October 27, 2021

Tiềm năng của thị trường bất động sản tại Bình Dương+ Sơ lược về thị trường bất động sản chung của Việt Nam

Kinh tế Việt Nam từ đầu năm đến nay tăng trưởng mạnh. Trong đó tốc độ tăng trưởng GDP đạt 6,98%; theo như báo cáo của Tổng cục Thống kê, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến tháng 10/2019 ước tính đạt 16.2 tỷ USD, tăng 7.4% so với cùng kỳ năm trước; trong đó lĩnh vực BĐS thu hút vốn FDI của cả nước đạt gần 2.9 tỷ USD đứng thứ 2 (chỉ sau công nghiệp chế biến, chế tạo) trong 19 lĩnh vực thu hút vốn FDI tại Việt Nam. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thị trường bất động sản Việt Nam.

+ Điểm đến của thị trường bất động sản dần chuyển dịch sang vùng ven

Thị trường bất động sản tại TP Hồ Chí Minh đang có dấu hiệu chững lại vì quỹ đất ngày càng eo hẹp, pháp lý bị thắt chặt, vấn đề phân lô tách thừa phải chờ xét duyệt rất lâu và “khó” nên nhiều nhà đầu tư đã chọn những vùng ven để tìm cho mình cơ hội đầu tư. Nhiều nhà đầu từ đã tìm và lựa chọn Bình Dương làm nơi đầu tư lý tưởng thay vì những tỉnh thành vùng ven khác?

– Đầu tiên phải kể đến là vụ siêu lừa hàng nghìn tỷ đồng của địa ốc Alibaba, khách hàng đã mất niềm tin và ngao ngán nên cũng khiến cho thị trường đất nền ở Vũng Tàu và Đồng Nai sụt giảm mạnh. Khách hàng tập trung về Bình Dương Dương nhiều nên tỷ lệ tìm kiếm quan tâm về nhà đất tại tỉnh cũng tăng lên 16%.

– Thứ hai, dự án quy hoạch Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế của tỉnh Kiên Giang mở ra nhiều cơ hội phát triển cho tình nhưng hiện bị tạm dừng, nên mức độ quan tâm tìm kiếm tại đây cũng giảm mạnh đến 60% so với tháng 06/2019.

– Điểm cuối cùng, Tỉnh Bình Phước cũng được chú trọng đầu tư, phát triển hơn so với thời điểm những năm 2017, 2018 những thực tế thì về lượng quan tâm tìm kiếm vẫn không bằng Bình Dương.

+ Những yếu tố tạo nên thương hiệu “bất động sản vùng ven điển hình” của Bình Dương

– Hưởng lợi từ việc phát triển cơ sở hạ tầng
Hệ thống giao thông các tuyến Metro được mọc lên, ngoài ra các dự án về sửa chữa, nâng cấp và xây dựng mới các tuyến đường mới tại Bình Dương cũng càng ngày càng được chú trọng hơn. Các công trình dịch vu – thương mại cũng được xây dựng, nhờ những phấn đâu đó đã góp phần đưa tỉnh phát triển và cũng đã được trao danh hiệu là “thành phố thông minh của thế giới” trong năm 2018 vừa qua.

– Rất nhiều dự án mới mọc lên
Dân cư tứ xứ đổ về Bình Dương ngày một tăng lên và vẫn sẽ tiếp tục gia tăng trong tương lai, nên các dự án tại Bình Dương “phải” mọc lên để đáp ứng được nhu cầu nhà ở của người dân, thị trường bất động sản tại đây ngày một sôi động hẳn lên.

– Vốn đầu tư nước ngoài FDI ngày càng tăng
Bình Dương triển khai chiến lược tập trung vào phát triển các khu công nghiệp; đổi mới việc bằng cách ứng dụng tự động hóa hạn chế sử dụng lao động trong khâu quản lý, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến; nên đang từng bước gia tăng việc thu hút hiệu quả các nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

– Định hướng phát triển đúng đắn
Ông Mai Hùng Dũng, phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân Bình Dương khẳng định: tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức các cuộc đối thoại trực tiếp với hiệp hội các doanh nghiệp, ngành hàng, nghề nghiệp để tỉnh có thể nắm bắt được những tâm tư, nguyện vọng, yêu cầu của các công ty – doanh nghiệp nhằm điều chỉnh, khắc phục những khó khăn còn tồn đọng và đưa ra những biện pháp kịp thời để cải thiện môi trường đầu tư “thông thoáng” hơn nhằm tạo một chuỗi sản xuất kinh doanh hiệu quả tại Bình Dương.

– Giá trị của bất động sản tăng nhưng giá cả còn mềm
Dù phát triển mạnh mẽ về chất lượng như thế, nhưng giá cả của nhà đất tại Bình Dương còn rất “phải chăng”. Những dự án được đầu tư bài bản, tiện ích hiện hữu tạo nên những giá trị riêng biệt cho thị trường tại đây trở nên thật tiềm năng và đáp ứng nhu cầu cho những khách hàng khắt khe, khó tính nhất.

► Mọi chi tiết xin liên hệ hotline 0919.638.179 – 097.519.89.89 để được hỗ trợ nhanh chóng và nhiệt tình nhất.

► Địa chỉ công ty: 383 – 385 đường Lê Hồng Phong, Phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

#BinhDuong
#batdongsanBinhDuong
#tiemnangbatdongsan

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *