May 29, 2022

30 thoughts on “Mới định cư mỹ nên thuê hay mua nhà ngay?

 1. Cảm ơn anh Đạt rất nhiều vì những chia sẻ thực tế và hữu ích. Chúc anh và gia đình cuối tuần nhiều niềm vui.

 2. Moi qua My da so nguoi ta thich muon nha (ngoai tru gia dinh Csan ho co san tien mat tra dut mot lan) vi khong co kha nang mua nha (do nhieu dieu kien phuc tap). Sau mot vai nam on dinh cuoc song va neu co kha nang tai chinh thi moi nen mua nha. Lan mua nha sau vai nam trai nghiem, chung ta co du hieu biet de lua chon va quyet dinh.

 3. Tôi thật sự không thích nhà lớn , vừa dọn dẹp mệt, vừa trả tiền bảo hiểm mắc, vừa trả tiền điện nhiều, mỗi người một phòng là ok, kg quá 15k sp

 4. ở VN nhứng thứ đó không đắt, họ cho không, chỉ bán nhà thôi. nhà một tầng như mỹ, gọi là nhà cấp 4 dù vòng đời của nó có khi cả trăm năm, khi bán cúng không tính, chỉ tính giá đất thôi. người việt họ mua là họ sửa theo ý họ.

 5. Chào anh Thomas Nguyen! Anh nói anh ở Cali, và condo ở Houston cho thuê, tôi cũng ở Cali cũng muốn mua nhà ở Houston cho thuê vậy xin anh vui lòng chia xe phải làm thế nào? Mướn property management tim tenant? Cảm ơn anh rất nhiều…

 6. Thanks ban chia se. Sao ma nha o My re qua vay? O Toronto Canada 500.000 chi mua duoc 1 condo 550sq /60m2 thoi a.

 7. Ở Việt Nam ai ảo tưởng Mỹ, Mỹ là thiên đường tự do, Mỹ sung sướng,gái Việt thích trai Tây, thì anh chị em cứ đi đi nhé ,đi càng nhiều càng tốt, Việt Nam Dân số đang đông lắm, và đi bớt đi tui cảm ơn
  Còn tôi có cho tiền tỷ cũng ko ra nước ngoài sinh sống, ở Việt Nam còn có tổ quốc ,vừa làm ,rồi vui chơi có ae gđ là trên hết.

 8. Cám ơn thông tin của Đạt, anh phân vân vấn đề này khi đặt chân qua Mỹ, giờ có thêm lời khuyên của Đạt giúp anh tự tin hơn. Dat ổ Bang nào vậy, có dịp hay cơ hội mình có thể gặp nhau.

 9. Bạn phân tích cũng khá mơ hồ , giá cả nhà cũng phụ thuộc vào kinh tế phát triển của thành phố đó nữa , để cho những người sắp định cư qua Mỹ phải chuẩn bị tâm lý về mọi mặt ….

 10. Mua nhà lúc nào cũng tốt hơn. Nhưng bạn quên mention về tiền lời mà nhà băng charge bạn trong 15 năm qua. Cám ơn bạn!

 11. Quan niệm 'an cư lạc nghiệp' của người VN không phải ở đâu cũng đúng.Nhứt là tại Mỹ.
  Chữ 'Nghiệp' ở Mỹ khác với bên nhà.Làm việc gì cho đến chết.Chưa kể truyền lại cho đời sau.Bên này cái 'nghiệp' làm cho mình nhức đầu.Nhiều khi phải thay đổi 'nghiệp'.Do đó muốn 'an cư' mà cái 'Nghiệp' không cho phép.
  Vì vậy bọn Mỹ thường mướn nhà hơn mua nhà.Không phải họ nghèo,nhưng nếu phải đổi 'nghiệp',họ phủi tay đi,không vướn cái nhà.
  xxx
  Không giống như bên nhà có cái nhà là xong,con cái ở chung.Ít khi phải tu bổ.
  Bên này có cái nhà là có nhiều chuyện phải làm.
  Thuế má,bảo hiểm,tốn tiền chống mối mọt, năm mười năm phải lợp ngói lại.Cống ,ống nước,cầu nghẹt.Nếu trải thảm ít năm phải giặt thảm.Nếu sàn gỗ phải đánh bóng lại.Tóm lại nhiều thứ tốn tiền.Chưa kể trả góp cho ngân hàng[nếu vay]
  Nhứt là người qua sau này có thể đem theo tiền mua nhà nhưng nghề nghiệp không vững chắc,kẹt cái nhà,khó tìm việc chỗ khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *