January 28, 2020

Một vài món ăn ngon đơn giản ngày hè

Một vài món ăn ngon đơn giản ngày hè

Mùa hè thời tiết rất nóng nực nên các bà nội trợ cũng nên lưu ý bổ sung những món ăn có tính mát trong thực đơn nấu nướng hằng ngày. Hôm nay Qman.vn sẽ chia sẻ với bạn các món ngon mùa hè để giải nhiệt cho cơ thể một bí quyết tốt nhất. Mời bạn tham khảo nhé.

1.Món ăn ngon ngày hè đơn giản, dễ làm

Những món canh ngon cho mùa hè dưới đây sẽ giúp gia đình bạn giải nhiệt và ăn ngon miệng hơn trong những ngày hè nắng nóng

1.1 Canh rong biển

Món canh rong biển được xem là món ăn truyền thống của người Nhật. Nhưng hiện giờ đây là món ăn ưa thích của giới trẻ Việt yêu phim Hàn. Đây là món ăn chỉ mất không đến 10 phút chế biến.

Món ăn có thể nấu kèm với đậu phụ non nếu bạn ăn chay. Nếu các bạn là người ăn mặn, thì kết hợp món canh với phần thịt ức gà xay. Bạn chỉ cần sử dụng một nắm nhỏ rong biển, làm sạch, chế biến, đun trong khoảng 7 phút , cắt nhỏ rong biển cho vừa ăn. Sau đó bỏ đậu vào đun khoảng một vài phút là có thể bắc ra ăn liền.

1.2 Canh chua me thịt nạc:

Nguyên liệu: thịt nạc, me, vài trái sấu xanh tươi, một vài trái cà chua tùy khẩu vị gia đình, hành khô và mắm muối.

Cách làm : thịt nạc đun lấy nước trước để lấy nước dùng thịt. Khi sôi thì bỏ cà chua. Cho hành thơm, sấu me, mắm muối đun liu riu trong hơn 5 phút là đã hoàn thành.

Đây là món canh thanh mát, giàu vậy giàu Vitamin C, rất phù hợp vào mùa hè.

1.3 Canh trứng, cà chua, hành

Món ăn này chỉ mất 10 phút chế biến. Đầu tiên bạn  dùng cà chua phi hành khô thơm, rồi thêm chút dầu ăn làm nước màu, thêm bát nước để đun sôi. Khi sốt cà chua sôi đã sôi tăm, đập trứng và bỏ hành vào khuấy đều 1 phút đến khi trứng quyện đều trong nước lèo vàng ruộm đẹp mắt với cà chua đỏ tươi và hành xanh. Đây là món ăn giàu protein và làm dịu oi bức ngày hè.

Kết luận

Chắn hẳn với những thông tin hữu ích bên trên đây đã hỗ trợ các bạn sở hữu được những phương pháp về các món ngon mùa hè.