December 5, 2022

Mang lại cảm giác an toàn cho người vô gia cư (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Cơ quan phụ trách Dịch vụ cho người Vô gia cư tại Los Angeles cho biết hơn 15.000 người tại Hạt Los Angeles, bang California, đang phải sống trong xe hơi. Điều này không những không thoải mái mà còn thiếu an toàn. Để giúp cuộc sống của họ trở nên dễ thở hơn, một tổ chức phi chính phủ tên là Safe Parking LA được thành lập vào năm 2016 đang xây dựng một nơi mà họ gọi là “Những khu đỗ xe an toàn.”

Zachary Woodworth đã sống trong chiếc xe hơi của anh trong suốt sáu tháng qua.

Zachary Woodworth, người vô gia cư, cho biết: “Vật vã trong này, loay hoay chỉ để tìm một chỗ thoải mái để ngủ… Không phải dễ, nhưng còn hơn là ngủ trên vỉa hè hoặc nằm trên một miếng bìa các tông, hoặc những thứ khác mà bạn thấy mọi người vẫn hay làm ngoài kia…”

Hiện Woodworth sống bằng tiền trợ cấp tàn tật, và khi nào có thể, anh đi giao đồ.

Nhưng những số tiền đó không thể nào tìm thuê được nhà tại một thành phố như Los Angeles, bang California.

Sáu tháng trước, Woodworth quyết định sống một tháng trên xe. Và giờ anh vẫn vậy.

Zachary Woodworth nói: “Tôi sống lang thang một thời gian rồi, lái xe vòng vòng rồi tìm một vài nơi để đậu xe, tôi cảm thấy rất thiếu an toàn, và rất ghê. Tôi luôn lo sợ gặp phải cảnh sát hay kẻ cướp…”

Câu chuyện của những người như Woodworth là động lực để cho nhà hoạt động xã hội Mel Tillekeratne thành lập một tổ chức phi chính phủ có tên Safe Parking LA.

Mel Tillekeratne, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của the Shower of Hope, cho biết: Chúng tôi giành những chỗ đậu xe này để cho mọi người có thể tới và đậu xe từ 7 giờ tối đến 7 giờ sáng. Chúng tôi có một nhân viên bảo vệ tại chỗ để đảm bảo an toàn cho những người tới đây đậu xe. Chúng tôi còn lắp đặt một nhà vệ sinh di động để cho những ai cần đi vệ sinh.

Đối với nhiều người, nếu không có ô tô, họ thường sẽ phải ngủ trong những khu lều tạm ví dụ như thế này, có ở nhiều nơi tại L.A

Antwone Sanford, quản lý của Los Angeles Mission, cho biết: “Số người vô gia cư tại Los Angleles đã tăng 12%, lên tới khoảng 60.000 người, có phụ nữ, có trẻ em, có cựu chiến binh, có người lớn tuổi, có những người mắc bệnh tâm thần…”

Và những con số này tiếp tục tăng cao, những người quản lí các khu lưu trú cho người vô gia cư cho hay.

Có đủ loại người ở đây, một số còn không phải là người Mỹ. Anh Paul đến từ London:

“Tôi gặp một tai nạn nghiêm trọng, và họ không muốn chăm sóc tới lúc tôi hồi phục, thế nên họ đẩy tôi ra đường. Đây là một môi trường nguy hiểm, rất nguy hiểm…”

Có rất nhiều lý do tại sao mọi người rơi vào cảnh vô gia cư. Tuy nhiên,rất nhiều người vô gia cư tại đây có chung một câu chuyện: Những khu vực vốn có giá thuê nhà rẻ như khu Inglewood bỗng trở nên đắt đỏ, giá cả tăng mạnh, và người ta không còn chỗ dung thân.

Antwone Sanford nói: “Rất nhiều người sử dụng dịch vụ khẩn cấp của chúng tôi khi họ trở thành vô gia cư bởi tiền thuê nhà tại Inglewood tăng cao sau khi người ta xây sân bóng bầu dục tại khu vực. Chúng tôi có rất nhiều người đến từ vùng Inglewood… Cứ 12% người vô gia cư thì có 3% mất nhà cửa chỉ vì cái sân bóng.”

Chính quyền thành phố hi vọng rằng những chương trình giống như Safe Parking LA sẽ giúp những người đang tạm thời rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Đây không phải là một giải pháp dài hơi, mà chỉ là một cách giúp những người vô gia cư cảm thấy an toàn khi đêm xuống. Và cảm giác an toàn đôi khi thật dễ chịu khi mà những người vô gia cư đang cố gắng thoát ra khỏi cảnh sống khốn khó này.

source: https://sylvaniachristian.com

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://sylvaniachristian.com/category/bat-dong-san/

5 thoughts on “Mang lại cảm giác an toàn cho người vô gia cư (VOA)

  1. Ủa,mỹ là thiên đường hạ giới mà có người không nhà,không cửa như vầy á.ngộ quá héng.chèng déc sao lại cướp đất của dân làm sân bóng vậy.âc nhơn hông bểu từn đòi
    Công lý đi chớ

  2. Bọn cánh tả ăn bám từ thời Obama . Đến thời ông Trump hết cửa ăn bám vẫn không chịu đi làm .

  3. GIỜ mới thấy truyền thống AN CƯ LẠC NGHIỆP của người Việt Nam là thật hay. CẦU NGUYỆN chính quyền Việt Nam đừng mê theo nước ngoài. Hãy để cho người Việt nam ai ai cũng có một mái nhà che nắng che mưa theo truyền thống tổ tiên xưa kia

  4. DỤNG LA CUOC SONG CUA NGUOI MY CONG VOI SU CHẠM SÓC CỦA CHÍNH QUYEN MY QUA DÉPQUA TUYET VOI🤗🤗💓💓👏👏👍🖒👍

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *