December 3, 2020

Radio Đáp Lời Sông Núi 44 năm kỷ niệm ngày quốc hận 30-4-2019“Xin Đời Một Nụ Cười”, một sáng tác của nhạc sĩ Nam Lộc, đã gợi cho chúng ta nhớ thật nhiều những kỷ niệm về biến cố đau thương 30/4/1975 phải không thưa quý vị.

Minh Nguyệt xin kính chào quý thính giả, kính thưa quý vị, hôm nay Thứ Ba, 30/4/2019 là ngày Quốc Hận. Ngày này vào 44 năm trước, miền Nam VN bị cộng sản cưỡng chiếm. Ngày 30/4/1975, ngày mở đầu cho cơn Quốc Nạn mới của dân tộc Việt, đưa đất nước vào một giai đoạn “Đen tối nhất trong lịch sử dân tộc”.
Cuộc chiến Quốc – Cộng đã làm hàng triệu Quân, Dân, Cán, Chính miền Nam nằm xuống vì bảo vệ lý tưởng tự do và hàng triệu thanh thiếu niên miền Bắc gục ngã vì lầm tin vào chủ nghĩa vô thần cộng sản. Và sau ngày 30/4/1975, hàng triệu người đã chết oan uổng trong các trại tù, trong các vùng kinh tế mới và trên đường vượt biển, vượt biên tìm tự do.
Xin dâng 3 nén hương lòng để tưởng nhớ đến Anh linh các Quân, Dân, Cán, Chính đã nằm xuống vì lý tưởng tự do.

Thưa quý vị chương trình phát thanh hôm nay cũng là buổi phát thanh lần thứ 2908 của đài Đáp Lời Sông Núi. Mở đầu chương trình là phần Tin Tức. Ngay sau phần Tin Tức, mời quý vị đón nghe buổi phóng sự Lễ Tưởng Niệm biến cố đau thương 30/04/1975-30/04/2019 được tổ chức tại miền Nam California, Hoa Kỳ. Tiếp theo là bài viết của Trường Thanh Tùng “Yêu cầu hủy án tử đối với anh Đặng Văn Hiến- một nạn nhân của vụ cướp đất, bất công tại Đăk Nông. Sau cùng mời quý vị đón nghe phần Bình Luận với bài viết của chúng tôi nhan đề “Câu chuyện 30 tháng 4”.

Đặc biệt chương trình phát thanh hôm nay được sự bảo trợ của Bác sĩ Triệu Xuân – Vina Medical Center tại Westminster, California, Hoa Kỳ.

Đồng thời cũng để vinh danh Anh Nguyễn Văn Thượng, một người Việt yêu nước đang bị giam cầm trong ngục tù CS.

Mở đầu chương trình, mời quý vị cùng theo dõi phần Tin Tức với Mỹ Linh và Bá Cơ.

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://sylvaniachristian.com/category/giai-tri/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *