September 28, 2022

Toàn cảnh cảng cá và chợ Vàm Láng Gò Công Tiền GiangPanoramic fish port and Vam Lang Go Cong Tien GiĐược thành lập cách đây 06 năm, thị trấn Vàm Láng, thị trấn biển của huyện Gò Công Đông là một trong những trung tâm hậu cần nghề cá quan trọng của huyện. Dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, nỗ lực phấn đấu không ngừng của cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể và nhân dân, Vàm Láng đang tiếp tục phát triển  về kinh tế, xã hội, các chính sách an sinh xã hội đang được thực hiện tốt, quốc phòng – an ninh được giữ vững. Đây là cơ sở để Vàm Láng phấn đấu đến năm 2020 trở thành đô thị loại IV của huyện Gò Công Đông.

Là thị trấn ven biển của huyện nên hơn 70% dân số sinh sống bằng nghề đánh bắt, với khoảng 410 phương tiện đánh bắt gần bờ và xa bờ. Nhiều ngư dân giỏi nghề biển, có thâm niên bám biển và làm giàu từ biển góp phần đưa thu nhập bình quân đầu người hàng năm đều tăng: Hiện nay thu nhập bình quân trên 48 triệu đồng/người/năm. Nơi đây có Cảng cá nằm cạnh sông Soài Rạp với hàng trăm phương tiện tàu, ghe ra vào hàng ngày; có làng nghề chế biến cá khô, mắm các loại được xem là chợ đầu mối cung cấp cá, tôm, mực, khô, mắm… mỗi năm cho các huyện trong và ngoài tỉnh; có cả các doanh nghiệp sơ chế tôm, ghẹ, cua đông lạnh… phục vụ xuất khẩu, thu hút trên 30% lao động địa phương tham gia, chủ yếu là lao động nữ, giúp họ thu nhập tương đối ổn định. Các hoạt động đánh bắt, chế biến thủy, hải sản ở Vàm Láng là điều kiện để hoạt động các dịch vụ nghề cá như: Sửa chữa tàu, ghe, cung cấp dầu, nước đá ở đây phát triển, góp phần giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương và các xã lân cận. Bên cạnh đó, với tỷ lệ hơn 17,3% nông dân trong độ tuổi lao động trực tiếp tham gia trong các lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn, ứng dụng có hiệu quả các thành tựu khoa học vào sản xuất, luôn chú trọng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm cây trồng, vật nuôi để tăng thu nhập, cũng đã góp phần nâng cao dần mức sống của các hộ nông dân.

Ngoài ra, là một trong 06 xã, thị trấn biên phòng của huyện giáp ranh với tỉnh bạn nên công tác quốc phòng luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền luôn quan tâm, chủ động có kế hoạch, phương án sẵn sàng chiến đấu, củng cố khu vực phòng thủ.  Lực lượng công an, quân sự nòng cốt đi đầu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, phối hợp chặt chẽ với Đồn Biên phòng Kiểng Phước trong tuần tra giữ gìn an ninh trật tự địa phương, phát hiện và xử lý kịp thời nhiều vụ vi phạm, giữ ổn định tình hình trên địa bàn. Lực lượng trên còn phối hợp tích cực trong giúp dân chằng chống nhà cửa khi có bão xảy ra, Bộ đội Biên phòng Đồn Kiểng Phước còn chủ động kêu gọi hàng trăm phương tiện tàu thuyền vào tránh trú nơi an toàn khi có bão, giúp đỡ tàu thuyền gặp sự cố trên biển… được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá cao. Thị trấn Vàm Láng còn có Trạm kiểm soát biên phòng Vàm Láng, hàng ngày kiểm soát, kiểm chứng hàng chục lượt phương tiện, người ra vào cửa biển hoạt động, nhắc nhở nhiều trường hợp không đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, vi phạm đánh bắt xa bờ…

Vàm Láng hôm nay đang chuyển mình vươn lên phát triển, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ, mang dáng vóc của một thị trấn vùng biển sầm uất với hệ thống đường sá được xây dựng, nâng cấp, nhiều cơ sở kinh doanh, sơ chế hải sản, kinh doanh ăn uống phát triển mạnh. Nhiều nhà cao tầng được xây dựng khang trang, hệ thống đèn chiếu sáng, đường giao thông, kể cả các con hẻm cũng được nâng cấp mở rộng, giúp người dân vận chuyển hàng hóa và đi lại thuận tiện.

Trong thời gian tới, thị trấn Vàm Láng tiếp tục phát huy nguồn lực các thành phần kinh tế, hoàn thiện hơn nữa cơ sở hạ tầng, chất lượng đô thị để phát triển bền vững, góp phần không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân vùng biển và ven biển, xứng tầm là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của khu vực các xã, thị trấn ven biển, giữ vai trò đầu tàu trong phát triển kinh tế biển của huyện theo tinh thần Nghị quyết số 25-NQ/HU ngày 07/4/2011 của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo xây dựng phát triển thị trấn Vàm Láng giai đoạn 2011 – 2015 và định hướng đến năm 2020, tương xứng với vị trí thị trấn biển đầu tiên của tỉnh, là một trong những trọng điểm phát triển thương mại – dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, đa dạng hóa các hoạt động thương mại, dịch vụ, nhất là dịch vụ hậu cần nghề cá, đẩy mạnh sử dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật trên các hoạt động khai thác, chế biến hải sản, nâng cao chất lượng sản phẩm tăng hiệu quả kinh tế kết hợp chặt chẽ với đảm bảo quốc phòng – an ninh địa phương, quyết tâm xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh.
Xe hợp đồng Du Lịch Tâm Tiến
Xe: 4-7-16-29-45 chỗ
LH: 0909993145 Tuấn đẹp trai TV
www.dulichtamtien.com
#saigon#tiengian#travl#dulich#gocong

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

One thought on “Toàn cảnh cảng cá và chợ Vàm Láng Gò Công Tiền GiangPanoramic fish port and Vam Lang Go Cong Tien Gi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *