January 27, 2023
Coutinho là bản hợp đồng đắt giá nhất trong lịch sử Barcelona song ngôi sao người Brazil đã không còn là chính mình khi thi đấu cho đội bóng xứ Catalan

Messi là nguyên nhân khiến Coutinho “lụn bại” tại Barcelona

Tháng Giêng năm 2018, sau nửa mùa giải làm mọi chiêu trò tại Liverpool, Coutinho cuối cùng cũng đạt được mong muốn chuyển tới Barcelona. Cụ thể, Liverpool “buộc” phải bán ngôi sao sáng giá nhất đội bóng Coutinho với giá 160 triệu Euro cho Barcelona, số tiền kỷ lục mà Barcelona từng bỏ ra để mua cầu thủ.

Thực tế, tiền vệ tài hoa Brazil đã thích nghi khá tốt trong nửa cuối mùa giải 2017/18 khi có 8 bàn thắng và 5 đường kiến tạo trong số 18 trận đầu tiên cho Barcelona tại La Liga. Tuy nhiên, cầu thủ 27 tuổi đã bất ngờ sa sút không phanh ở mùa giải 2018/19. Trong số 34 trận đấu tại La Liga, Coutinho chỉ có được 5 bàn thắng và 2 đường kiến tạo.

Tính tại mọi đấu trường, cựu câu thủ Liverpool ghi 11 bàn thắng sau 54 trận cho đội chủ sân Camp Nou. Rõ ràng, đây là con số thống kê khiến nhiều người hâm mộ phải lo lắng khi Barcelona đã bỏ ra 160 triệu Euro để có được Coutinho.

Không thể chịu nổi phong độ nghèo nàn của Coutinho, Barcelona quyết định để Coutinho tới Bayern Munich thi đấu một mùa dưới dạng cho mượn, nhằm lấy lại phong độ. Nhưng một lần nữa cầu thủ sinh năm 1992 bị Bayern đào thải và sẽ giả về Barcelona.

Mới đây, cựu cầu thủ Barcelona và ĐTQG Hà Lan, Ronald de Boer khẳng định nguyên nhân khiến Coutinho sa sút thảm hai chỉ trong 2 năm chính là Messi. Trước báo giớ, Ronald de Boer cho biết Coutinho đã quá lạc lõng trước cái bóng quá lớn của Messi tại Barcelona.

Thực tế, tài năng của Coutinho đã được kiểm chứng khi còn thi đấu tại Liverpool. Nhưng tại Barcelona, tiền vệ Brazil đã không được tạo điều kiện tốt nhất khi mọi đường bóng đều được “chỉ đạo” và qua chân Messi. Chưa thể khẳng định, song với những phát biểu kể trên của người cũ Ronald de Boer, có thể thấy nội bộ của Barcelona không hề êm ấm và có lẽ Messi chính là cái tên o bế Coutinho và khiến cầu thủ này thất bại tại Camp Nou.

Ngay sau Coutinho, rất có thể nạn nhân tiếp theo của Messi sẽ là tiền đạo Antoine Griezmann khi tiền đạo này đang sa sút phong độ không phanh khi đá bên cạnh M10.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *