October 6, 2022

Nguy cơ không đạt thỏa thuận với TQ, ông Trump chuẩn bị giáng đòn hiểmCũng liên quan đến thương chiến, Cố vấn Nhà Trắng cho biết Mỹ sẽ gia tăng sức ép lên Trung Quốc, chứ không chỉ dừng lại ở việc áp mức thuế thấp, nếu hai nước không đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại.

Trong cuộc phỏng vấn tại Hong Kong ngày 19/9, Michael Pillsbury, cố vấn hàng đầu tại Nhà Trắng” và là người được Tổng thống Donald Trump mô tả là có “thẩm quyền hàng đầu về Trung Quốc”, nói rằng nhà lãnh đạo Mỹ thực ra đã “kiềm chế rất nhiều trong việc gây sức ép lên Trung Quốc trong lĩnh vực thương mại”.
“Tổng thống có phương án leo thang cuộc chiến thương chiến thương mại không? Có, thuế quan có thể được nâng lên cao hơn. Hiện tại đang là mức thuế thấp và có thể tăng lên 50% hoặc 100%”, ông Pillsbury nói.
Theo cố vấn Nhà Trắng, những người chỉ trích Tổng thống Trump đã sai lầm khi cho rằng nhà lãnh đạo Mỹ chỉ đang “nói suông” khi dọa nổ ra chiến tranh thương mại toàn diện với Trung Quốc.
“Còn có những phương án khác liên quan tới thị trường tài chính, như Phố Wall, tổng thống có hàng loạt phương án”, ông Pillsbury nhận định.
Giữ cương vị giám đốc Trung tâm Chiến lược Trung Quốc tại Viện nghiên cứu Hudson ở Washington, ông Pillsbury được biết đến là người thường xuyên trao đổi với Tổng thống Trump về các vấn đề liên quan tới Trung Quốc. Tuy nhiên, ông Pillsbury nhiều lần khẳng định rằng, “cố vấn quan trọng nhất của tổng thống về Trung Quốc là chính ông ấy”.
“Tôi tin Tổng thống Trump sử dụng truyền thông xã hội, đặc biệt trong vấn đề Trung Quốc, để truyền tải suy nghĩ của ông ấy. Vì thế tôi phủ nhận thông tin cho rằng tôi hay bất kỳ ai khác có thể là cố vấn cho ông ấy về Trung Quốc”, ông Pillsbury nói thêm.
Trong những tháng gần đây, các bình luận trên Twitter của Tổng thống Trump đã cho thấy những thông tin không mấy khả quan về nền kinh tế Trung Quốc. Ông chủ Nhà Trắng coi đây là bằng chứng cho thấy các đòn trừng phạt thương mại của ông đang phát huy tác dụng.

Đăng Ký theo dõi kênh nhận tin mới tại đây►
#saigontimes #tinhoaky #tintucthegioi #tinmoi #tinnong

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

2 thoughts on “Nguy cơ không đạt thỏa thuận với TQ, ông Trump chuẩn bị giáng đòn hiểm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *