December 5, 2021

Phá nát Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, TP Đà Lạt – tỉnh Lâm Đồng, khu du lịch quốc gia đầu tiên của cả nước, đã xảy ra nhiều sai phạm về xây dựng và thực hiện qui họach. Ai đã phá nát nơi này và trách nhiệm ở đâu?
Trong số 11 dự án đang hoạt động ở đây, có đến 10 dự án xảy ra những sai phạm nghiêm trọng. Sai phạm nhiều nhất là về trật tự xây dựng: xây không phép, trái phép; lấn chiếm đất rừng phòng hộ; phá rừng và có triển khai dự án vượt qua khỏi phạm vi diện tích được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp chứng nhận đầu tư.

Nhìn từ trên cao, khu vực hồ Tuyền Lâm 3.000 hecta loang lổ như tấm da beo. Đáng ngại hơn, các sai phạm xảy ra đều để lại những hậu quả không dễ gì khắc phục được. Với những hình ảnh và hiện trạng này, còn đâu kỳ vọng hồ Tuyền Lâm trở thành viên ngọc quốc gia, một vùng sinh thái quan trọng nằm ngay sát trung tâm Đà Lạt?

Theo ghi nhận, đáng chú ý là những sai phạm xảy ra tại Công ty Cổ phần Lý Khương, Công ty Cổ phần Lan Anh Đà Lạt, Công ty Cổ phần Thiên Nhân,… Những sai phạm diễn ra trong thời gian dài, ngay trước mắt các cơ quan quản lý tại Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng. Và gần hơn là Ban quản lý hồ Tuyền Lâm.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://sylvaniachristian.com/category/giai-tri/

20 thoughts on “Phá nát Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm

  1. Lo lót, bao che, tham nhũng. Phải xem xét lại các cấp có thẩm quyền về quản lý xây dựng, tài nguyên môi trường. Khi bị lên báo, phỏng vấn thì đùn đẩy trách nhiệm qua lại. Đây là một câu chuyện không có hồi kết, cũng không riêng gì ở Đà Lạt.
    Kiểu nào nói cũng được

  2. Suc manh cua dong tien da pha nat khu vuc do,gia tri cua dong tien da lam cho nhieu nguoi mo mat,bat chap tat ca de dat duoc muc dich cua minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *