November 30, 2022

Ngược Dòng Sông Cấm Hải Phòng | River Song Cam Haiphong, VietnamLink xem các video cực chất trải nghiệm, khám phá Việt Nam:
—————————————————————————
Những ai từng gắn bó với Hải Phòng đều mang trong mình kỷ niệm về dòng sông Cấm. Sông dài 31 km, từ ngã ba sông Kinh Môn đến Cửa Cấm. Dòng sông bắt đầu tại ngã ba An Dương thuộc địa phận xã Minh Hòa (huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) nơi hợp lưu của hai con sông Kinh Môn và sông Hàn, một phân lưu của sông Kinh Thầy. Sông rộng trung bình 350 m vào mùa khô và 550 m vào mùa mưa, sông sâu 8 m. Sông Cấm là đoạn cuối của sông Kinh Môn, một nhánh chính của sông Thái Bình. Sông Cấm là ranh giới giữa huyện Thuỷ Nguyên và huyện An Dương, giữa huyện Thuỷ Nguyên và nội thành, giữa thành phố Hải Phòng và tỉnh Hải Dương. Sông Cấm chảy vào địa phận Hải Phòng ở thôn Trà Te thuộc xã An Sơn, huyện Thuỷ Nguyên. Đổ ra biển ở Cửa Cấm, gần làng Cấm, tức Gia Viên cũ. Từ thôn Trà Te đến thôn Câu Tử Ngoại, xã Hợp Thành, huyện Thuỷ Nguyên gặp sông Kinh Môn chia ranh giới tỉnh Hải Dương và Hải Phòng. Theo hướng cũ chảy tiếp, từ đây sông nằm hoàn toàn trong địa phận Hải Phòng. Bên tả là các xã Cao Nhân, Kiền Bái, Hoàng Động, huyện Thuỷ Nguyên, bên hữu là các xã Đại Bản, An Hồng, Nam Sơn, huyện An Dương, lại đổi hướng chảy sang đông,
đến xã Dương Quan, huyện Thuỷ Nguyên tách một dòng chảy qua phía đông là sông Ruột Lợn còn gọi là sông Vũ Yên, nhập vào sông Bạch Đằng tại ngã ba Nam Triệu.
Sông cấm có những cây cầu hiện đang bắc qua: cầu Kiền, cầu Bính, cầu Hoàng Văn THụ, cầu Bạch Đằng và còn một số câu cầu nữa sắp khởi công xây dựng là cầu Nguyễn Trãi, cầu bến Lâm.
Cùng với các sông Bạch Đằng, Lạch Tray, Văn Úc, Thái Bình, Trạm Bạc,… Sông Cấm có vai trò quan trọng trong lịch sử hình thành và phát triển thành phố Hải Phòng.
#Ngược_Dòng_Sông_Cấm_Hải_Phòng #Du_lịch_trên_sông_Cấm #Sông_Cấm_Hải_Phòng
————————————————————————————–
Kênh Quen TV sẽ đưa các bạn cùng đi du lịch khám phá các:
– Di sản văn hóa của Việt nam;
– Các điểm du lịch nổi tiếng;
– Khám phá các cung đường đẹp tuyệt vời;
– Khám phá các món ăn, ẩm thực đặc sản các vùng miền;
Và rất nhiều những video hay về các chủ đề như đời sống, con người, xã hội ở các vùng miền trên khắp đất nước Việt Nam xinh tươi.
Các bạn có thể xem video:
– Châu Âu nằm giữa lòng TP Hải Phòng:
– Đồ Sơn thất thủ vì quá đông khách:
– Mùa hoa sen tại Đa Phúc – An Dương:
– Chùa Tam Chúc Hà Nam:
– Mùa hoa Phượng vỹ:
– Con đường hoa dài nhất Việt Nam:
– Ngắm siêu xe ô tô Vinfast:
– Khám phá chợ Hàng Hải Phòng:

– Đại Lộ Đông Tây Hải Phòng:
———————————————————————-
#Quen_TV mong các bạn ủng hộ, góp ý để kênh ngày càng có những video chất lượng hơn và đưa các bạn khám phá những điều thú vị, bổ ích hơn.
P/s: Cám ơn các bạn đã xem video! Hãy ủng hộ tôi bằng việc đăng ký theo dõi kênh Youtube của tôi tại link sau:
Website:
Fecebook:
Âm nhạc có thể sử dụng trong video: www.bensound.com
#Sông_Cấm_Thành_Phố_Hải_Phòng
#Sông_Cấm_Hải _Phòng
#Sông_Cấm
#Sông_Cửa_Cấm
#Song_cam
#Quen_TV
#Khám_phá
#Du_lịch
#Ẩm_thực
#.QuenTV
#Thời_sự
#Đời_sống
#Di_sản
#Danh_nhân

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://sylvaniachristian.com/category/giai-tri/

8 thoughts on “Ngược Dòng Sông Cấm Hải Phòng | River Song Cam Haiphong, Vietnam

  1. Sông Cấm chảy vào địa phận Hải Phòng ở thôn Trà Te thuộc xã An Sơn, huyện Thuỷ Nguyên. Đổ ra biển ở Cửa Cấm, gần làng Cấm, tức Gia Viên cũ. Từ thôn Trà Te đến thôn Câu Tử Ngoại, xã Hợp Thành, huyện Thuỷ Nguyên gặp sông Kinh Môn chia ranh giới tỉnh Hải Dương và Hải Phòng.

  2. Nhầm nhé bạn, đường sắt kết nối với cả cảng green port và điểm cuối của tuyến đường sắt nằm ở cảng Chùa Vẽ nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *