February 3, 2023

Nhận xét truyện không Kịp Nói Yêu Em

bên trên chuyến tàu trở về căn nhà, Doãn Tĩnh Uyển vẫn chạm chán cũng như hỗ trợ chiêu mộ Dung Phong. Phút tạm biệt, anh để lại cho cô loại đồng biển tiến thưởng khắc hai chữ “Bái Lâm”, cũng như duyên phận của hai tổ ấm cũng bắt đầu từ ấy.

Giới thiệu truyện chưa kịp nói yêu em

Tác giả: Phỉ ngã tứ Tồn
Thể loại: Ngôn tình ngược

Trích đoạn truyện không kịp nói yêu em

Gần về tối gió lạnh thổi vào từ khung cửa sổ tàu vẫn mở, dòng váy lâu năm thêu ren tinh xảo màu đỏ phất phơ như cánh hoa trong gió, mái tóc nhiều năm cũng trở thành thổi tung lên, cơ mà chưa nỡ đóng cửa. Phía bên ngoài cửa sổ nhìn ra ngoài là cảnh hoàng hôn buồn, bao gồm cả hầu hết cũng như cách thứ nhất lớp kính mờ, hồ hết đồng bởi, hầu như tòa nhà, những dãy núi xa xa lướt nhanh qua trong mơ đại dương, tiếng bánh xe xình xịch mà lại vị vẫn nghe quen ngược lại ko phải cảm giác ồn ào.

Tiếng rầm rĩ nổi lên, Doãn Tĩnh Uyển liền quay đầu lại nhìn vào cửa toa, chú Phúc, thành viên gia đình giúp vấn đề đi theo nói: “Đại tiểu thư, tôi ra quanh đó xem sao”. Chú Phúc buôn bán khôn cùng bình an, lần này đi cực kỳ chậm chưa quay lại, Minh Hương các bạn đi cộng cô cảm cúm ruột, nói: “Cái chú Phúc này, làm việc lúc nào cũng lề nhưng lề mề, chậm bởi thế nhưng mà vẫn chưa về. Đây là ở bên trên tàu hỏa, có đôi lúc chú đó đi xem kịch rồi cũng nên?”. Doãn Tĩnh Uyển phì cười, nói: “Xem kịch cũng quan trọng quăng quật lại bản thân mỗi chúng ta được”. Một lúc sau, đã chưa thấy chú Phúc quay lại, lúc ấy Doãn Tĩnh Uyển bắt đầu hơi băn khoăn lo lắng, đây là lần đầu tiên cô xa ngôi nhà, Minh Hương chỉ là một bạn nữ, phần nhiều việc hầu hết vị chú Phúc lo liệu. Lại đợi thêm một lúc nữa vẫn chưa được thấy chú Phúc quay lại, trong lòng Doãn Tĩnh Uyển sợ xảy ra chuyện, nói mang Minh Hương: “Chúng ta đi tậu chú Phúc thôi”.

họ bao hai căn hộ hạng nhất trong toa tàu, trưởng toa dĩ nhiên là đon đả thân mật, vừa thấy họ ra bên cạnh chớp nhoáng đi mang đến từ hàng lang đầu mặt kia: “Tiểu thư, người của Dĩnh quân đang rà soát tàu, tiểu thư nên quay về phòng thì hơn”. Minh Hương bĩu môi nói: “Từ lúc tàu bật dậy khỏi thành ký Nguyên, chúng ta soát đi soát lại có vẻ cái lược chải bảy, tám lần, mặc dầu là nhỏ rận cũng trở nên họ nhặt ra Cách nay đã lâu rồi, còn soát cái gì mà soát hả?”. Doãn Tĩnh Uyển sợ xảy ra sự rứa, nói: “Minh Hương, nói ít thôi”. Trưởng toa đấy mỉm cười nói: “Chắc chỉ cần soát tội phạm nào đấy, nghe nói trong toa hạng ba đã trở nên soát hơn chục lần rồi, kéo đã từng nhà bạn ra một, cũng chưa tìm được người”. Minh Hương “ôi chao” một tiếng, nói: “Hóa ra là tìm người à, nhà bạn còn tưởng chọn kim cương Bạc Bẽo châu báu chứ”.

Trưởng toa đấy nói lỡ miệng, cũng liền cười cợt xòa nói tiếp: “Cũng chỉ đoán bọn họ đã sắm mình mà thôi – Việc vì thế ai biết chứ”. Doãn Tĩnh Uyển nói với Minh Hương: “Vậy chúng ta quay lại thôi”. Cô lại nói mang trưởng toa: “Nếu thấy chú Phúc, thành viên làm của bên tôi, thì bảo ông ấy mau quay lại”, vừa nói, vừa đưa mắt ra hiệu, Minh Hương liền bỏ ra một đồng đưa mang lại trưởng toa, trưởng toa nhận lấy, kèm theo vui không kể xiết, luôn miệng nói: “Tiểu thư yên tâm”.

họ quay về buồng, một lúc sau, chú Phúc mới quay lại, đóng cửa buồng lại, bấy giờ bắt đầu hơi tỏ ra băn khoăn lo lắng, nói thật bé dại sở hữu Doãn Tĩnh Uyển: “Đại tiểu thư, xem ra tình hình này chưa ổn”. Doãn Tĩnh Uyển gửi mắt ra hiệu mang đến Minh Hương, Minh Hương liền canh ở cửa ngõ buồng, chú Phúc nói: “Không biết mọi người của Dĩnh quân đang sắm người hùng thiết yếu nào, soát đã từng toa tàu các lần vì thế, lúc này chỉ còn toa tàu hạng nhất này không mua thôi. Bên tôi thấy kiểu dáng của mình, giống như không soát cho cùng chưa Chịu thôi, chỉ sợ tất cả chúng ta sớm muộn gì cũng không trốn được nữa”. Doãn Tĩnh Uyển nói: “Bây giờ còn chưa được rời khỏi ranh giới Dĩnh quân, chúng ta có giấy thông hành độc đáo, dĩ nhiên đã chưa bao gồm sai sót đâu, ý muốn đừng thêm bất tiện gì nữa”.

Tuổi cô tuy nhỏ, chú Phúc thấy cô bình tâm kiềm chế, chưa khỏi thầm khâm phục, nghe thấy trưởng toa rung chuông ở hành lang, là biểu lộ cần dùng bữa, liền hỏi: “Đại tiểu thư cho toa ăn, hay là Gọi người trong gia đình gửi cơm trắng vào trong?”. Doãn Tĩnh Uyển nói: “Đến toa ăn, cứ bị tiêu diệt dí của nhà sẽ sinh căn bệnh mất”. Nói mang lại cộng trẻ tuổi đang tất cả chút tính khí trẻ mỏ, chỉ ngồi một ngày tàu hỏa sẽ cảm thấy bí bách, bởi vậy chú Phúc ở lại trông hành lý, cô cũng như Minh Hương mang lại toa ăn trước.

Trong toa nạp năng lượng thật ra cũng bí bách như vậy, của cả nhiều cửa sổ nhìn ra ngoài chỉ kéo hở một khe, bởi tàu hỏa sẽ đi, sức gió khôn cùng mạnh dạn, khiến khăn trải bàn trên bàn ăn hơi lật lên, giống như chỉ một bàn tay vô hình nâng lên rồi lại hạ xuống. Ăn uống hàng ngày trên tàu tất nhiên chẳng ra gì, cô đi du học từ nước kế bên về đã ăn uống ngán đồ Tây, chỉ nhằm mục đích vào chén canh củ cải ngọt ấy, nạp năng lượng hai dòng bánh quy, đợi Minh Hương ăn uống dứt, Hotline bổ sung một phần đến chú Phúc. Tính phương pháp Minh Hương hoạt bát, đi trước dăm Cách, cô vừa ra khỏi toa nạp năng lượng, tự dưng thấy mấy người nhà xông vào từ đầu toa vị trí kia, hai bạn trước chặn ở cửa toa, một thành viên khác Điện thoại tư vấn trưởng toa sang một bên nói chuyện, đa số người thân còn lại ánh mắt cũng như mũi tên, dò xét tứ phía trong toa tàu.

Trong toa tàu hạng nhất kèm theo phần đa là gia đình có tiền có quyền, mấy gia đình bạn đấy còn đang trao đổi với trưởng toa, Doãn Tĩnh Uyển coi như chưa hệ trọng mang đến các bạn, nhìn một loại rồi đi về buồng, Minh Hương mang cơm trắng về phòng mang đến chú Phúc, cô ngồi xuống rót cho chính bản thân một ly trà, sẽ cầm sách lên, bỗng nhiên nghe thấy cửa ngõ phòng bị bán ra, ngẩng đầu lên nhìn, chính là bạn trẻ tuấn tú cứng rắn, chỉ hơn hai mươi tuổi, thấy cô cười cợt áy náy nói: “Xin lỗi, chúng tôi vào nhầm phòng”.

>> xem thêm top truyện Cưới trước yêu sau

Cô thấy anh bên mày xán lạn, phân minh là một công tử nóng vội, trong tích tắc, các bạn đó ngẫu nhiên quay đầu lại hỏi cô: “Cô bắt đầu từ Nga về?”. Cô ngạc nhiên sợ hãi, ánh ánh mắt xuống, nhìn thấy trên bìa cuốn sách của bản thân mình viết một hàng chữ tiếng Nga bắt đầu hơi thở phào nhẹ nhõm, nói: “Tiên sinh, cách bắt chuyện của anh ấy không hay chút nào”. Anh chẳng phải lúng túng thiếu, ngược lại cười cợt cực kỳ ung dung nói: “Tiểu thư, chúng tôi cũng bắt đầu từ Nga về thành ra mới ước ao bắt chuyện có cô”.

Cô bất giác mỉm cười, đang định nói tiếp, tự dưng đầu kia toa tàu bom tấn rầm rĩ to, cô không nén được đứng dậy đi về bên kia, hóa ra mấy người trong gia đình của Dĩnh quân và trưởng toa vẫn Bàn bạc không bên nào Chịu bên nào, hai chúng ta ép trưởng toa sang một bên, rất nhiều người còn lại ban đầu lục soát đã từng căn hộ. Cô chú ý mấy các bạn ấy mời hết du khách nam đi một chúng ta rời khỏi toa, kiểm soát từng thành viên, trong lòng bất giác âm thầm bỡ ngỡ, thốt nhiên nghe thấy tổ ấm ở bên cạnh bảo nhỏ cũng như thì thầm, nhưng lại là tiếng Nga: “Помогите мне” (giúp tôi).

Cô bỡ ngỡ quay đầu lại, dưới ánh đèn sáng trần rubi vọt, góc nhìn anh sâu thẳm cực nhọc lường, đen như sắc đêm ngoại trừ cửa sổ nhìn ra ngoài, không nhìn ra bất kì đầu mối nào. Trong chớp mắt cô đang hiểu, hóa ra tình cảnh trên cả hành trình này đầy đủ là do anh nhưng ra, rốt cuộc anh là ai? Cô cần tránh mua gây bất cứ bất tiện nào, mà lại anh gần cô cho rứa, bên trên người trong gia đình nặng mùi thuốc lá bởi vì Bạc hà nhạt nhạt, chắc là mùi bên trên người trong gia đình Hứa Kiến Chương, gần gũi quen thuộc. Mọi người soát tàu vẫn ở gần chặng bố mét, chưa đến bọn họ một căn hộ, cô hơi lừng khừng, anh nhẹ nhàng xuất kho, kéo cô vào của phòng. Trái tim cô đập thình thịch, hỏi nhỏ: “Anh là ai?”.

Anh chuyển ngón trỏ lên, ra hiệu im lặng, đã có người gõ mạnh dạn cửa buồng, loại khó ló dòng khôn anh nằm lên giường, thuận rứa kéo cô ngồi xuống giường, cùng lúc tiện tay nạm bộ sách của cô lên, cô chưa kịp gồm bất kỳ phản ứng gì, cửa buồng đã trở nên mở ra. Cô đứng bật dậy, anh cũng tương tự như bị giật mình, đặt sách xuống quát hỏi: “Làm vật gì thế?”.

Mấy bạn đó nhìn hai chúng ta họ không rời, trong lòng cô như có một số người đánh một tràng trống dồn dập, anh lại cực kỳ trấn tĩnh, kệ đám các bạn ấy dò xét. Mấy người trong gia đình đấy nhìn ngó một lát, nói mang tổ ấm dẫn đầu: “Anh ra đây”. Anh biết không trốn được nữa, hoặc là hiện nay bị lục soát, hoặc đến bến sau bị giải xuống tàu, chỉ cần thân phận bại lộ, đều là kiếp nạn nặng nề thoát, tuy lòng cũng như lửa đốt, ánh nhìn lại sẽ cũng như không, ung dung mặc nhiên quan sát Doãn Tĩnh Uyển một loại, chầm lờ lững đứng dậy.

Doãn Tĩnh Uyển biến đổi quan tâm đến, cười nói: “Các do quan mập hãy khoan, chúng tôi là thương nhân chân bao gồm, đắn đo căn nhà bên tôi mắc tội gì, mấy bởi vì quan lớn ao ước đem anh đấy đi đâu?”. Vừa nói, vừa lấy giấy thông hành đặc biệt ra, người nhà dẫn đầu nghe nói bọn họ là hoàng hậu ck, sắc mặt hơi dịu lại, cầm lấy giấy thông hành đó xem, liền nở một nụ cười: “Hiểu nhầm, hiểu nhầm, làm cho phiền hai vì rồi”, rồi chầm lờ đờ lui ra ngoại trừ, ánh mắt lại sẽ chú tâm nghi ngờ chú ý hai người trong gia đình, tiện tay giúp chúng ta đóng cửa buồng, cửa ngõ lại chưa đóng bí mật, chừa lại một khe hở.

các giọt mồ hôi lạnh đang toát dưới lần áo trong của cô, thấy tình cố kỉnh ăn hại, chần chừ chỉ nên vắt nào bắt đầu ổn, anh thốt nhiên đi tới kéo cô vào lòng, không hóng cô phản ứng lại, anh sẽ bất ngờ hôn cô. Cô cực kỳ bối rối, Trong khi của cả máu hồ hết ào ào chảy lên não. Sự tiếp xúc xa lạ cơ mà ấm rộp ấy, xúc cảm độc lạ, hơi thở cũng như sức ấm lạ mắt bên trên môi, cô chốn vẫy theo bản năng, lại bị sức lực lao động của anh ấy siết lấy quan trọng cử động. Cô chưa bao giờ tiếp xúc quan tâm vì vậy mang nam nhi, hơi thở của anh bù lấp đầy gần như thứ, hình như thiên la địa võng chẳng thể trốn chạy. Cô cảm giác bản thân mình bị cuốn vào trong gió lốc, không thể nghe thấy gì, tất yêu thấy được gì, xúc cảm chỉ một là sự ấm rộp trên môi, cùng sự chiếm đoạt gần như thô bạo của anh ấy. Cánh tay anh tự dưng buông ra, cô mau chóng tát một loại không hề suy nghĩ, tay anh vừa đưa ra vẫn cố gắng lấy cổ tay cô, nói nhỏ: “Xin lỗi”.

Cô quay đầu lại, thấy cửa ngõ buồng vẫn khóa, giờ mới hiểu ra, chỉ đơn giản là quá căm phẫn, giơ tay tát bổ xung một cái, anh lại ko phải tránh, chỉ nghe “chát” một tiếng, tay vẫn tát mạnh bạo vào bên anh. Cô thấy anh ra tay lần bước đầu tiên, sẽ biết dù nuốm nào người cũng đánh không lại anh, mà lại bất ngờ anh lại ko phải ngăn cản gia đình tát lần thứ hai, hơi thảng thốt, chỉ thấy trên mặt anh dần dần hiện lên vết ngón tay, anh lại chỉ cười cợt, nói: “Cảm ơn cô”.

Cô hừ một tiếng, nói: “Coi như anh may mắn, bên tôi đã tất cả cửa ngõ, gồm giấy thông hành trong tay, mới có thể đuổi đám tổ ấm đó đi, nếu không thì vẫn bị anh liên lụy”. Thật là quỷ ám, ma xui quỷ khiến bắt đầu giúp đỡ anh, thấy vết ngón tay mờ mờ trên mặt anh, cô thấy hơi bao gồm lỗi, “này” một tiếng, hỏi: “Anh tên là gì?”.

Anh nghĩ một lát. Nói: “Tôi chúng ta Lục, Lục Tử Kiện”. Cô mỉm cười tươi: “Trùng hợp rứa, chúng tôi chúng ta Ngũ, Ngũ Tử Tư”(*).

Anh biết cô hiểu ra bạn dạng thân thành viên báo tên giả, chủ ý trêu chọc cũng như nỗ lực, lúc đấy chỉ cười cợt, nói: “Có thể đi cùng tàu mang tiểu thư, cũng gọi là gồm duyên phận, tuy đại ân quan yếu lạy tạ hết, tuy vậy đang xin hỏi quê tiệm tiểu thư, hôm khác đang mang đến ngôi nhà cảm tạ”. Cô thấy giữa hàng lông mày của anh ý ẩn hiện sự lo âu, nói: “Bỏ đi, tuy anh mạo phạm bên tôi, cũng là vạn bất đắc dĩ, tôi cũng đã tát anh một cái, tất cả chúng ta coi cũng như hòa”. Tuổi cô tuy nhỏ tuổi, nhưng tính khí bao bọc khắp cởi mở, anh hơi trù trừ, tuy nhiên không truy hỏi nữa. Cô nhìn thấy ánh sáng của đèn dần tắt bên ngoài khung cửa sổ, nói: “Hết đêm nay, chờ qua địa giới của Dĩnh quân, chúng tôi đoán anh đang không vấn đề gì nữa”. Anh thấy cô đắt tiền Cấp Tốc trí bởi vậy, khóe môi hơi mấp máy, mong mỏi nói lại thôi, mà lại cô lại đoán được ý nghĩ của anh: “Dù sao chúng tôi đã biết thành thiệt Khủng rồi, thiệt bổ xung chút nữa cũng chẳng sao, chuyển Phật chuyển mang đến Tây Thiên, để anh nhớ cho dòng ân huệ béo bệu này của mình cả đời. Mấy thành viên gia đình bên phía ngoài nhất định còn chưa đi, núm nào cũng cần phải mang đến Dư da khẩu bắt đầu Chịu đựng xuống xe”. Cô vừa nói, vừa chuyên chú chú ý sắc bên anh, nhắc mang đến Dư gia Khẩu, đôi chân mày anh hơi chau lại, sẽ là tuyến đường giáp giới của hai quân Thừa – Dĩnh, hai quân Thừa – Dĩnh mấy năm nay đánh đánh hoàn thành xong xuôi, nửa năm nay tuy nói là đình chiến, cơ mà hai bên rất nhiều đóng trọng binh ở Dư gia Khẩu, đại bản doanh bên Nam của Thừa quân trú trong thành Vĩnh Tân bí quyết Dư gia Khẩu chưa xa.
>> bài viết liên quan phân mục Ngôn tình cao h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *