June 2, 2023

Sự tích núi Thị Vải và những tu sĩ ẩn tu bí hiểm | Quang Chau🌐 Cảm ơn bạn đã mời tôi 1 ly cafe và hỗ trợ tôi duy trì kênh vì bạn mới vừa ĐĂNG KÝ & CHIA SẺ kênh của Quang Chau.
🐋
🐋
🐋

🌐 Sự tích núi Thị Vải và những tu sĩ ẩn tu bí hiểm | Quang Chau
“Núi Thị Vải trước kia có tên gọi là “Nữ Tăng sơn” – tục danh núi Bà Vải, ở địa phận huyện Long Thành. Xưa có người con gái họ Lê, gia tư giàu có, nhưng bị lỡ thời, sau khi cha mẹ mất rồi mới có chồng. Nhưng không bao lâu chồng lại chết, bà thề không tái giá. Kẻ cường hào có thế lực cậy mai mối thường đến quấy nhiễu bà. Bà bèn cạo đầu, lập một cái am ở đỉnh núi tự làm thầy cả, cùng bọn đồng bộc giữ lòng tu trì, sau được thành chánh quả, nên người ta nhân đó lấy tên bà đặt làm tên núi đó”… Theo thầy, đây là ngôi chùa ni sớm nhất của vùng đất này.

Núi Thị Vải có ba ngôi chùa chính. Đó là chùa Liên Trì ở chân núi. Chùa Hồng Phúc ở lưng chừng núi nên cũng gọi là chùa Trung, và chùa Thượng trên đỉnh núi, còn gọi chùa Tổ hay chùa Linh Sơn Bửu Thiền”. Ngoài ra, xưa kia còn có các am cốc của chư tăng. Đó là những hang đá nhỏ, mỗi hang có vẻ đẹo hoang sơ riêng.

Chùa Thượng lấp ló sau những rặng cây, phía sau cũng đang được trùng tu xây cất lên, bên phải chùa là hồ sen lác đác những bông sen với tượng Phật đản sinh đứng giữa trời mây với nước chảy lăn tăn từ những con suối đổ trên núi xuống. Mây trời như khói tỏa cứ lừng lững bay càng tạo nên khung cảnh linh thiêng. Trên đây nhìn xuống thành phố Vũng Tàu thật đẹp, những ô ruộng vuông vắn, những con đường đất uốn cong, những chóp nhà lè tè và đây đó là những cụm nhà cao tầng như hộp diêm.

Các bạn hãy cùng Quang “đi” hết video cũng nhưng là cùng Quang chinh phục núi Thị Vải qua video để biết thêm thông tin về nguồn gốc của núi Thị Vải, sự tích về các sư các bà Vải khi xưa cũng như những câu chuyện về các vị tu sĩ ẩn tu hiện nay nhé!

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://sylvaniachristian.com/category/giai-tri/

13 thoughts on “Sự tích núi Thị Vải và những tu sĩ ẩn tu bí hiểm | Quang Chau

  1. Các bạn có thể xem thêm video "Thử thách leo 1340 bậc thang lên Chùa Linh Sơn Bửu Thiền núi Thị Vải" ở link này nhá: https://youtu.be/CsaQ4qb1A7c

  2. Chào bạn! Bạn cho mình hỏi bạn có biết Thầy Thích Minh Thủy là ở chùa nào trên núi Thị Vải vậy ạ? Mình có người em cuộc đời đầy đau khổ, muốn sống làm người mà không được. Đang từ Bắc vào Vũng Tàu để mong gặp thầy Thủy, xin theo thầy để tu tập, mong được sống thanh thản, an lạc. Tiền không có nhiều mang đi, nên nếu phải đi tìm thầy mà không biết thầy ở đâu thì sợ k đủ tiền để mà sống được. E mình xác định ra đi lần này 1 là sống, 2 là chết. Bố mẹ già ở nhà rất lo lắng, nhưng k biết phải làm sao. Chỉ mong mọi ng ở trong đó cho mình xin số đt hoặc địa chỉ của thầy Thủy để mình gửi cho e mình, mong sao e mình gặp được thầy. E mình đi không có thẻ ATM, không giấy tờ tùy thân nên mình không thể gửi tiền cho nó được. Biết ơn mọi người!

  3. Anh ơi, suối này ở đâu thế anh? Lần trước em đi leo núi Thị Vải mà không thấy suối. Anh chỉ em với ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *