January 16, 2021

Thương chiến Mỹ – Trung: Dự báo điểm rơi bất lợi từ 2021 – 2022 | Tiêu Điểm FBNC TV 9/9/19FBNC TV – Đây là nhận định của các chuyên gia tại Hội thảo “Chiến tranh thương mại leo thang: Mừng, lo của doanh nghiệp Việt?” do Thời báo kinh tế Sài Gòn tổ chức tại TPHCM vừa qua. Khi Mỹ – Trung Quốc khó đi đến một thỏa thuận vào cuối năm nay hoặc qua năm sau. Trong bối cảnh thương chiến leo thang, một quốc gia có độ mở lớn như Việt Nam sẽ chuyển từ hưởng lợi ngắn hạn (trong năm 2019) sang bất lợi trung và dài hạn, điểm rơi có thể là năm 2021-2022.

Theo Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương Mại Việt Nam Trương Đình Tuyển, việc đồng Nhân dân tệ giảm giá làm hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc rẻ hơn và Việt Nam sẽ là thị trường nhập khẩu các mặt hàng và công nghệ không cao đang dư thừa ở Trung Quốc. Điều này sẽ gây khó khăn cho sản xuất trong nước, làm tăng nhập siêu từ Trung Quốc, gây sức ép lên tỷ giá tiền đồng và đô la Mỹ. Nếu Việt Nam xử lý không tốt sẽ làm lạm phát tăng, làm giảm giá trị đồng nội tệ, đe dọa ổn định vĩ mô.

Trong khi đó, trên thị trường tài chính, ông Mathew Smith, Giám đốc Nghiên cứu, phân tích Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam, cho rằng các nhà đầu tư nước ngoài đang bán mạnh chứng khoán Việt Nam mặc dù Việt Nam được hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại. Điều này cũng cho thấy sự e ngại của họ trước những rủi ro. Mặc dù vậy, ông vẫn lạc quan rằng dòng tiền chảy vào Việt Nam có thể sẽ được cải thiện vào cuối năm nay.

—————
FBNC (Financial Business News Channel) là kênh truyền hình của TPHCM dành cho giới kinh doanh, chuyên sâu về thông tin kinh tế, tài chính ngân hàng, chứng khoán và đời sống, kinh nghiệm kinh doanh… Nếu bạn đã, đang và sẽ làm kinh doanh hãy đồng hành cùng chúng tôi.

Kênh truyền thông FBNC:
Fanpage
Zalo
Youtube
Website fbnc.vn
—————
FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH
#FBNCTV #TieuDiemFBNC #ThuongChienMYTRUNG

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

2 thoughts on “Thương chiến Mỹ – Trung: Dự báo điểm rơi bất lợi từ 2021 – 2022 | Tiêu Điểm FBNC TV 9/9/19

  1. Làm kinh tế phải ngó chính trị. Các vị chỉ nhìn thương chiến là mắc mưu giới tài phiệt lái thổi…!!!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *