June 4, 2023

Nét đẹp sông nước, con người tỉnh Hậu GiangHậu Giang: Nét đẹp vùng sông nước miền Tây
Không biết vô tình hay hữu ý mà câu hò bình dị, đơn sơ của những con người thiệt thà, chân chất, thấm đẫm tình người nghĩa đất sâu nặng từ ngàn xưa cho đến tận bây giờ, như chào đón trên chuyến xe đưa chúng tôi về với Hậu Giang, một vùng quê của miền Tây sông nước ruộng đồng, của thiên nhiên tươi đẹp và cả những chiến tích lịch sử hào hùng.
Một ngày rong ruổi trên xuồng ba lá, lắng nghe đâu đó tiếng đờn ca tài tử, cùng trải nghiệm trò tát mương, bắt cá như những người nông dân… ắt hẳn sẽ là những trải nghiệm khó quên trong chuyến hành trình khám phá miền Tây nói chung và Hậu Giang nói riêng
Với địa hình chủ yếu là kênh rạch chằng chịt, được sông nước bao quanh, Hậu Giang là nơi lý tưởng để du khách ngồi thuyền thăm thú đời sống người dân địa phương.
Ngồi thuyền và len lỏi qua các con lạch, nhánh sông sẽ cho bạn cái nhìn chân thực về đời sống dân Hậu Giang.
Những cơn gió mát lộng cùng điệu hò trên mũi thuyền sẽ mang lại cho bạn ấn tượng khó quên. Ngồi thuyền và len lỏi qua các con lạch, nhánh sông giúp bạn cảm nhận trọn vẹn một nơi rất đỗi giản dị, thanh bình.

Bên cạnh chèo thuyền, chụp hình, bạn đừng bỏ qua việc lắng nghe tiếng chim hót, tiếng cá quẫy nước. Nếu may mắn đi ngang những cây ăn trái ven bờ, bạn sẽ được dịp tự tay hái ăn và xuýt xoa với hương vị ngon ngọt của cây trái miền Tây.
Đến với Hậu Giang, một tỉnh ở Nam bộ thuộc đồng bằng sông Cửu Long với trung tâm hành chính là thành phố Vị Thanh. Hấp dẫn chúng tôi bởi vẻ đẹp bình dị của bức tranh đồng quê thanh bình với những ruộng lúa bát ngát, mạng lưới sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, trù phú, rất nhiều tôm cá, được thiên nhiên ưu đãi bồi đắp lượng phù sa màu mỡ quanh năm, giúp đất đai phì nhiêu tạo cảnh quan xanh mát hữu tình. Nơi đây vẫn giữ nguyên được nét hoang sơ, nên du lịch sinh thái, sông nước miệt vườn chính là điểm mạnh của vùng đất này.

Từ bao đời nay, vùng đất Hậu Giang đã là một trong những vựa lúa gạo lớn của miền Tây Nam bộ, cho đến nay, nơi này vẫn là một trong những địa phương canh tác và xuất khẩu gạo lớn nhất trong cả nước. Nơi đây còn có tiếng với những miệt vườn trù phú với cây ăn trái trĩu quả quanh năm theo mùa, hấp dẫn du khách. Vùng quê Nam bộ này sở hữu khá nhiều các di tích lịch sử trong kháng chiến như: Khu du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử Long Mỹ; Khu di tích tỉnh ủy Hậu Giang; Di tích Nam Kỳ Khởi Nghĩa; Trụ sở Liên hiệp đình chiến Nam Bộ và còn rất nhiều di tích khác nữa.

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Giải Trí: https://sylvaniachristian.com/category/giai-tri/

2 thoughts on “Nét đẹp sông nước, con người tỉnh Hậu Giang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *