May 15, 2021

Michael Platt – Vị Vua của Wall Street 2016 | Câu chuyện TraderMichael Platt – Vị Vua của Wall Street 2016 | Câu chuyện Trader
Michael Edward Platt sinh ngày 12 tháng 12 năm 1968 là một tỷ phú người Anh quản lý quỹ đầu cơ và được xem là người quản lý quỹ phòng hộ giàu nhất nước Anh theo Danh sách của Thời báo Chủ nhật, với khối tài sản ước tính lên tới 6,1 tỷ bảng Anh.
Ông là người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của BlueCrest Capital Management, công ty quỹ đầu cơ lớn thứ ba châu Âu được thành lập vào năm 2000.
Platt sinh ra ở Preston, Lancashire, Anh. Cha anh dạy kỹ sư dân dụng tại Đại học Manchester trong khi mẹ anh là một quản trị viên đại học. Đặc biệt bà của ông, được chính Michael Platt người mà ông đã mô tả là “một nhà giao dịch cổ phiếu nghiêm túc”, đã giới thiệu ông đầu tư và giúp ông mua cổ phiếu trong các ngân hàng tiết kiệm ủy thác đang bán cổ phiếu ra công chúng.
Platt bắt đầu sau khi được bà cho một số cổ phần để đầu tư và ông đã phát hiện ra mình có tài năng trong lĩnh vực này.
Năm 14 tuổi, ông đầu tư £500 vào một hãng tàu – Common Brothers và đã thu về được gấp ba số vốn bỏ ra.
Sau khoảng 1 năm theo học ngành Xây dựng tại Đại học Hoàng gia Luân Đôn, ông chuyển sang ngành Toán học và Kinh tế tại Trường Kinh tế Luân Đôn và tốt nghiệp năm 1991.
Ông gia nhập JP Morgan vào năm 1991 và nhận trách nhiệm phát triển giao dịch hoán đổi và giao dịch quyền chọn của JP Morgan vào tháng 4 năm 1992. Tháng 4 năm 1996, ông trở thành người đứng đầu giao dịch cho tất cả các sản phẩm hoán đổi liên quan đến 11 quốc gia thành lập đơn vị tiền tệ châu Âu.

Năm 2000, Platt đồng sáng lập BlueCrest Capital Management LLP, với William Reeves.

Vào tháng 8 năm 2007, một sự cố về thị trường chứng khoán đã xảy ra, thì ông đã bán cổ phiếu ngân hàng của mình và mua trái phiếu ở khu vực ‘an toàn’, do đó, tránh được cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất và thu được lợi nhuận nổi bật.
Platt có xu hướng phát triển mạnh ngay cả khi những người khác đang thất bại. BlueCrest Capital International đã trả lại 45% trong năm 2009 khi hệ thống tài chính toàn cầu phải vật lộn để phục hồi sau cuộc khủng hoảng tín dụng. BlueCrest đã tăng 43% trong năm 2008.

Tính đến năm 2014, BlueCrest là quỹ phòng hộ lớn thứ tư của châu Âu. Nó đã quản lý hơn 30 tỷ bảng Anh với 350 nhân viên. Quỹ BlueCrest ban đầu tập trung vào giao dịch lãi suất và sử dụng thuật toán máy tính để nắm bắt xu hướng trái phiếu và hàng hóa. Năm 2013, công ty đã mở rộng sang vốn cổ phần để cạnh tranh với Công ty quản lý thiên niên kỷ LLC và SAC Capital Advisors LLP.
Platt từng thảo luận về cuộc khủng hoảng tại Eurozone, và cho rằng đó là “sự phân chia văn hóa và chính trị” giữa miền bắc và miền nam. “Thực tế là Eurozone không sẵn sàng chia sẻ sự giàu có cho các phần còn lại”, ông nói. Ông tiếp tục khẳng định rằng vấn đề của châu Âu là “gần như mọi bộ phận của nó đã bị trục trặc. Các ngân hàng đang bị thiếu vốn. Nếu các ngân hàng là các quỹ phòng hộ, và bạn đánh dấu chúng để tiếp thị đúng cách, tôi sẽ nói rằng có lẽ hầu hết trong số đó đều bị vỡ nợ.” Ngược lại, ông tương đối tích cực về Hoa Kỳ và Đức.

Năm 2016, BlueCrest có lợi nhuận gần 50%. Năm 2017, Platt “đã dẫn công ty đầu tư tư nhân của mình đạt mức tăng 54%”. Điều này trái ngược với “lợi nhuận tầm thường tại một số quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới”, theo Bloomberg News. Năm 2018, Thời báo Chủ nhật đã gọi Platt là “người quản lý quỹ phòng hộ giàu nhất thành phố” với khối tài sản ròng đã tăng 25%.
Tháng 3 năm 2019, ông được Forbes vinh danh là một trong những nhà quản lý và giao dịch quỹ phòng hộ có thu nhập cao nhất.
Chiến lược kinh doanh:

Ông ủy quyền quản lý hàng ngày cho các thương nhân của mình, nhưng vẫn giữ quyền kiểm soát chung. Ông tin vào các khoản dừng lỗ tích cực – ông sẽ cắt giảm phân bổ của các nhà giao dịch một cách quyết liệt nếu họ mất ít nhất 3% vốn, nhưng cũng sẽ nâng phân bổ lên thành các giao dịch thắng.

Khi được hỏi làm thế nào anh ta tìm thấy những người giao dịch tài năng, có ít nhất ba điều ông tìm kiếm ở các nhà giao dịch:
– Đầu tiên, hiểu rằng thị trường luôn luôn đúng, vì vậy khi thị trường căng thẳng, giá trị không liên quan.
– Thứ hai, có khả năng phòng bị ngay khả khi giao dịch chiến thắng để giúp họ quản lý khả năng đánh mất vị trí của mình.
– Thứ ba, phải có khả năng thừa nhận khi đưa ra quyết định sai lầm.

Website: invest318.com
Fanpage:
Forums:
Youtube:
Chúc các bạn có những thông tin bổ ích về đầu tư tài chính của Invest318 !
Các bạn nhớ Like, Bình luận và Đăng ký Kênh để cập nhật các tin tức mới nhất về đầu tư tài chính nhé.
Cảm ơn tất cả các bạn!
#cauchuyentrader #forex #invest318 #dautungoaihoi

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://sylvaniachristian.com/category/kinh-doanh/

One thought on “Michael Platt – Vị Vua của Wall Street 2016 | Câu chuyện Trader

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *