August 17, 2022

Sự điêu tàn đang hiện ra dần: Tập kêu gọi “Vạn Lý Trường Chinh” với cuộc thương chiếnSự điêu tàn đang hiện ra dần: Tập kêu gọi “Vạn Lý Trường Chinh” với cuộc thương chiến
Thế giới đang chứng kiến chiến cuộc Hoa Kỳ – Trung Quốc – Một cuộc chiến giữa Kinh Tế Thị Trường và Kinh Tế Phi Thị Trường; Một cuộc chiến “vô tiền khoáng hậu” chưa từng được biết đến trong 50 năm qua!
Tác hại của cái gọi là “chiến tranh nhân dân”
Giữa chiến cuộc đang dâng cao với nhiều dấu hiệu thật căng thẳng và vô cùng quyết liệt, “chủ nghĩa dân tộc” được Trung Quốc tiếp tục sử dụng dưới tên “Vạn Lý Trường Chinh Mới” [1] do ông Tập Cận Bình “kêu gọi người dân nước này chuẩn bị cho thời kỳ khó khăn”.
Thế giới sững sờ [2] trước những “bàn chải chà cầu” và “giấy vệ sinh” in hình Tổng Thống D. Trump được sản xuất tại Trung Quốc. Điều đó chỉ làm cho “văn hóa rực rỡ” 5.000 của người Trung Hoa thêm phần “chói lọi” hơn là tính thiết thực, giúp cho nhà cầm quyền Trung Quốc đang “đau đầu bạc tóc” kiếm tìm giải pháp khả dĩ.
Sự giàu có về vật chất của người Trung Hoa, không hề giúp ích họ hành xử văn minh hơn với sự tôn trọng cần có của thế giới.
Dù Trung Quốc đứng hạng nhì thế giới về kinh tế, nhưng đứng áp chót khi xếp hạng tự do báo chí (!).
Người dân được sinh ra để sống và để mưu cầu hạnh phúc, không phải để đi gây chiến – đó là chân lý. Chính điều này đã phủ định hoàn toàn khái niệm “chiến tranh nhân dân”, vốn chỉ có những quốc gia độc đảng toàn trị, lừa dối người dân luôn sử dụng, mỗi khi cần đến “đám đông ô hợp” dưới tên gọi “lòng yêu nước nồng nàn”, nhưng thực chất chỉ thể hiện một sự cuồng nộ mù quáng và điên tiết, nhưng lại không hiểu được “mình phải có thế nào người ta mới thế chứ” như lời của ông Nguyễn Phú Trọng đang văng vẳng bên tai Chủ tịch Tập (!).
Điều tồi tệ hơn của “chiến tranh nhân dân” gây ra, một khi “tàn chiến cuộc”, nó để lại một quốc gia xác xơ về nhân cách với lòng thù hận ngút ngàn và sự chia rẽ xã hội trầm trọng! Điều này đã được lịch sử thế giới chứng minh mà Việt Nam là một trong số đó. Thật đáng sợ, khi chiến cuộc trôi qua, Việt Nam vẫn đang vật vã kiếm tìm sự bình an trong xã hội cùng sự “thống nhất nhân tâm” suốt hơn 44 năm qua như “bóng chim tăm cá”(!).
Liệu người Trung Hoa có giật mình với “nhân tâm ly tán” kinh khủng, từ cái gọi là “chiến tranh nhân dân” đã gây ra cảnh “nồi da xáo thịt”, không chỉ với “người anh em ruột” mang tên Đài Loan mà ngay cả trong lòng thủ đô Bắc Kinh với Thiên An Môn, mà cho đến nay, 30 năm qua, nhà cầm quyền Trung Quốc vẫn xem là điều nghiêm cấm tuyệt đối, nếu ai đó muốn nhắc lại công khai!
Nhà cầm quyền Trung Quốc cần nghiêm túc nhìn lại khái niệm “chiến tranh nhân dân” để đừng đẩy người dân Trung Hoa lao vào cơn “đại hồng thủy” đang chực chờ hiển hiện, bởi họ không gây ra thảm cảnh đó!
“Chiến tranh nhân dân” vốn không mỹ miều như tên gọi, bởi nó vắt cạn kiệt “nội lực nhân dân” nhằm phục vụ cho kẻ cai trị!
WTO có nên tồn tại?
Trung Quốc gia nhập WTO chính thức vào ngày 20/1/2002, sau 15 năm đàm phán và chuẩn bị đầy cam go.
Hơn mười bảy năm qua, Kinh Tế Thị Trường dành cho Kinh Tế Phi Thị Trường quá nhiều “đặc ân” và sự “sủng ái” đầy hào sảng, thế cho nên, Trung Quốc mau chóng trở thành:
+ Nước xuất khẩu và nhập khẩu thuộc hàng đầu thế giới.
+ Thành viên nòng cốt trong hệ thống thương mại đa phương toàn cầu.
+ Quốc gia sản xuất và tiêu thụ xe hơi nhiều nhất hành tinh.
+ Đối trọng của Hoa Kỳ trong kinh tế thương mại.
+ Nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, khi vượt qua Nhật Bản.
Và còn nhiều lãnh vực tiến bộ vượt bậc khó chối cãi, đặc biệt trong lãnh vực công nghệ thông tin.
Dù là như vậy, nhưng thật đáng tiếc, cho đến nay Trung Quốc vẫn chưa được Hoa Kỳ và phương Tây công nhận có nền Kinh Tế Thị Trường!
Khi được là thành viên WTO, nhiều quốc gia hy vọng Trung Quốc hành xử văn minh hơn, trên mọi lãnh vực để xứng đáng là đất nước “đứng giữa thiên hạ”, góp phần lớn lao cho một thế giới, cần hòa bình để phát triển thay vì thủ đoạn thấp kém và hận thù khôn nguôi…

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

48 thoughts on “Sự điêu tàn đang hiện ra dần: Tập kêu gọi “Vạn Lý Trường Chinh” với cuộc thương chiến

 1. Trước khi ra đòn, TT Trump luôn luôn báo trước cho Tàu cộng chuẩn bị tinh thần để đón nhận, còn con nhà Tập lại đụng đâu làm đó, không có sự chuẩn bị, chứng tỏ là đã bị động, và khi đòn đáp trả, lại tỏ thái độ cho người ta thấy rõ đó chỉ là thù vặt, giống như con nít bị giật mất kẹo, có biết bao nhiêu cách để đáp trả các đòn đánh của Mỹ, hay ho hiệu quả hơn, mà con nhà Tập và bè lũ bộ sậu tay sai, cùng lũ cố vấn ăn hại của Tàu cộng,không biết. Chỉ lo trả thù vặt, chứng tỏ là Tàu cộng đang đuối lý đã đến lúc dồn dại( hết khôn dồn dại),và cũng tự chứng tỏ cho mọi người biết là tất cả lũ chóp bu Tàu cộng đã gần đất xa trời, trong vòng 2-3 năm nữa mọi người sẽ thấy lũ đầu xỏ Tàu cộng rủ nhau đi thăm Diêm vương để dự tiệc cháo lú.

 2. cầu mong sao thế giới cấm vận bao vây kinh tế nó cho sập đổ cho hỏi thanh quốc là nước nào vậy nhỉ

 3. Vạn lý trường chinh là đã thua và đồng cùng nhau mà chạy vô rừng núi để trốn và chờ cơ hội? Nực cười còn cơ hội nào nữa để phục thù ? Chỉ có chết đói trong rừng núi mà thôi ? Đúng là cái lủ hoang tưởng ? Sắp chết rồi mà vẫn còn mơ mơ mộng mộng? Ông Trump ổng nện cho một phát nữa cho chúng bây chết bất đắc kỳ tử luôn ?

 4. Đây là thành quả Ban hành lệnh rồi lùi ngày thi hành Để chi Để chi Để thương nhân HK bóp cổ Tàu vì hàng hóa thặng dư phải bán đổ bán tháo Hàng hóa nhập vào HK rồi giá cả do người HK quyết định còn Tàu chỉ là khadn giả Thật là mỉa mai

 5. Trung quốc nhiều SAI LẦM, những cũng do Hoa kỳ đã sai lầm khi giúp họ vươn lên được như đã thấy ! VN chỉ là NẠN NHÂN mà thôi !

 6. Tc china bản lĩnh chẳng có bao nhiêu mà bản chất lối sống đê tiện khốn nạn gian trá và gian hùm thì có thừa. Phải Nhật Bản đặt cho dân tộc tc china biệt danh bất hữu là Đông Á Bệnh Phu quá khg sai.

 7. Cái gọi là “CHIẾN TRANH NHÂN DÂN “?
  Đã và đang trở thành : LƯU MANH NHĂN RĂNG !!!!!!!
  tkh@blcc.com

 8. Bài viết quá hay khi Đảng cộng sản lung lay thì ru ngủ dân làm chiến tranh nhân dân ,còn khi có sức mạnh quyền lực thì đàn áp dân coi dân như kẻ thù.

 9. Trên 1 tỷ con người đang chuẩn bị đi vào con đường thống khổ cùng cực cho đến phút chót của kiếp nhân sinh để dành lấy "vinh quang" cho một con người! Ôi ;cái giá của sự "vinh quang" và cái "tôi " quả là không tưởng! Đổi lại, cũng con người ấy thừa sức mang đến ấm no, hạnh phúc cho cả tỷ con người ; có lẽ lúc đó cai vinh quang kia sẽ được nâng lên gấp bội! Nhưng… cái "tôi " đã chiến thắng ; cả tỷ con người khốn khổ kia phải công nhận đắng cay!

 10. Tap can binh de tien ko the hien duoc cai gi la tot dep ca tap cang the hien thi lai cang lo dien thai do xau sa nhat qua dat

 11. Nhìn mặt thằng Ngô Xuân Lịch i như con heo …ăn riết cho mập hèn nhát rồi đeo lam đc ji cho nhân dân ,ngoài việc hút máu ăn cut nhân dân …

 12. Bọn tàu khựa toàn cư xử hèn mạt tiểu nhân xấu xa, mà ngày nay cả loài người tiến bộ khinh bỉ tránh xa …

 13. 5000 năm của chú chệt tàu là đông á bệnh phu.là chôm chỉa làm hàng dõm hàng nhái.là tiểu nhân như cách in hình ông TT Hoa kỳ lên giấy vệ sinh .bí đái không biết làm gì hơn .Bệnh phu đông á

 14. Tổng bí thư tổng thống Nga Boris En xin ơi ! hãy tỉnh dậy chỉ cho chú Tập nó : làm cách nào để khi Tàu bị Xé nát , còn được Sống , dù mỗi ngày chỉ 1 củ khoai + 1bánh bao + 1 cháo cũng được , chú Tập sợ CHẾT lắm , đôi khi cũng phải Nghĩ tới LÒNG NHÂN ĐẠO , vì ông cũng biết ( nói nhỏ thôi ) chú Tập nó hơi hơi Ác + nhiều người Ghét lắm . Chúng minh làm VIEC Nghèo Rớt nhưng ít người Ghét .nhưng RẤT NHIỀU NGƯỜI THƯƠNG.

 15. Máu bành trướng thuộc về giống người chứ không phải thuộc về chế độ. Bằng chứng lẽ thật cho thấy: Người TQ bất kể thời nào, triều đại nào máu bành trướng cũng sôi sùng sục. Cho nên nhân loại hãy chung tay làm cho máu bành trướng TQ nguội dần bằng cách: Xé TQ thành nhiều quốc gia nhỏ, hoặc hạn chế nền kinh tế TQ không thể mạnh, thì máu bành trướng mới hết sôi.

 16. Chiến tranh nhân dân củng đả để lại vết hẳn của 2 miền nam Bắc mà do đảng CSVN gây chia rẻ đặc biệt gây căm thù đồng bào trong nước thù ghét đồng bào hải ngoại, mà quên rằng một năm 15 tỷ U.S.D gởi về giúp đảng CSVN có ngoại tệ trả nợ, nếu toàn thể đồng bào hải ngoại cúp thì đảng CSVN sẻ ra sao? Không có lý gì 1 tay xè lấy tiền tay kia cầm cái búa liềm ,,,,,,,,,

 17. Chào tất cả các nước lớn phát triển kinh tế xã hội dân chủ ko bao giờ tin tưởng bè lũ lãnh đạo Trung Quốc độc ác tham lam ăn cướp công nghệ cao của các nước phát triển và công ăn việc làm của các nước phát triển từ bây giờ các nước tiến bộ trên thế giới trừng phạt trung quốc bằng mọi hành động đối với tq toàn nhân loại và các lãnh đạo tiến bộ đã nhìn thấy tất cả của bè lũ độc tài với dân tộc của họ còn tương lai với nhân loại và các nước tiến bộ trên thế giới phải cảnh cáo trung quốc nếu thay đổi luật trật tự thế giới TQ sẽ về đâu

 18. Quân sư của trump tài hơn quân sư của tàu,mà tàu thì biết cái này mà vì là cái nôi của quân sư,không hiểu sao lại thua nhỉ

 19. Cái chủ nghĩa dân tộc đã bị lỗi thời từ lâu rồi mà bây giờ Trung cộng cũng còn muốn lôi ra đấu với Mỹ thì thua là cái chắc . Mỹ chỉ là gọi tắc của Hợp chủng quốc Hoa kỳ . Ba từ " Hợp chủng quốc " chính là đặc thù của quốc gia này . Vì là hợp chủng quốc nên Mỹ không bị gò bó trong cái khuôn khổ hạn hẹp " chủng tộc " và chính vì thế người Mỹ đã từ lâu chìa bàn tay của họ ra khắp thế giới và có rất nhiều bạn bè , đồng minh , cùng làm ăn trên tinh thần mọi người đều có lợi và giàu có , thịnh vượng . Những người còn mang nặng " dân tộc tính " trong tư tưởng là những người còn chưa kịp tiến hóa theo sự phát triển tự nhiên của xã hội . Có nghĩa là sẽ bị bỏ lại phía sau .

 20. Quẩn mất rồi . Cổ đeo bị đá hình lưỡi bò chân tạy bị sợi dây vành đai con đường nó buộc vạn lý trường chinh làm sao đươc có khi nhiều vùng họ thấy không có gì quý hơn độc lập tự do họ kệ Tập đi một mình. Khôn nhất là bỏ sợi dây bị đá ra Trung quốc vẫn là cường quốc nếu không bỏ được thì cứ quỵ dần xuống muốn đứng cũng chẳng được nữa

 21. Mỹ chỉ cần làm suy sụp tàu cẫu. Vuốt ve em mồm dài chân ngắn Csvn. Em vnam sẽ thành một con vượng ngoan với mỹ.

 22. Mỹ và châu úc đã thức tỉnh và mong rằng châu âu cũng thế. Đừng bao giờ lấy hàng một đầu. Phãi luôn dự phòng. Tàu cẫu đã đưỡc uư thế nhưng làm càng. Thế giới thức tĩnh. Tàu ngậm đất cho coi.

 23. coi thường Mỹ để lạch lọng kèo thì chết thôi con. mỹ chứ ko phải Việt nam đâu mà bắt nạt

 24. Hổng lẽ…5000 ngàn năm lịch sử "huy hoàng" của cộng hòa nhân dân Trung Hoa chỉ đáng bằng… một cuộn giấy chùi đít, hay cái bàn chải chà chân in hình "Donald Trump" !?

 25. bài này nói về việc tổng thống Mỹ trung qhat trung công. ..mà ở vn cũng có 16 đứa han gian vào nghe và che ….trong khi có hàng ngàn người thích

 26. Nhìn đám quân đội trung cộng đến Shangri La dẫn đầu là Ngụy Phượng Hòa đều có gương mặt ác ôn côn đồ . Chắc chắn có kẻ dính chàm trong vụ thảm sát Thiên An Môn 1989.

 27. chỉ khổ cho người dân TQ, vì có lũ lánh đạo đồi bại và thàg tập C bò ,bịt đầu bịt đuôi k cho N dân biết về thế giới nói như thế nào về nhà lánh đạo của họ "TQ" tốt nhất là háy dìm cho lũ lánh đạo đồi bại of TQ, thân tàn k ngóc lên đc là song

 28. The article is very beneficial to listen to. Thanks so much. Kế sách Tân Vạn Lý Trường Chính là lỗi thời. Tập sẽ ngã ngựạ và tiêu sự nghiệp đế vương.

 29. Nó làm như vậy thì càng bị thế giới khinh bỉ và càng lộ ra bản chất xấu xa bỉ ổi.tôi nghĩ tổng thống Mỹ làm rất đúng chứ có gì to tát đâu chỉ lấy lại công bằng thôi mà .thế mà tàu cộng cứ lu loa .biết tại sao không :vì thứ thì được ăn sẵn quen rồi thứ thì ăn cắp .giờ thì những thứ đó không còn nữa nên chúng phải tự thân vận động mà không biết làm bằng cách nào :ví như một thằng ăn mày được người tốt bụng ngày nào cũng cho nó ăn ,đến một ngày người đó nhận ra thằng ăn mày rất mạnh khỏe nhưng không muốn làm việc nên không giúp nữa ,thế là thằng ăn mày trở mặt nói xấu đủ điều .tôi nghĩ tàu cộng là một trường hợp tương tự

 30. Ghét bọn tq nhưng nói thật người mỹ luôn là những kẻ gây chiến trước phá vỡ trật tự thế giới

 31. Nếu thế giới không được dẫn dắt bởi một nền văn minh,mà bởi sự cai trị của những kẻ lưu manh, thì nhân loại sẽ đến ngày tận thế. Điều này mọi người không cần phải tìm đến dự báo của các nhà tiên tri,hay một đấng tối cao nào hết.

 32. Thế giới văn minh hãy đoàn kết chặt chẽ cùng tổng thống Mỹ tiêu diệt chủ nghĩa bành trướng đại Hán

 33. Noi gi thi noi . Minh ko thich tq chut nao . Nhung minh cung ko phu nhan tq gio day cung da la mot cuong quoc khien my phai e ngai. Nhin lai vn minh thi sao . Cac ban cu cao phim co duoc gi dau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *