November 29, 2022

Mỹ ra đạo luật đáp trả áp lực gia tăng của Trung Quốc với Đài Loan – Khai Nguyên TVĐẠO LUẬT ĐÀI LOAN ĐÃ ĐƯỢC ĐỆ TRÌNH LÊN HẠ VIỆN HOA KỲ

Thứ Sáu (18/10) vừa qua, Đạo luật tăng cường và bảo vệ quốc tế đồng minh Đài Loan (Đạo luật TAIPEI) đã được đệ trình lên Hạ viện Hoa Kỳ, để biểu lộ sự hỗ trợ của Hoa Kỳ cho các liên minh ngoại giao Đài Loan trên thế giới.

Đạo luật TAIPEI được đệ trình bởi các Dân biểu John Curtis (Cộng Hòa), Albio Sires (Dân Chủ), Mario Díaz- Balart (Cộng Hòa), Vicente González (Dân Chủ) và thành viên của Ủy ban Đối ngoại Michael McCaul (Cộng Hòa).

Động thái này diễn ra sau khi Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Hoa Kỳ thông qua phiên bản của Thượng viện vào ngày 25 tháng 9. Cả hai phiên bản tương tự nhau đều nói rằng chính phủ Hoa Kỳ nên hỗ trợ Đài Loan tăng cường mối quan hệ với các đồng minh ngoại giao và quan hệ đối tác không chính thức với các nước trong khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương và trên thế giới.

Đạo luật này còn kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ tiến hành đàm phán với Đài Loan, dẫn đến một hiệp định thương mại tự do (free trade agreement) có lợi ích kinh tế lẫn nhau.

Ông Curtis tuyên bố “đạo luật TAIPEI nhằm mục tiêu củng cố chỗ đứng của Đài Loan trên toàn thế giới và đáp ứng với áp lực gia tăng của Trung Quốc nhằm hạn chế không gian quốc tế và sự công nhận ngoại giao toàn cầu của Đài Loan.”

“Quan hệ của chúng ta với Đài Loan là một đồng minh quan trọng và chúng ta phải làm tất cả những gì có thể để trao quyền cho nền dân chủ và nền kinh tế thị trường tự do của họ. Đạo luật TAIPEI là lưỡng đảng, không phải tốn kém người đóng thuế Mỹ một xu nào cả, và nó chống lại các chiến thuật bắt nạt của Trung Quốc.”

Sau khi Thượng viện và Hạ viện thông qua, đạo luật sẽ được trình lên Tổng thống Donald Trump để ký thành luật.

Đoạn phim (1:25 phút) dưới đây là của Dân biểu John Curtis.

Nguồn: Fb Người Đà Lạt Xưa

Khai Nguyên TV thông tin đến bạn đọc những tin tức cập nhật, chính xác, trung thực và chân thực nhất về các sự kiện đang diễn ra ở Việt Nam và thế giới.

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *