November 29, 2022

Radio Đáp Lời Sông Núi 18-10-2019: THỨ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC THIỆT MẠNG VÌ RƠI TỪ TẦNG 8THỨ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC THIỆT MẠNG VÌ RƠI TỪ TẦNG 8 XUỐNG ĐẤT
Sáng hôm qua, thứ Năm 17/10, Ông Lê Hải An, thứ trưởng bộ giáo dục Việt Nam, đã thiệt mạng do bị ngã từ tầng 8 xuống đất.
Cái chết của ông An có nhiều điểm rất đáng nghi ngờ vì thi hài của ông được người qua đường phát giác vào lúc 7 giờ sáng, tức chưa đến giờ làm việc. Đến 9 giờ 20 phút, một chiếc xe gắn bảng số quân đội đến chở thi hài ông An về nhà tang lễ quốc gia. Đáng nghi ngờ hơn nữa là chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ, giới hữu trách khẳng định là ông An rơi từ tầng 8 của tòa nhà trụ sở bộ Giáo dục, nhưng không giải thích lý do vì sao. Theo một số nguồn tin trong nước, mỗi ngày ông An luôn đi đến phòng ăn ở tầng 8, sau đó mới quay về phòng làm việc ở tầng 2.
Ông An 48 tuổi, là con trai của nhà giáo nổi tiếng Lê Hải Châu, tác giả cuốn sách giáo khoa Toán. Ông An từng du học tại Nga và Anh về ngành địa chất. Sau nhiều năm giảng dạy và trở thành hiệu trưởng đại học Mỏ – Địa chất, ông được bổ nhiệm chức thứ trưởng giáo dục vào tháng 11/2018.
Vài tháng trước đây, ông An là người ký quyết định kỷ luật các quan chức giáo dục có dính líu đến vụ gian lận thi cử ở Hà Giang, Sơn La và Hòa Bình. Tuy nhiên vào ngày 9/9 vừa qua, bộ giáo dục tuyên bố huỷ bỏ quyết định nói trên.
Cần nhắc lại là vào tháng 8, phó giám đốc sở nông nghiệp Hà Nội cũng thiệt mạng vì rơi từ tầng 27 xuống đất, mà theo kết luận điều tra của công an thì đây là một tai nạn.

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://sylvaniachristian.com/category/giai-tri/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *