March 20, 2023

Ngôi Mộ Phong Thuỷ Đẹp Nhất Nước Việt Nam !Công năng của phong thủy chính là nắm bắt những mối liên hệ trong hệ thống lớn đó để tìm được sự kết hợp hoàn hảo nhất. Sách “Hoàng Đế Trạch Kinh” chủ trương: “Lấy địa thế làm thân thể, lấy nguồn nước làm huyết mạch, lấy đất đại làm da, lấy cây cỏ làm tóc, lấy phòng ốc làm quần áo, lấy cửa chính làm mũ…”

Quan niệm này cho thấy, việc chọn lựa nơi ở gồm cả nơi ở cho người sống lẫn cho người chết đều rất được chú trọng tới tính chỉnh thể!

Sách “Dương Trạch Tập Thành” của Diêu Đình Loan thời nhà Thanh đặc biệt nhấn mạnh tới tác dụng của việc xem trọng chỉnh thể. Diêu Đình Loan chủ trương: “Âm trạch phải chọn được nơi có địa hình tốt, dựa vào núi, quay mặt ra sông, hồ. Núi phải giống như rồng vươn ra phía trước, sông hồ phải bao xung quanh…”
Ngôi mộ Hai Cụ được toạ lạc trên mảnh đất rất phong thuỷ, hai bên có Rồng chầu Hổ phục , có khuôn viên , có hồ nước , có lối vào rất thuận lợi, Thật đúng là một mảnh đất đắc địa ! điều đặc biệt là Mộ có kiến trúc bình dị nhưng toát lên được cái trang nghiêm cổ kính và truyền thống theo nét Văn Hoá cổ truyền của người Việt !

Nguồn: https://sylvaniachristian.com/

Xem thêm bài viết: https://sylvaniachristian.com/category/giai-tri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *