December 1, 2022

Nhận xét truyện Đêm Thao Thức

Mười bảy năm trước, Irene Stenson thấy ba má người thân nằm chết bên trên sàn nhà bếp.17 năm sau, Irene quyết tậu tạo ra sự thật. Và lần này đàn bà chưa chưa có người yêu. Luke Danner – một cựu lính thủy quân lục chiến. Khi cả 2 cuốn vào nhau giữa trung khu điểm của hiểm nguy và hầu như bí mật rúng hễ chỗ thị trấn Dunsley, bọn họ đề nghị chạm trán có cơn ác độc mộng còn rùng rợn hơn các gì chúng ta từng trải.

Giới thiệu truyện Đêm thao thức

Tác giả: Jayne Ann Krentz
Thể loại: Truyện ngôn tình, linh dị

Trích đoạn truyện Đêm thao thức

Mười bảy năm trước…

biệt thự ở cuối cảnh đường phố mòn tràn trề đêm black cũng như bóng tối.

bao gồm gì bất cập rổi, Irene nhủ thầm. Ba má luôn bật đèn sáng cho cô cơ mà.

“Đừng giận nhé Irene.” Pamela dừng xe ngay lối chạy vào căn nhà. Ánh sáng của đèn pha của chiếc xe mui trần rọi sáng rực một khoảng ngắn chiếu thẳng vào dãy cây linh sam ken dày khum khum bên hông nhà. “Chỉ đùa thôi mà lại, được chưa? Này, trông kìa, trong căn nhà cậu đèn đóm tắt hết. Ông bà già cậu ngủ cả rồi. Hai gia đình bạn vẫn chẳng kể cả cậu về nhà sau giờ cấm đâu.”

Irene đẩy cửa xe lồm cồm leo ra. “Bố người mẹ tớ sẽ biết thôi. Cậu làm cho hỏng hết đều chuyện rồi.”

“Thế thì thưa sở hữu ông bà nguyên nhân là lỗi của tôi,” Pamela nói bừa. “Tớ quên hết cả khái niệm về thời gian.”

“Là lỗi của mình kia. Tớ sẽ phạm sai lầm vày quá cho rằng cậu thực sự là chúng ta tớ. Tớ cứ tưởng dường như tin cậy được cậu. Ông bà già tớ chỉ có hai mức sử dụng thôi. Chưa ma túy và không được lái xe qua bên đó biển.”

“Tha đến tớ đi. Buổi tối nay cậu mới chỉ phạm chỉ một mức sử dụng chứ mấy.” bên dưới ánh sáng hắt lên từ bên đồng đại dương điểu chỉnh trong xe, nụ cười cợt của Pamela thật rạng rỡ. “Tớ thậm chí còn không có ma túy trong xe tuy nhiên.”

“Lẽ ra bản thân mỗi chúng ta cảm thấy không được phép đi ra xung quanh thị trấn, cũng như cậu biết điếu ấy. Cậu chỉ mới lấy được Bằng Lái Xe thôi. Bố tớ bảo cậu đang có ít kinh nghiệm cầm cố lái lắm đâu.”

“Thì tớ đã đưa cậu về đến nhà không nguy hiểm không sứt mẻ gì hết, đề xuất chưa nào ?”

“Vấn đề không phải cố kỉnh, nhưng mà cậu cũng thừa biết rồi. Tớ đang hứa mang bố mẹ rồi tuy thế.”

“Cậu ngoan quá nhỉ.” Giọng Pamela đầy vẻ khinh khi và lộn máu. “Thế chẳng khi nào cậu phát ngấy vày đề nghị nhất nhất tuân theo công cụ sao ?”

>> Xem thêm truyện ngôn tình quân nhân

Irene lùi lại một Cách. “Đấy liệu có phải là mục đích mọi chuyện buổi tối nay không? Cậu mong thử xem bao gồm khiến tớ vi phạm lao lý lệ được hay chưa chứ gì? Này, nắm thì cậu thắng lợi rồi đấy, phải mong muốn cậu vừa lòng. Đây đó là lần chung cuộc cậu và tớ làm chuyện gì ấy cùng mọi người trong nhà. Dẫu vậy dĩ nhiên đấy đó chính là điều cậu mong muốn, nhỉ? Ngủ ngon nhé, Pamela.”

Irene quay lưng Cách về bên căn nhà về tối om, thò tay lục lọi trong túi xách mua chìa khóa nhà.

“Irene, chờ đã nào…”

Irene tảng lờ người trong gia đình. Tay vẫn nỗ lực sẵn chìa khóa, con gái lập cập đặt chân đến cửa trước. Ba má cô rồi đang giận lắm đây. Chúng ta đang cấm cửa ngõ cô cả đời mất, hay ít nhất cũng chính là cấm rời khỏi nhà hết mùa hè này.

“Thôi được, cứ Việc như ráng đi,” Pamela Hotline có theo sau. “Cứ quay về sở hữu cuộc sống gái ngoan chưa lầm lỡ buồn phiền cũng như chiếc gia đình bé dại hoàn hảo chán ngắt của cậu đi. Lần tới nếu đề xuất chọn một bạn bạn thân thì tớ đã lựa chọn đứa nào biết chơi bời cho vui vẻ vào.”

Pamela mau chóng lái xe đi. Khi ánh sáng của đèn pha của con mui trần tạ thế hẳn, Irene thấy người thân chỉ từ trơ lại với đêm Đen. Cô gái được cảm thấy rõ hơi lạnh trong bầu không gian. Ráng này cũng không ổn định nốt, cô nghĩ. Đang là mùa hè nhưng lại.

Ánh trăng đang soi tỏ kế bên hồ. Tối nay cô cộng Pamela đang hạ mui cái xe thể thao phô trương đấy xuống. Núm thì trời đêm lẽ ra không lạnh mang lại thay mới phải.

chắc hẳn rằng đó là xúc cảm khi ta phát hiện ra rằng ta cần yếu tín nhiệm kẻ mà lại ta nghĩ là nhà bạn.

Irene buốn chán quan sát xem liệu ánh đèn sáng ở trong phòng ngủ của cha mẹ bên cạnh hông căn nhà có chiếu sáng hay không. Hẳn cha mẹ đã nghe thấy tiếng còi của Pamela rồi, cô bụng bảo dạ. Đặc biệt là khi cha cô siêu thính ngủ.

tuy vậy tòa nhà sẽ về tối om. Irene thoáng thấy nhẹ lòng. Nếu tối nay ba má chưa thức dậy thì cô đang trì hoãn được chiếc viễn cảnh cần yếu tránh khỏi đó mang đến sáng hôm sau. Đến giờ điểm tâm thì vẫn biết ngay rằng cô có bị cấm cửa lâu bền hơn hay chưa thôi.

Irene chỉ quan sát được lờ mờ đông đảo bậc cung cấp đi lên hiên trước căn nhà. Cha cô vẫn quên bật đèn bên trên cửa đằng trước. Lạ thật đấy, cha luôn để đèn suốt đêm ở cả cửa phía trước lẫn cửa sau tuy vậy. Đấy chính là trong số đông luật của ba.

Cô dừng Cách, tay sẽ vậy chìa khóa. Buồng nghỉ của bác mẹ cô ở ngay mé bên phải lối vào nhà. Phần lớn bảo đảm ông bà sẽ nghe thấy tiếng cô nếu cô vào nhà qua cửa đằng trước. Cơ mà nếu cả 2 đã còn đang ngủ, hẳn ông bà vẫn bỏ quên thấy tiếng cửa ngõ sau gợi mở đâu. Nếu đi vào qua phòng bếp cô đã bao gồm cơ hội lẻn xuống hành lang bước vào phòng nghỉ của bản thân mình cơ mà chưa kinh rượu cồn tới bố mẹ.

thiếu phụ quay người nhà Cách khỏi mấy bậc thềm dẫn lên cửa đằng trước rồi lập cập đi vòng qua hông nhà. Trời quá về tối. Chưa may là thiếu nữ chẳng sở hữu theo đèn pin. Dưới ánh trăng bàng Bạc, cầu tàu nho nhỏ và cái thuyền nhỏ cơ mà bố Irene chuyên sử dụng đi câu cá biến thành phần đa vô hình.

Irene bất ngờ bắt gặp ra đèn ở cửa sau cũng tắt. Trong bóng buổi tối chen chúc, đàn bà vấp đề xuất bậc thềm bên dưới cộng phải chập chững suýt nữa xẻ kềnh. Cô tóm được tay vịn bậc thang, giữ cho chính mình khỏi bửa.

hào kiệt bố cô quên bật cả hai đèn điện hiên là bao lăm nhỉ ? Ở đây đang bao gồm điều gì cực kỳ kỳ lạ. Biết đâu hai đèn điện đấy đang hỏng cùng lúc.

Irene bần bật tra chìa khóa vào ổ cũng như cẩn thận vặn vẹo cầm cố cửa, núm mở sao mang đến chưa tạo âm thanh nào.

cửa nhà chống lại sức đẩy của cô ấy, chắc chắn chưa chịu mở. Ngoài ra gồm thứ gì ấy hết sức nặng sẽ chặn lại từ bên phía trong. Irene xô cửa ngõ dũng mạnh hơn.

Một mùi hôi bom tấn, lợm giọng xộc ra từ khe cửa mở. Đời nào đã có được con vật nào lẻn vào nhà hay sao? Sáng mai người mẹ tổ ấm đang làm cho toáng lên cho cơ mà xem.

mà lại một bên trong cô sẽ hiểu được bao gồm chuyện gì ấy rất là chưa hay rồi. Irene ban đầu run lẩy bẩy. Tất cả các gì thiếu phụ có vẻ làm là lèn một chân qua ngưỡng cửa và quờ tay chọn công tắc điện bên trên tường.

ánh đèn sáng òa sáng làm Irene chói mắt trong phút giây. Rồi thiếu nữ nhìn thấy máu bên trên sàn căn bếp.

Irene nghe thấy ai đó thét lên. Từ một góc tắt thở xa xăm nào đó trong trọng tâm trí, chị em biết được kẻ phát ra phần lớn tiếng kêu gào chói tai điên loạn và chán nản chất chứa cực khổ, kinh hoàng và từ chối thực tại đó là chính mình. Mà lại âm thanh nghe thật xa xăm thăm thẳm.

Chúc Anh chị em đọc truyện vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *