January 27, 2023

Thông xe cầu Vàm Cống, miền Tây sông nước đã bớt “đò giang cách trở”Sáng nay, người dân vùng sông nước miền Tây lại có thêm một niềm phấn chấn khi cầu Vàm Cống, cây cầu dây văn thứ 2 bắc qua sông Hậu đã chính thức được thông xe. Sau cầu Mỹ Tuận, Cần Thơ, Rạch Miễu, Cổ Chiên, Cao Lãnh thì cầu Vàm Cống là một “mắc xích” quan trọng kết nối vùng nam sông Hậu hòa quyện trọn vẹn với cả vùng ĐBSCL, góp phần đưa vung châu thổ giàu tiềm năng này vươn lên, cất cánh. Còn người dân đã trút được sự phiền toái bao đời, qua sông phải lụy phà.
Cây cầu có tổng kinh phí xây dựng là 271 triệu USD (khoảng 5.687 tỉ đồng) từ nguồn vốn vay ưu đãi của Chính phủ Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam. Cầu Vàm Cống nối liền huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp) và quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ). Câu có tổng chiều dài gần 3km, rộng 24,5m, gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ.
Do phải khắc phục sự cố một dầm cầu bị nứt nên việc thông xe cầu Vàm Cống đã rễ gần 1 năm rưỡi so với kế hoạch nên phần lớn người dân đều mong ngóng đợi chờ ngày cây cầu khánh thành.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

30 thoughts on “Thông xe cầu Vàm Cống, miền Tây sông nước đã bớt “đò giang cách trở”

  1. Cầu vàm cống đẹp phết ,, rộng rải phân chia len rõ ràng có dải phân cách ,,,còn cầu mỹ thuận làm trước tệ quá ,,nhìn thấy nguy hiểm,,honda ôtô chạy lẩn lộn ,,,

  2. Từ cầu vàm cống về kien giang mỡ rộng đường nữa là đất nước OK rồi . đường về kien giang quá hẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *