October 6, 2022

Phù Dung cổ trấn – Làng cổ kỳ bí, nghìn năm treo trên thác nướcHãy theo dõi kênh để cùng giao lưu!!!

Một thị trấn treo trên thác nước, nằm ở tỉnh Hồ Nam nằm trên dãy núi Sùng Sơn huyền bí, Phù Dung trấn – trấn cổ đã hai nghìn năm lịch sử đẹp đến mộng mị lạ thường, một điểm đến mới hết sức hấp dẫn của chúng ta ngày hôm nay
1. Phù Dung Trấn – cổ tự 2000 năm tuổi
Phù Dung Trấn là một trấn cổ thuộc châu tự trị dân tộc Thổ Miêu, Tương Tây, phía Hồ Nam, Trung Quốc. Vốn được mệnh danh ‘’cổ trấn ngàn năm trên dòng thác’’ , Phù Dung Trấn ban đầu được gọi là ‘’Vương Thôn’’, là nơi ‘’Đại Vương’’ của Thổ Gia sinh sống vào thời cổ đại. Đã từng là bối cảnh trong bộ phim ‘’Phù Dung Trấn’’ khiến thị trấn nhỏ được người ta thích thú quen gọi với cái tên là thị trấn Phù Dung.
Thác nước Phù Dung: Là thác nước lớn nhất phía Tây tỉnh Hồ Nam rộng khoảng 40m, chiều cao 60m đổ ra con sông Mãnh Động hiền hòa, hoang sơ. Như một bức tranh phong thủy hữu tình có núi, có sông, có thác nước chảy, Phù Dung trấn hiện lên mờ ảo, mộng mị trong làn hơi nước. Mùa thác đẹp nhất từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm. Du khách đến đây được thả mình thưởng ngoạn, như lạc vào động pha lê.
Trụ đồng Khê Châu: chưa đến đồng Khê Châu thì chưa phải đi Phù Dung Trấn. 2500kg trụ đồng là bằng chứng lịch sử về việc duy trì hòa bình giữa hai quốc gia: vua nước Sở và Phái viên của Khê Châu. Bản sao của di tích bây giờ là để tái hiện, tưởng nhớ đến lịch sử xa xưa của vùng đất này.
Đến Phù Dung Trấn thả bộ trên những con phố trải đá xanh, hít hà không khí trong lành, ngước nhìn xa xa dòng thác đang buông mình tung bọt trắng xóa … khiến tâm trạng vô cùng bình yên, tĩnh lặng. Những con phố nhỏ, những nếp nhà cổ mái ngói âm dương cổ kính, rêu phong ẩn hiện trong màn sương mờ ảo hay trong ánh hoàng hôn chiều tà khiến bức họa Phù Dung Trấn hiện lên xinh đẹp bình dị đến lạ thường.

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://sylvaniachristian.com/category/giai-tri/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *