hoàn toàn cảm nhận bằng thính giác và thị giác thông qua âm nhạc, vũ đạo và ánh sáng. Chương trình kéo dài khoảng một tiếng đồng hồ, tái hiện một cách hoành tráng lịch sử hình thành và quá trình phát triển, đi kèm với những giai thoại nổi tiếng của vùng đất Hàng Châu tươi đẹp và hiền hòa. Tống Thành Thiên Cổ Tình tái hiện đất Hàng Châu từ thời nguyên thủy khi con người tìm ra lửa, giúp nguời xem chứng kiến lễ mừng thọ nhà vua với bao lễ vật khắp nơi đưa về cùng những màn múa vô cùng đặc sắc; phô diễn nhiều giai thoại nổi tiếng của Trung Hoa đời Tống như chuyện vị tướng tài Nhạc Phi, chuyện tình Lương Sơn Bá -Chúc Anh Đài, truyền thuyết Thanh Xà – Bạch Xà… Thưởng thức buổi diễn, bạn sẽ phải kinh ngạc với những tiếng súng đại bác nổ đinh tai ngay trước mắt, những chú ngựa thảo nguyên hùng dũng chạy nước kiệu trên sân khấu, đến cả lửa cháy ngút trời trong chiến tranh tàn khốc, cảnh tuyết rơi trắng xóa, thác nước đổ ào ào mà những khán giả ngồi cách sân khấu chừng 20 hàng ghế có thể cảm nhận những hạt bụi nước lạnh toát cùng ánh sáng muôn màu sắc đầy lãng mạn… Những nguời thực hiện chương trình đã khéo léo kết hợp tài nghệ của diễn viên cùng âm thanh đa dạng dựa trên những nét nhạc cổ truyền và công nghệ ánh sáng hiện đại để cuốn hút nguời xem trong suốt buổi diễn.

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://sylvaniachristian.com/category/giai-tri/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *