September 29, 2022

Nghề nuôi hàu treo dây xuất đi Trung QuốcVài năm qua, người dân xã Hoàng Tân, TX Quảng Yên (Quảng Ninh) đã nuôi hàu, hà treo dây để phát triển kinh tế. Hàu treo dây, nuôi trong lồng bè có hiệu quả cao, được thị trường Trung Quốc ưa chuộng.

Giờ đây, nghề nuôi hàu treo dây đã trở thành nghề chủ lực của địa phương với hơn 5.000 tấn được thu hoạch mỗi năm. Hiện, các hộ dân đang tích cực làm giàn, bè chuẩn bị cho vụ tiếp theo.

Hàu cửa sông là loại nhuyễn thể sinh sống khá phổ biến ở nhiều vùng của TX Quảng Yên. Nuôi hàu dễ nuôi, ít tốn công chăm sóc. Chúng sống chủ yếu nhờ vào nguồn tảo có sẵn trong nước biển nên không phải tốn chi phí thức ăn. Đặc biệt, điều kiện tự nhiên, mực nước thuỷ triều lên xuống ở đây rất thích hợp cho hàu phát triển, tăng trưởng nhanh.

Điểm đáng chú ý ngoài việc tận dụng nguồn giống hàu trong tự nhiên, người dân trong khu vực luân phiên nuôi thêm hà, và cá nuôi lồng, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mặt hàng thủy sản này luôn được thương lái Trung Quốc thu mua số lượng lớn.

Thực hiện: Anh Thắng

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *