June 19, 2021

“Nước cờ bí” của Tập Cận Bình ở G20. Liệu ông có cứu vãɴ nền kinh tế đang “ĐI XUỐNG CỐNG”?Hôm thứ Tư (26/6) Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Trung Quốc về một cuộc chiến thương mại gay gắt hơn, trước khi ông tới Nhật Bản dự G-20 và gặp chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nói rằng thời cơ đánh thuế số hàng hóa Trung Quốc còn lại đã “chín muồi”.
Thị trường thế giới lại một lần nữa nín thở quan sát cuộc gặp song phương giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ Trung, lên lịch vào thứ Bảy, với hy vọng đột phá thế bế tắc trong chiến tranh thương mại đang phủ bóng đen lên kinh tế toàn thế giới.
Trong phát ngôn mới nhất về thương mại, ông Trump vẫn giữ nguyên phong cách của mình: cứng rắn không nhượng bộ, và ông cũng thể hiện ông không cần phải xoa dịu những thị trường trên.
“Nền kinh tế Trung Quốc đang đi xuống cống – họ muốn đạt được thỏa thuận”, ông Trump nói trong buổi phỏng vấn qua điện thoại với đài Fox Business.
“Nước cờ bí” của Tập Cận Bình ở G20. Liệu ông có cứu vãɴ nền kinh tế đang “ĐI XUỐNG CỐNG”?
—-
Subscribe and follow us on:
Web: thoisuhoaky.com
Youtube:
Facebook:

LACVIET TV là chuyên trang tin tức về Chính trị – Xã hội – Quân Sự Việt Nam, Hoa Kỳ và thế giới. Các bài viết được tổng hợp từ các nguồn tin uy tín, đảm bảo chân thực, cập nhật và đa chiều. Chúng tôi không đại diện cho bất kỳ tổ chức chính trị hoặc đảng phái nào, nếu quý vị góp ý kiến, xin để lại bình luận một cách lịch sự, nhã nhặn nếu không sẽ bị xóa mà không cần báo trước.
#G20NhatBan #KinhTeTrungQuoc

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

36 thoughts on ““Nước cờ bí” của Tập Cận Bình ở G20. Liệu ông có cứu vãɴ nền kinh tế đang “ĐI XUỐNG CỐNG”?

 1. Đọc tiêu đề nghe phản cảm quá! Có cần thiết phải dùng từ như vậy với một kênh truyền thông?

 2. ND ĐÀI LOAN đã kg ưa chính sách chế độ độc tài nham hiểm của TQ mà cứ muốn dồn người ta làm gì hả tập cẩu bình hiểm độc

 3. hoan hô cuộc chiến thuỏng mại hoa kỳ đã đạt đuọc . hoa kỳ lên đánh mạnh hỏn nũa . hoa kỳ lên đuổi dân tầu về nuóc . tầu xa sút về kt để cho tầu sâu xé nhau . đập tam hiệp đến 2021 là sẽ tụ võ .

 4. Tập ơi mày đâm đầu vào bãi cứt mà chết đi cho nó đỡ nhục nhã.
  CS trên toàn thế giới chết như chó chết dịch và thằng đảng dân chủ cũng chết như thế hahaha.

 5. Chẳng có nước trên th giới.. đểu giả nhu nhược hèn hạ cận bã..như các nhà lãnh đạo tr quốc cả..nên ko có bạn..và cũng chẳng có ai chơi…sống bẩn chơi bẩn lối sống luật rừng …đáng khinh..

 6. Qua bài"Mỹ tạm tha cho HUAWEI, cuộc thương chiến Mỹ với TQ đã kết thúc? Cho thấy câu ngạn ngữ"không có kẻ thù và tình bạn nào vĩnh viễn. Mà chỉ có quyền lợi cốt lõi của quốc gia mới là vĩnh viễn mà thôi!?Và hơn nữa nếu kéo dài thương chiến Mỹ TQ thời ông Trump hay ông Trump đã rút Mỹ ra khỏi TPP(khác nào đẩy Nhật Bản vào thế"một chọi một"với TQ về lãnh vực KT hay phải rơi vào quỹ đạo MVĐ MCĐ TL của TQ (để được TQ tiếp tục bán đất hiếm với giá rẻ cho NB? hoặc phải chuyển giao cách đối phó thương chiến với Mỹ thời ông Regan là tránh xa những cuộc đàm phán song phương với Mỹ hay phải bán giá rẻ nhiều chíp điện tử cho TQ bớt lệ thuộc vào Mỹ) , thoả thuận hạt nhân P5+1(sẽ đẩy Mỹ xa lầy chiến tranh với Iran như với Iraq và Apganistan gần 8 năm nhiệm kỳ của cha con tổng thống Mỹ John Bush hay chẳng khác nào thời Obama cùng một lúc trừng phạt nặng kinh tế Nga hậu khủng hoảng chính trị với Ukraine 2013 và bao vâyTQ toàn diện(là cơ hội vàng để hai cựu thù của Mỹ là TQ(siêu cường kinh tế)và Nga(siêu cường quân sự) liên minh toàn diện với nhau như"hai đánh một chẳng chột cũng què". Hoặc TQ có đủ thời gian tuồn hàng hóa và nhiều thiết bị máy móc đã lỗi thời và gây ô nhiễm môi trường sang nước thứ ba rồi mới nhập khẩu vào Mỹ?để đẩy Mỹ rơi vào thế"tiến thoái lưỡng nan và tứ bề thọ địch" Hoặc TQ mua nhiều nông sản nhất là đậu nành từ nhiều nước khác để đẩy họ càng xa lầy vào sáng kiến "một vành đai một con đường"bằng ngoại giao bẫy nợ của TậpCB hay khiến ông Trump thất cử tổng thống Mỹ tới đây?Hoặc ĐCSTQ sẽ trường kỳ kháng chiến thương mại dài hơi với Mỹ và vì ở Mỹ cứ 4 năm một lần có mùa bầu cử tổng thống mới là cơ hội vàng để Nga và TQ hacker và vận động hành lang? Do đó Mỹ cần phải thay đổi chiến lược lâu dài hoặc dựa vào luật chơi của WTO, luật pháp và luật biển quốc tế hay chiến tranh lạnh và chạy đua tiếp sức nước rút với TQ bằng công nghệ cao 5G, tiền tệ, địa chiến lược chính trị, kinh tế và quân sự hay nhân quyền và đe doạ an ninh chủ quyền của TQ hay chia cắt hoặc làm giảm tốc độ và uy lực và quyền lực mềm của MVĐ MCĐ TL …thì may ra Mỹ mới khiến cho ĐCSTQ bị hụt hơi và sụp đổ như Liên Xô ở thập niên 90 mà thôi!?Bởi vì ĐCSTQ đang xa lầy vào sáng kiến "MVĐ MCĐ TL" và đang ngoài tầm kiểm soát HK và ĐL…hay đang quá nhiều lệ thuộc vào chíp điện tử và phần mềm đã được nâng cấp và tích hợp sẵn trong hệ điều hành Android và IOS của Mỹ…

 7. Trum đánh trung quốc cắt ngay cái đường lưỡi bò bỏ cái tật trung quốc muốn bá chủ châu á muốn la liếm nuốt hết các nước con non châu á đâu dễ nước , vì có tt trum sáng suốt Vĩ đại giữ hoà cho thế giới . Mong tt trum tiếp cử nhiệm kỳ 2 , dạy cho thần tập tạp chũng bỏ tánh tự tao muốn bá chủ bành chướng châu á

 8. Bác Trump chơi ác thế bác ơi ! kinh tế tầu khựa đi xuống cống thì đỉnh cao trí tuệ Việt Nam của chúng con biết đi về đâu !

 9. Đây là cơ hội để Mỹ phải đập cho Trung Cộng chết luôn để diệt trừ hậu họa nguy hiểm cho thế giới không cần thỏa thuận con khỉ gì vì bản chất của CS là dối trá lừa bịp lật lọng .Chỉ khi nào mà con quỷ CS nó chết hết thì thế giới này mới có thể yên ổn

 10. Donal Trump chỉ là thằng cơ hội lấy lợi thế để tàu chó theo phe mỹ… ngày xưa cũng vậy mỹ lấy lòng tàu chó bán đứng VNCH cho tàu chó… ngày nay mỹ chuẩn bị cho tàu chó thôn tính VN… đều là lũ chó sói giống nhau.

 11. Đánh sập Tàu cộng cho nó khỏi uy hiếp Việt nam, chỉ đánh kinh tế là no đủ chết rồi đừng dùng bom đạn.

 12. Qua bài"Thièn cơ, Thời cơ và Hạn vận của ĐCSTQ(cứ 10 năm một lần có biến cố xảy ra"cho thấy ở TQ luôn có những người ghi chép lại lịch sử và họ dựa vào quy luật tự nhiên của những biến cố trong lịch sử ở TQ để tiên đoán trước và họ rất vô tư không viết theo quan điểm của đảng phái chính trị nào ở TQ. Ví dụ như ĐCSTQ cứ 10 năm có đuôi số 9 một lần đều có ít nhiều xảy ra biến cố (như 1969 chiến tranh biên giới giữa Liên Xô và TQ (xém nữa dẫn đến chiến tranh nguyên tử) , 1979 chiến tranh ở 6 tỉnh biên giới phía bắc VN vói TQ khiến hàng ngàn lính TQ thiệt mạng và thương vong( là để ĐặngTB thể hiện TQ muốn trở thành đồng minh lâu dài của Mỹ và để được Mỹ cho du học sinh TQ sang Mỹ đánh cắp sở hữu trí tuệ và được gia nhập tổ chức thương mại quốc tế WTO..)và nay 2019 thời của TậpCB thì đùng một cái Mỹ đã quay ngoắt 180 độ bang giao đồng minh với TQ bằng chiến tranh thương mại đang leo thang thành chiến tranh lạnh(bằng vũ khí đất hiếm, công nghệ cao viễn thông 5G, không gian mạng internet hay trí thông minh nhân tạo..). Thì đó cũng là câu trả lời: những nhà viết LS và tiên đoán trước"ĐCSTQ sẽ bị hụt hơi và sụp đổ như ĐCSLX ở thập niên 90 là khó tránh khỏi!? Và họ cũng biết trước TậpCB là một nhà lãnh đạo tài tình nhất của ĐCSTQ cũng như Gorbachev của Liên Xô và vì thế ở TQ sẽ không có ai thay thế được ông ta…Tuy nhiên họ vẫn chưa biết được lý do gì khiến ĐCSTQ bị sụp đổ(là do TậpCB không nghe theo lời khuyên của ĐặngTB"mèo trắng cũng như mèo đen miễn là bắt được chuột"(theo nghĩa đen: 1là ở TQ ai cũng được miễn là đánh cắp được nhiều quyền sở hữu trí tuệ của Mỹ và Châu Âu đem về cho ĐCSTQ là được ) 2 là"TQ phải ấn mình chờ đợi thời cơ" với nghĩa đen là TQ không nên phô trương sức mạnh cơ bắp quá sớm hay để Mỹ và Châu Âu biết trước được ý đồ chiến lược lâu dài bá chủ thế giới về công nghệ cao viễn thông 5G hay madein China vào 2025..để họ đánh phủ đầu bằng CTTM hay chiến tranh lạnh khiến cho ĐCSTQ bị hụt hơi và sụp đổ như Liên Xô ở TN 90 là khó tránh khỏi!? Và hơn nữa ĐCSTQ lâu nay chỉ giỏi sao chép và lắp ghép công nghệ cao và cái nghề "phi thương mại bất phú"nên họ hoàn toàn không có ý tưởng sáng tạo . Và vì thế TQ đang quá nhiều lệ thuộc vào chíp điện tử của Mỹ và Nhật Bản..

 13. Thằng Kissinger là một thằng lưu manh suc sinh vô loại quá ngu si đần độn chả hiểu gì những âm mưu cuả CS Kissinger là một con cừu non trước con sói CS tàn bạo dã man. Chính thằng nầy đi sang Tàu + lạy lục tên giết người man rợ nhất thế giới là Mao trạch Dông

 14. Chó còn trung thành tử tế hơn bọn tàu +. Tây âu nuôi tàu cộng nên mới lớn mạnh như ngày nàỵ Xong rồi nó cắn lại Mỹ và tây âu. Đúng là tàu + thua xa con chó vì chó thì không bao giờ cắn lại chủ của nó.

 15. Thằng tập mầy là tên hèn mạt chi doạ nat người khác mà thôi. Tao thách mầy dám đánh Đài Loan đó con ạ. Thằng Tập lưu manh chuyên nghề trộm cướp. Nhục nhã quá đi tập ơi!

 16. Dân Tàu là một sắc dân vô cùng man rơ, bán khai, chuyên nghề trộm cắp đi đến dâu cũng bị rẻ khinh không ai muốn đến gần người Tàu. Quả thật bọn nầy là một bọ súc sinh vô loại đang phá hoại toàn thế giới.

 17. Dân VietNam không bao giờ chui đầu qua Tàu để sống mà chỉ có tàu chó tụi bây chui đầu qua VN sống nhờ mà thôi. Đồ súc sinh, ký sinh trùng của thế giới đáng khinh bỉ kém văn minh

 18. Tàu + là một bọn người TIỂU NHÂN + BẨN THIỦ + THÔ BỈ + XẢO TRÁ + LỪA LỌC + LƯU MANH + TRỘM CƯỚP + ĐỒ TỂ

 19. chơi với mi người dân càng ngày càng khôn ra thì mất chế độ, chơi với trung quốc người dân càng ngày càng ngu nên dễ giữ chế độ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *