January 25, 2021

SO GĂNG KINH TẾ MỸ VÀ VIỆT NAM | SO SÁNH KÊNH ĐẦU TƯ HIỆU QUẢ HƠN GIỮA CHỨNG KHOÁN VÀ BẤT ĐỘNG SẢN.🔶️ Trong một chia sẻ của Shark Bình tại chương trình Shark Tank Việt Nam, nói rằng nền kinh tế Mỹ gấp 10 lần kinh tế Việt Nam.

🔶️🔶️ Chúng ta cùng điểm qua qua những số liệu nền kinh tế Mỹ so với số liệu của nền kinh tế Việt Nam và so sánh một số công ty tiêu biểu của nền kinh tế Mỹ với các doanh nghiệp của Việt Nam để thấy rõ nét hơn sự so sánh kinh tế Mỹ gấp 10 lần kinh tế Việt Nam thực sự chưa đúng.

🔶️🔶️🔶️ Cũng qua việc So sánh các doanh nghiệp của Mỹ và doanh nghiệp Việt Nam so sánh tốc độ tăng giá của cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ và Việt Nam để rút ra kinh nghiệm về tốc độ tăng giá của bất động sản so với thị trường chứng khoán.

🔻 Mời Anh/Chị cùng xem Video với Thắng Ơi

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

10 thoughts on “SO GĂNG KINH TẾ MỸ VÀ VIỆT NAM | SO SÁNH KÊNH ĐẦU TƯ HIỆU QUẢ HƠN GIỮA CHỨNG KHOÁN VÀ BẤT ĐỘNG SẢN.

 1. Bản chất sự phát triển của doanh nghiệp Mỹ với VN khác nhau so sánh số liệu thống kê khó hợp lý được.Ví dụ: FPT trục lợi từ cú lừa thế kỷ là sự cố Y2K được bao nhiêu tiền chùa ,Vinamilk cổ phần hóa kiểu tỷ phú Nga Khordokopsky nhưng chẳng bị sờ gáy…vv và vv…nên kt VN úp úp mở mở khó nói được chính xác điều gì lắm !!!

 2. Việc so sánh kinh tế giữa đất nước khác nhau mà tính tổng thu nhập như vậy là không hợp lý đâu.
  Vì kênh này có nhiều người quan tâm nên mình thông tin đến bạn vài điều quan trọng như này :
  Cái quan trọng nhất là thu nhập dùng để trao đổi hàng hóa. (trong kinh tế hay dùng thuật ngữ là sức mua).
  Tổng thu nhập của cả nước hay bình quân đầu người thì cũng là một kiểu, chỉ là một con số tính một người một con số tính cho cả nước thì nhân số người trong nước thôi.
  Bình quân đầu người của Mỹ gấp 100 lần không có nghĩa là người Mỹ giàu gấp 100 lần. Ví dụ người Việt làm một ngày đổi được 10 suất cơm thì người Mỹ làm một ngày không phải là đổi được 1000 suất cơm được. Bởi vì đơn giản cơm bên đó cũng đắt từ 8-10 lần( tính cùng phân khúc). Cho nên nói quy mô tính ra bên đó tính hơn mười mấy lần là hợp lý với cách tính này.
  Còn nói về cách tính GDP như thông thường thì nó vẫn là một tiêu chí để đánh giá nhưng nó phù hợp hơn với tính chất nội bộ từng quốc gia. .
  …Kinh tế là một vấn đề có thể ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác của xã hội nên cách sử dụng phương pháp tính cũng có ảnh hưởng rất quan trọng.

 3. A thắng em không biết sâu về chứng khoán . Nhưng em đầu tư dài hạn cổ phiếu Vinamilk có khả quan ko. Đầu tư 10 năm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *