May 23, 2022

Nên mua ống kính nào để chụp ảnh beauty tốt nhất? Give away White Beauty Dish 42cm cực chấtMột trong những câu hỏi mà Danny nhận được nhiều nhất đó là đối với thể loại chụp ảnh beauty thì nên chụp bằng ống kính (lens) gì? Chính vì vậy trong video này Danny sẽ giải đáp thắc mắc này để giúp bạn chọn ra ống kính phù hợp cho mình. Cùng xem clip nào!

Trước khi vào vấn đề chính thì bạn có thể tham gia chương trình nhận quà từ Danny là 1 White Beauty Dish 42 cm bằng cách sau:
– B1: Gửi 1 tấm hình beauty/chân dung mà bạn tâm đắc nhất về email: dannynguyenacademy@gmail.com
– B2: Share tấm hình của mình từ fanpage Danny Nguyen Photography về trang Facebook cá nhân ở chế độ công khai
– B3: Đến cuối tháng 9 Danny sẽ tổng kết lại. Ảnh chụp của bạn nào có nhiều tương tác nhất (like, comment, chia sẻ) sẽ được công bố và trao quà.

Link tham khảo White Beauty Dish 42cm:

Nào giờ cùng bắt đầu xem qua các ống kính chụp beauty nhé. Ở đây Danny chỉ bàn về TIÊU CỰ của ống kính và không phân biệt ống kính đó do hãng nào sản xuất nha các bạn.

1/ Ống kính zoom 70-200mm và ống macro 100mm

Và ống kính Danny thường xuyên sử dụng trong công việc của mình khi chụp hình beauty là ống kính 70-200mm và macro 100mm. Tuy nhiên Danny vẫn sẽ ưu tiên chụp ống 100mm hơn vì đây là ống kính macro, có thể cho phép Danny lấn sát vô người mẫu hơn (ví dụ như trong trường hợp bạn cần chụp riêng đôi mắt người mẫu) cũng như là tương tác tốt hơn với người mẫu

Ngoài việc ống macro 100mm cho hiệu quả hình ảnh sắc nét và chi tiết lên nhiều hơn thì ống kính này còn rất gọn và nhẹ. Trong khi đó ống 70-200mm cầm khá nặng và mỏi tay, khó chụp được những khung ảnh cận sát.

2/ Ống kính fix 85mm

Đây cũng là một ống chụp beauty khá tốt nếu tuy nhiên cũng giống như 70-200mm thì ống kính 85mm này vẫn hơi bị giới hạn về góc chụp vì ống kính không thể lấy nét quá cận. Đây sẽ là ống kính lý tưởng cho những bạn thích chụp chân dung hoặc ảnh cưới ngoại cảnh hơn là chụp beauty.

Ngoài 3 ống kính mà Danny kể trên thì Danny không khuyên các bạn sử dụng những ống kính có tiêu cự thấp hơn 85mm để chụp beauty (chẳng hạn như ống 50mm hoặc ống 35mm). Vì những ống kính này với tiêu cự rộng sẽ cho vào khung hình nhiều thứ không cần thiết ở background. Ngoài ra khi chụp với những ống này và lấn sát mẫu sẽ làm cho mặt người mẫu bị bẹt ra không đẹp.

Tóm lại, việc đầu tiên Danny muốn khuyên các bạn là hãy xác định thể loại chụp ảnh mà mình muốn theo đuổi để có thể đầu tư cho mình những ống kính phù hợp mà không bị lãng phí. Hy vọng video này đã giúp bạn phần nào trong viêc cho mua ống kính cho riêng mình.

Cảm ơn bạn đã xem clip!

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://sylvaniachristian.com/category/cong-nghe/

23 thoughts on “Nên mua ống kính nào để chụp ảnh beauty tốt nhất? Give away White Beauty Dish 42cm cực chất

 1. A Danny ơi, tư vấn cho em với:
  Nếu em dùng Máy Sony A7Riii mà chụp trong studio thì nên dùng combo nào tối ưu và cho ra chất lượng hình ảnh tốt nhất:
  + Sony 85mm f1.4 GM
  + Zeiss 55mm f1.8 vs sony 85mm f1.8
  + Zeiss 55mm f1.8 vs sony 90mm f2.8 Macro

  Em chuyên chụp chân dung, beauty và tương lai sẽ học chụp sản phẩm ah

 2. Em gởi gởi mail rồi nha A. Hi vọng trúng beauty dis để có những bộ ảnh đẹp hơn. Thanks A 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *