October 1, 2022

Tâm sự chuyện nghề của nữ nhân viên PG tại TP HCM chuyên dự tiệc tiếp rượuChúng ta đều biết ngoài những loại hình PG như quảng cáo nhãn hàng, quảng cáo sản phẩm… nhiều cô gái dáng đẹp còn lựa chọn cho mình loại hình PG dự tiệc, tiếp rượu. Bạn Lan Hương, sinh viên một trường đại học tại TP.HCM từng có kinh nghiệm làm nghề PG dự tiệc chia sẻ “Đây là công việc các bạn phải biết cách ăn mặc, thưởng thức các món ăn ngon, mức thu nhập cao, PG không gặp quá nhiều vất vả nhưng gặp nhiều cạm bẫy khôn lường”.

Trước khi trở thành nhân viên PG tại TP.HCM, bạn Hương đã từng làm quen với nhiều ngành nghề như nhân viên phục vụ nhà hàng, nhân viên tiếp thị, quảng cáo sản phẩm… Vì vậy, những cảnh khổ cực như đi giày cao gót, đứng bán hàng với trang phục ngắn… Hương đều đã trải qua.

Sau một thời gian Hương làm nghề PG, bạn được tín nhiệm nhiều hơn trong các mối đầu việc. Từ đó, bạn làm quen với nghề dự tiệc, dự sự kiện và kiếm được nguồn thu nhập đáng kể. Hương trải lòng, làm nghề PG tiếp rượu, dự tiệc bạn sẽ phải:

Bia, rượu trở thành người bạn đồng hành khi làm việc
Công việc PG dự tiệc thường hoạt động vào buổi tối, dịp cuối tuần. Mặc dù, trước khi trở thành nhân viên PG tại TP.HCM Hương đã có kinh nghiệm nhưng những ngày đầu làm quen với công việc Hương vẫn không khỏi bỡ ngỡ.

Trước khi đi làm chính thức, Hương đã phải trải qua khóa đào tạo cơ bản về cách đi đứng, giao tiếp khách hàng… Hương chia sẻ “Điều khó khăn nhất khi đối mặt với nghề PG đó là việc em phải ngồi ăn uống, nói chuyện với những người xa lạ nhưng vẫn tỏ qua quen biết.”

Để làm tốt công việc PG, Hương cùng các bạn phải học cách làm bạn với bia, rượu, thuốc lá. Mặc dù Hương là người có khả năng uống bia rượu tốt nhưng không ít lần Hương say xỉn bởi có quá nhiều khách mà không dám từ chối. Với thuốc lá, Hương chia sẻ “Lần đầu em thử hút thuốc lá, em có cảm giác khó chịu, nôn nao.”

Sau nhiều buổi đi làm, Hương đã quen với công việc và khả năng uống rượu cũng tốt lên đáng kể. Mặc dù vậy, sau mỗi buổi tiếp rượu Hương và các bạn đều phải tìm hiểu cách giải rượu công hiệu suất.

Hương cho biết “Bia rượu ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, cuộc sống. Mỗi buổi sáng thức dậy em có cảm giác mệt mỏi, cơ thể rệu rão. Thậm chí, cơ thể của em bị nổi mẩn ngứa và phải uống thuốc. Tuy nhiên, vì đồng tiền nên em quyết tâm theo đuổi công việc này.”

Phải học cách bảo vệ bản thân
Khi làm quen với nghề, Hương và nhiều bạn nữ phải nhận thêm các công việc dự tiệc ở xa. Mỗi lần đi dự tiệc ở xa như vậy, ngoài việc đi tiếp khách, hát hò các bạn còn có cơ hội đi du lịch miễn phí. Tuy nhiên, đây mới là vấn đề gian nản bởi đi xa đồng nghĩa với việc gặp nhiều nguy hiểm rình rập. Khách hàng là những người xa lạ nên các bạn phải thường xuyên cảnh giác, phòng thân cho mình.

Hương cho hay, điều quan trọng để phòng tránh trường hợp này đó là yêu cầu khách tôn trọng thời gian quy định. Nếu cảm thấy có dấu hiệu bất thường, Hương sẽ báo cho người quản lý nhóm PG để giải quyết một cách hiệu quả nhất.

Hương chia sẻ thêm: “Có đôi lần em gặp phải đối tượng có ý đồ xấu, họ có hành động khiếm nhã, động chạm cơ thể và ép uống rượu. Lúc đó, mình phải biết khéo léo biết cách từ chối để không làm phật ý khách cũng như không bị quấy rối.”

Có thể nói nhân viên PG tại TP.HCM là nghề đòi hỏi bạn là người thực sự có bản lĩnh và yêu nghề. Qua bài viết này Canavi hy vọng giúp bạn đọc tham khảo có nhiều thông tin hữu ích cho mình.

Canavi: Tìm việc ngay – đi làm luôn

Chi tiết truy cập tại:
Tìm việc làm, tạo CV miễn phí tại:
Đăng ký kênh Youtube tại:
Link tải App Android:
Link tải App iOS:
Đăng tin tuyển dụng miễn phí tại:

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://sylvaniachristian.com/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *