March 8, 2021

Ngỡ Ngàng Trước Vẻ Đẹp Tự Nhiên Hùng Vĩ Của Thác Prenn – Tham Quan Biệt Thự Ma Tại Đà LạtXin chào các bạn!
Đây là kênh du lịch, chuyên quay video về du lịch, văn hóa, tôn giáo và lịch sử vùng miền của các địa phương trên khắp quê hương Việt Nam. Để thực hiện những chuyến đi, Độc Cô Khách rất vất vả quay và dựng, nên các bạn vui lòng sau khi xem video này, hãy nhấn đăng ký để ủng hộ cho Độc Cô Khách có động lực để thực hiện những chuyến đi sau. Xin cảm ơn và chúc các bạn an lạc, hạnh phúc!
Vui lòng đăng ký đường link sau:

Độc Cô Khách mời các bạn tham quan 2 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt, với 2 địa danh là Thác Prenn, và Biệt Thự Ma.
Trong video này xin giới thiệu đến các bạn về 2 địa điểm đó.
1. Thác Prenn:
Cái tên prenn, xuất phát từ tiếng Chăm. Prenn có nghĩa là “vùng lấn chiếm”. Tên gọi này xuất phát từ cuộc chiến tranh khá dai dẳng của các bộ tộc người thiểu số sống trên vùng đất này để chống lại những lần “Tây tiến” của người Chăm ở Panduranga (Ninh Thuận) vào thế kỷ 17, và người dân địa phương lấy tên này đặt tên cho thác nước hùng vĩ quanh năm nước chảy tạo sương trắng bảng lảng cả một vùng, và từ đó thác có tên gọi Prenn.
2. Biệt Thự Ma:
Cách thành phố đà lạt khoảng 2 km, ngôi nhà bí ẩn nằm về phía tay phải, khi chúng ta đi hướng về phía từ đèo prenn lên thành phố đà lạt.
Theo những người già sống lâu năm ở Đà Lạt thì ngôi biệt thự ma nằm ở đầu dốc Prenn được xây dựng vào năm 1912. Chủ nhân của ngôi biệt thự này là người pháp.
Ngôi nhà này trước đây đã sảy ra 1 vụ án hiếp dâm, không chịu bị người khác làm nhục, cô gái đã nhảy lầu tự vẫn.
Và kể từ đó đến bây giờ, mặc dù đã qua tay rất nhiều chủ, nhưng ngôi nhà này vẫn lạnh lùng rêu phong bao phủ, và khi đêm xuống thì không 1 người nào dám ở lại đây.

Mời các bạn xem video này để biết rõ hơn về các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt, thành phố hoa này nhé!

Mọi bản quyền được Độc Cô Khách bảo lưu, vui lòng không sao chép.

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://sylvaniachristian.com/category/giai-tri/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *