August 17, 2022

Những cái giá phải trả cho thân phận “người rơm” với giấc mộng đổi đời#39nạnnhânởAnh #ngườirơm #ViệtTân

Nguyên nhân gì đã đẩy 39 người đến cái chết trong thùng đông lạnh vì thở không được?

Theo báo cáo Hành Trình nghiệt ngã do các tổ chức chống buôn người thực hiện vào tháng 3 nằm 2019, thì kinh tế, chính trị, môi trường và văn hóa, tất cả đều trở thành những yếu tố có liên kết với nhau, khiến một số người Việt Nam chọn con đường nghiệt ngã và đau đớn khi rời quê hương.

Bất luận thành phần ra đi là ai và đi bằng cách gì, hiện tượng rời bỏ quê hương với quan niệm “chết cũng đi”, chưa hề dừng lại sau gần nửa thế kỷ của cái gọi là “đất nước thống nhất”, cho thấy một điều không thể phủ nhận: chính quyền đang cai trị là một chính quyền thất bại.

Để duy trì chế độ, nhà cầm quyền đã áp đặt chính sách giáo dục nhồi sọ, khiến đất nước ngày càng thiếu hụt nhân tài; chính sách kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa của họ đang đẩy sự bất công lên đến mức ngày càng kinh khủng hơn, với mức độ ô nhiễm môi trường ngày càng tồi tệ hơn. Họ dựng nên những đô thị lộng lẫy nhưng đã gây ra những cái chết tức tưởi của những người tận cùng dưới đáy xã hội; Họ tạo ra được một nhóm thiểu số trung thành nhưng thất bại tuyệt đối trong việc xây dựng niềm tin đối với đa số người dân.

Tương lai nào cho đất nước? Không ai có thể hình dung được tương lai của một quốc gia khi mà niềm tin của người dân dành cho đất nước đã chết.

—————–
Nếu video này đã mang đến cho bạn thông tin hay, cần thiết, các bạn đừng quên bấm “Like”, “Favorite” và “Share” với những người bạn. Youtube Việt Tân cung cấp thông tin đa dạng, trung thực cùng với bình luận, quan điểm giúp bạn nhìn rõ hơn những vấn đề trong đời sống, xã hội kinh tế, chính trị của Việt Nam.
Hãy cho mọi người biết bạn suy nghĩ gì về vấn đề này.

SUBSCRIBE (GHI DANH ) với kênh Youtube Việt Tân

Việt Tân là tập hợp của những con dân Việt từ mọi miền đất nước và khắp năm châu cùng khát vọng dân chủ hóa và canh tân đất nước.

The mission of Viet Tan is to overcome dictatorship, build the foundation for a sustainable democracy, and demand justice and human rights for the Vietnamese people through a nonviolent struggle based on civic participation

Liên lạc | contact: media@viettan.org

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

One thought on “Những cái giá phải trả cho thân phận “người rơm” với giấc mộng đổi đời

  1. Thật buồn và thật xót xa cho những gia đình có thân nhân tử vong nêu trên và do đó tôi xin thành tâm chia buồn cùng gia đình và tang quyến. Cầu chúc vong linh của tất cả sớm siêu thăng, hạnh phúc và an lành trên cỏi thượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *