October 3, 2022

Tọa đàm Những vướng mắc trong hoạt động của doanh nghiệp bất động sản năm 2019Trong khuôn khổ Diễn đàn bất động sản thường niên năm 2019, chiều ngày 27/11, các lãnh đạo bộ ngành liên quan và giới chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản đã tham dự tọa đàm bàn luận về những vướng mắc trong hoạt động của doanh nghiệp bất động sản đang khiến thị trường có phần chững lại trong thời gian qua.
Tại tọa đàm, chuyên gia kinh tế Lê Xuân Nghĩa nhận định, ở Việt Nam, thị trường bất động sản đang được nhìn với thái độ dè dặt, e ngại và do dự, đây là lý do khiến thị trường này còn gặp nhiều rủi ro.
Theo các chuyên gia, một vướng mắc khá lớn của thị trường hiện nay liên quan đến việc phát triển nhà ở giá rẻ, nhà ở xã hội khi rõ ràng nhu cầu về nhà ở của người dân đang rất bức thiết nhưng nguồn cung hiện tại lại chưa đáp ứng được.
Bên cạnh những vướng mắc trong việc xây dựng nhà ở xã hội, tại tọa đàm, các doanh nghiệp còn bày tỏ những khó khăn liên quan đến thủ tục đầu tư, vấn đề cải tạo chung cư cũ, ít nhiều đang khiến doanh nghiệp nản lòng.
Trả lời câu hỏi liên quan đến động thái tiếp tục quản lý thi trường tín dụng ngân hàng qua thông tư 22 của ngân hàng nhà nước, bà Phạm Thị Vân Anh, Trưởng phòng Tín dụng NHNN, cho rằng, thông tư này có ảnh hưởng tới thị trường bất động sản tuy nhiên NHNN cũng đã nghiên cứu rất kỹ để hạn chế tối đa các rủi ro xảy ra. Qua đó mong muốn chủ đầu tư và các nhà đầu tư tích cực huy động các nguồn vốn khác, giảm sự phụ thuộc vào vốn ngân hàng.
Kết thúc tọa đàm, các chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản năm 2020 sẽ tiếp tục phát triển ổn định và mong rằng, các cơ quan quản lý sẽ lắng nghe và từng bước tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp bất động sản, hướng tới sự phát triển lành mạnh và bền vững của thị trường.

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *